เจ๋ง ! โชว์แกะกล่อง Sony Xperia Z3 ใต้น้ำครั้งแรกของโลก


Sony Xperia Z3

Sony Xperia Z3

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Carphone Warehouse

        เว็บขายมือถือชื่อดังโชว์แกะกล่อง Sony Xperia Z3 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Sony ด้วยวิธีการดำน้ำพร้อมแกะกล่องโชว์ตัวเครื่องใต้น้ำเป็นคลิปแรกของโลก

        เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา Carphone Warehouse เว็บไซต์ขายมือถือสัญชาติอังกฤษโชว์ความเจ๋งของ Sony Xperia Z3 ด้วยวิธีการดำลงไปใต้น้ำ จากนั้นทำการแกะกล่อง (unboxing) โชว์ตัวเครื่องกันแบบสด ๆ ใต้น้ำให้เห็นว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างและตัวเครื่องมีลักษณะอย่างไร พร้อมกับเปิดเครื่องและถ่ายรูปใต้น้ำเพื่อให้เห็นว่ามันสามารถใช้งานในน้ำได้จริง ๆ

Sony Xperia Z3

Sony Xperia Z3

        สำหรับ Sony Xperia Z3 มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP65 และ IP68 ทำให้สามารถใช้งานได้ในน้ำลึก 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที ส่วนสเปคของ Sony Xperia Z3 จะค่อนข้างใกล้เคียงกับ Xperia Z2 โดยจะมาพร้อมหน้าจอ Full HD ขนาด 5.2 นิ้ว ซีพียู Snapdragon 2.5 GHz Qualcomm Quad-core แรม 3GB กล้อง 20.7 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอระดับ 4K ได้ หน่วยความจำ 16GB รองรับ microSD สูงสุด 128GB แบตเตอรี่ 3100mAh และรัน Android 4.4 KitKat (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

        อย่างไรก็ดีคลิปวิดีโอชุดนี้ทำขึ้นเพื่อโฆษณาสินค้าให้กับทางเว็บไซต์ Carphone Warehouse แต่ก็ต้องยอมรับในความใจกล้าที่ยอมลงทุนกันถึงขนาดนี้ ไม่ควรลอกเลียนแบบเด็ดขาด แต่สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองทำคลิปแบบนี้บ้าง แนะนำว่าให้นำคู่มือและอุปกรณ์เสริมออกก่อน เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ไม่น่าจะออกแบบมาให้กันน้ำ 
คลิป Sony Xperia Z3 underwater unboxing โพสต์โดย Carphone Warehouse
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !