5 เกมสร้างเมืองสุดฮิตทั้ง Android และ iOSเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          หากจะพูดถึงเกมประเภท Simulation หรือเกมจำลองชีวิตจริงด้วยการสร้างเมืองจำลองในฝันหลายคงจะนึกถึง SimCity เกมสร้างเมืองชื่อดังเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเกมดังกล่าวเป็นต้นแบบของหลาย ๆ เกมในประเภทนี้ และวันนี้กระปุกดอทคอมมีเกมยอดนิยมประเภทดังกล่าวมาแนะนำให้กับคอเกมที่ใช้งานบนอุปกรณ์ทั้ง Android และ iOS ถึง 5 เกม ไม่ว่าจะเป็นแนวสร้างเมือง, สร้างอาณาจักร หรือทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น ซึ่งมีทั้งเกมแจกฟรีและเสียเงิน ส่วนจะมีเกมสร้างเมืองอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย


เกมสร้างเมือง สำหรับ Android และ iOSSmall Street
เป็นเกมแนวจำลองการสร้างเมือง สำหรับ Android และ iOS โดยตัวเกมให้ผู้เล่นได้สร้างร้านค้า, ร้านอาหาร, ที่อยู่อาศัยด้วยมือของคุณเอง รวมถึงการบริหารเมือง ซึ่งภารกิจหลักผู้เล่นจะต้องทำให้ประชนในเมืองมีความสุขที่ได้อยู่ในเมืองนี้ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหางานให้เหมาะสมกับตัวบุคคล, การใช้ชีวิตประจำวันของคนในเมือง เป็นต้น นอกจากความสนุกที่ว่าแล้ว Small Street ยังสามารถเล่นเกมนี้ร่วมกับเพื่อน ๆ ผ่านโลกโซเชียลเน็คเวิร์กทั้งหลายได้อีกเช่นกัน
 
ดาวน์โหลด Small Street สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Small Street สำหรับ iOS


Fantasy Townเป็นเกมสร้างเมืองในฝันบนอาณาจักรแห่งเวทย์มนต์ โดยนอกจากผู้เล่นจะได้สร้างเมืองแล้วยังต้องเลี้ยงสัตว์เวทย์มนต์, ทำฟาร์มเพาะปลูกยาวิเศษ และออกสำรวจดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่านางฟ้า, คนแคระ, เอลฟ์ และสิ่งมีชีวิตสุดวิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย ถือได้ว่า Fantasy Town นับเป็นอีกหนึ่งเกมสร้างเมืองที่คอเกมไม่ควรพลาด 

ดาวน์โหลด Fantasy Town สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Fantasy Town สำหรับ iOS


Dungeon Village
เป็นเกมแนว Simulation หรือเกมจำลองชีวิตจริงด้วยการสร้างเมืองจำลองในฝัน จากผลงาน Kairosoft โดยตัวเกมผู้เล่นจะต้องสร้างเมือง, สร้างปราสาท พร้อมฝึกฝนเหล่าฮีโร่ เพื่อยกพลตะลุยกอบกู้โลก ซึ่งนอกจากความสนุกที่ว่าแล้ว Dungeon Village ยังสามารถทำการผสมไอเทมหรือทำเควสต่าง ๆ ได้อีกด้วย งานนี้คอเกมที่ชอบเล่นเกมประเภทนี้ ไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลด Dungeon Village สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Dungeon Village สำหรับ iOS


The Oregon Trail: Settlerเป็นเกมแนวทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์สนุก ๆ สำหรับผู้ใช้งาน Android และ iOS โดยเนื้อหาการเล่นนั้น นอกจากผู้เล่นจะต้องทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์แล้ว ยังต้องสร้างบ้าง พร้อมขยายเมือง เพิ่มจำนวนประชากร เพื่อให้เป็นเมืองแห่งอุตสหากรรม ซึ่งนอกจากนี้แล้ว The Oregon Trail: Settler ยังมีภาพกราฟิกที่สวยงามและลูกเล่นที่ชวนให้หลงใหลอีกด้วย รวมถึงการทำเควสต่าง ๆ ภายในเกมอีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด The Oregon Trail: Settler สำหรับ Android

ดาวน์โหลด The Oregon Trail: Settler สำหรับ iOS


Smurfs' Villageอีกหนึ่งเกมแนวสร้างเมืองสนุก ๆ ที่กระปุกดอทคอมอยากแนะนำ เนื่องจาก Smurfs' Village ได้อ้างอิงตัวละครจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง สเมิร์ฟ โดยรูปแบบและวิธีการเล่นนั้น ไม่ต่างจากเกมประเภทเดียวกันทั่วไป คือ ให้ผู้เล่นสร้างหมู่บ้านให้เจ้าสเมิร์ฟเพื่ออยู่อาศัย ซึ่งเนื้อหาของเกมนั้น ไม่ต่างจากเรื่องราวในการ์ตูนเลยที่เริ่มต้นจากบ้านเห็ดหลังเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ ขยับขยาย สร้างบ้านหลังอื่น ๆ ตกแต่งสวน พืชพพันธุ์นานาชนิด สะพานข้ามแม่น้ำ ถนนหนทาง และสิ่งปลูกสร้างอื่นอีกมากมาย ให้เป็นเมืองแห่งน่าอยู่ของเจ้าสเมิร์ฟ 

ดาวน์โหลด Smurfs' Village สำหรับ Android


ดาวน์โหลด Smurfs' Village สำหรับ iOS
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !