5 แอพฯ คีย์บอร์ด Android ใช้ง่าย และรวดเร็วทันใจ

แอพคีย์บอร์ด

          แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นคีย์บอร์ด Android ใหม่ ๆ ใช้ง่าย และรวดเร็วทันใจที่คุณไม่ควรพลาด 

          สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บแล็ต Android ที่กำลังมทองหาแอพฯ คีย์บอร์ดใหม่ ๆ เนื่องจากคีย์บอร์ดดังกล่าวยังไม่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 5 แอพฯ คีย์บอร์ด Android ใหม่ ๆ บน Google Play ในหมวด Type Away Keyboards for faster taps ที่สามารถใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วทันใจ ส่วนจะมีแอพฯ คีย์บอร์ดอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

1. Fleksy + GIF Keyboard

แอพคีย์บอร์ด

          แอพฯ คีย์บอร์ดที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่น เช่น การพิมพ์ด้วยการวาด หรือลาก, สั่งงานด้วยเสียง และตัวช่วยสะกดในการพิมพ์ เป็นต้น และรองรับภาษาต่าง ๆ ได้มากกว่า 42 ภาษา (รวมภาษาไทย) ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ Fleksy + GIF Keyboard ยังมีธีมคีย์บอร์ดสวย ๆ สีสันสดใสกว่า 40 แบบ ให้เลือกใช้งาน และยังสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวแบบ GIFs, Hotkeys, Number Row, Cursor Control, One-Handed Typing, Imoji Stickers, Rainbow Key Pops ได้ และที่สำคัญยังสามารถรองรับ Launcher ชื่อดังอื่น ๆ ได้อีกเช่นกัน

          ดาวน์โหลด Fleksy + GIF Keyboard สำหรับ Android

2. Smart Keyboard Trial

แอพคีย์บอร์ด

          แอพฯ คีย์บอร์ด Android ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีนิ้วใหญ่ เนื่องจากตัวแอพฯ มีปุ่มกดที่ค่อนข้างห่างกัน ทำให้หลีกเลี่ยงปัญหาการกดผิดได้ ส่วนการปรับแต่งต่าง ๆ แอพฯ Smart Keyboard Trial นอกจากการปรับตั้งค่าการพิมพ์ตามที่ต้องการได้แล้ว ยังสามารถสั่งงานด้วยเสียงเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อีกด้วย และรองรับภาษาต่าง ๆ ได้มากมาย รวมถึงภาษาไทย

          ดาวน์โหลด Smart Keyboard Trial สำหรับ Android

3. SwiftKey Keyboard

แอพคีย์บอร์ด

          เป็นแอพฯ คีย์บอร์ด Android ที่สวยงาม และน่าสนใจไม่แพ้ใคร โดยภายในตัวแอพฯ มาพร้อมฟังก์ชั่น Swipe หรือการใช้นิ้วลากคีย์บอร์ดผ่านตัวอักษรต่าง ๆ และการปรับแต่งสีสันหรือธีมแป้นพิมพ์ รวมถึงยังมีระบบการเดาคำศัพท์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย และที่สำคัญยังรองรับไอคอน Emoji ได้อีกเช่นกัน และจุดเด่นอีกอย่างของแอพฯ SwiftKey Keyboard นอกเหนือจากที่ว่าแล้ว สามารถดึงข้อมูลคำศัพท์จากประวัติการใช้งาน Gmail, Facebook และ Twitter ได้

          ดาวน์โหลด SwiftKey Keyboard สำหรับ Android

4. Google Handwriting Input

แอพคีย์บอร์ด

          แอพฯ คีย์บอร์ดอัจฉริยะจาก Google ที่สามารถใช้นิ้วเขียน หรือวาดด้วยลายมือแทนการพิมพ์ได้ พร้อมตัวช่วยคำสะกดที่แม่นยำ และรองรับภาษาต่าง ๆ กว่า 82 ภาษา (รวมถึงภาษาไทย) เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน Android ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ Google Handwriting Input ยังสามารถช่วยป้อนข้อมูลจำนวนมาก ๆ และทำงานได้รวดเร็วกว่าการพิมพ์แบบเดิม ๆ เหมาะสำหรับใครที่ต้องทำงานจดอะไรอยู่บ่อยเป็นอย่างยิ่ง

          ดาวน์โหลด Google Handwriting Input สำหรับ Android

5. CM Keyboard - Emoji, ASCII Art

แอพคีย์บอร์ด

          อีกหนึ่งแอพฯ คีย์บอร์ดที่น่าสนใจ สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android เนื่องจากตัวแอพฯ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สำคัญ ๆ ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรองรับภาษาต่าง ๆ ได้มากมาย รวมถึงภาษาไทย, สามารถส่งสติ๊กเกอร์ หรือ Emoji ได้, ปรับตั้งค่าขนาดคีย์บอร์ดได้ตามต้องการ, มีปุ่มสลับภาษาที่ใช้งานง่าย เพียงคลิกเดียว เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว แอพฯ CM Keyboard - Emoji, ASCII Art ยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบคีย์บอร์ด และสลับภาษาได้ตามต้องการอีกด้วย

          ดาวน์โหลด CM Keyboard - Emoji, ASCII Art สำหรับ Android

ขอบคุณภาพประกอบจาก Google Playแอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !