บริษัทแฟชั่นอิตาลีได้สิทธิ์ใช้ชื่อ Steve Jobs เตรียมผลิตมือถือ Android

steve jobs

          บริษัทแฟชั่นอิตาลีได้สิทธิ์ใช้ชื่อแบรนด์ Steve Jobs ต่อไป เนื่องจากแอปเปิลไม่เคยจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เผยเตรียมผลิตมือถือ Android

          เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2560 telegraph ได้รายงานว่า Vincenzo และ Giacomo Barbato สองพี่น้องชาวอิตาลีผู้ก่อตั้งบริษัทแฟชั่นชื่อว่า Steve Jobs  ได้สิทธิ์การใช้ชื่อแบรนด์ Steve Jobs อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ผ่านการต่อสู้ทางกฎหมายกับแอปเปิลมานานหลายปีนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท Steve Jobs เมื่อปี 2012 เพราะแอปเปิลไม่เคยจดเครื่องหมายการค้า Steve Jobs เอาไว้

steve jobs

          ล่าสุดสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรปได้ตัดสินแล้วว่าสองพี่น้องสามารถใช้ชื่อ Steve Jobs เป็นชื่อบริษัทแฟชั่นได้ต่อไป รวมทั้งโลโก้ของบริษัทดูคล้ายแอปเปิลแหว่งรูปตัว J ก็สามารถมใช้ได้เช่นกัน เนื่องจากถูกตัดสินแล้วว่าไม่เหมือนโลโก้ของแอปเปิล

          นอกจากนี้บริษัท Steve Jobs ยังมีแผนที่จะผลิตสมาร์ทโฟน Android ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งก็หมายความว่าเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Android แบรนด์ Steve Jobs กันในเร็ว ๆ นี้

ภาพจาก theverge.com


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !