10 แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม ทั้ง Android และ iOS

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นวัดอุณหภูมิ และพยากรณ์อากาศ สำหรับ Android และ iOS 

          แอพฯ วัดอุณหภูมิ สำหรับ Android และ iOS แต่ละแอพฯ ที่กระปุกดอทคอมแนะนำนั้น ล้วนแต่เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไปมาแล้วแทบทั้งสิ้น ซึ่งจะเห็นได้จากการโพสต์ หรือแชร์ภาพแอพฯ วัดอุณหภูมิอากาศพร้อมสถานที่ต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ ไปมากันอย่างแพร่หลายบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ส่วนจะมีแอพฯ วัดอุณหภูมิตอนนี้ อะไรน่าสนใจบ้างนั้นมาติดตามกันเลย


1. InstaWeather

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          เป็นแอพฯ วัดอุณหภูมิ สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android และ iOS ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากอีกหนึ่งแอพฯ เนื่องจากตัวโปรแกรมเป็นแอพวัดอุณหภูมิที่มาในรูปแบบแอพแต่งภาพพร้อมรายงานอากาศที่แสดงอุณหภูมิบนภาพ จึงทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานอย่างมาก ไม่เพียงความสามารถที่ว่าแล้ว InstaWeather ยังสามารถที่จะ ระบุวัน, เวลาและสถานที่ได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด InstaWeather สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด InstaWeather สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


2. Thai Weather

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แอพฯ วัดอุณหภูมิ สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ เนื่องจากตัวแอพฯ สามารถรายงานสภาพอากาศของประเทศไทยได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศปัจจุบัน, พยาการณ์อากาศล่วงหน้า, เส้นทางพายุ, รายงานแผ่นดินไหว, การแจ้งข่าวสาร, การเตือนภัย, การแจ้งเตือนสภาพอากาศ, สื่อเผยแพร่, เรดาร์สภาพอากาศ, ภาพถ่ายดาวเทียม, แผนที่อากาศ และการรายงานสภาพอากาศด้วยรูปถ่ายโดยตัวคุณเอง เป็นต้น เรียกได้ว่าครบครันจริง ๆ สำหรับ Thai Weather แอพวัดอุณหภูมิตัวนี้

ดาวน์โหลด Thai Weather สำหรับ Android เวอร์ชั่น 4.1 ขึ้นไป

 ดาวน์โหลด Thai Weather สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป


3. AccuWeather


แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แอพฯ วัดอุณหภูมิ สำหรับ Android และ iPhone อีกหนึ่งแอพฯ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร เนื่องจากโปรแกรมดังกล่าว สามารถช่วยรายงานอากาศ ส่งตรงถึงมือคุณทุกวัน พร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะที่ช่วยเตือนผู้ใช้งาน เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ เช่น วันนี้ พยากรณ์อากาศ บอกว่าอากาศจะร้อนมากกว่าปกติ ไม่ควรออกข้างนอก หากไม่จำเป็น เป็นต้น AccuWeather ยังถูกยกย่องจากผู้ใช้งานทั่วโลกอีกว่าเป็นแอพฯ วัดอุณหภูมิที่มีประสิทธิภาพสูงเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด AccuWeather สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด AccuWeather สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป


4. Solar : Weather

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          เป็นแอพฯ วัดอุณหภูมิ หรือแอพพลิเคชั่นรายงานสภาพอากาศที่มีรูปร่างหน้าตา UI สวยงาม และใช้งานง่าย โดยตัวแอพฯ สามารถเรียกดูสภาพอากาศจากเมืองต่าง ๆ ได้ทั่วทุกมุมโลก ไม่เพียงเท่านี้ Solar : Weather ยังสามารถรายงานสภาพอากาศล่วงหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่แพ้แอพฯ วัดอุณหภูมิในประเภทเดียวกันเลยก็ว่าได้

ดาวน์โหลด Solar : Weather สำหรับ Android เวอร์ชั่น 2.3 ขึ้นไป

 ดาวน์โหลด Solar : Weather สำหรับ iOS 5.0 ขึ้นไป


5. Weather Live

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แอพพลิเคชั่นวัดอุณหภูมิรายงานดูสภาพอากาศประจำวันที่พยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ไกล 4 วัน โดยจุดเด่นของ Weather Live นั้นไม่ใช่แค่การรายงานสภาพภูมิอากาศได้อย่างเดียว แต่ยังสามารถแสดงผล (Widgets) ที่สวยงามได้อีกด้วย เช่น วิดเจ็ตเปิด-ปิดเสียงมือถือ, วิดเจ็ตเปิด-ปิด bluetooth และ วิดเจ็ตนาฬิกาพร้อมรายสภาพอากาศ เป็นต้น ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับหน้าจอมือถือของคุณได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่เรียกใช้

 ดาวน์โหลด Weather Live  สำหรับ Android เวอร์ชั่น 2.3 ขึ้นไป

 ดาวน์โหลด Weather Live  สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


6. Weather XL Pro

 แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แอพฯ ที่จะช่วยให้คุณรู้สภาพดินฟ้าอากาศได้แบบ Real-time และแม่นยำ นอกจากแอพฯ Weather XL Pro จะวัดอุณหภูมิอากาศได้แล้วนั้น ยังสามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ถึง 10 วัน อีกด้วย และที่สำคัญ แอพฯ วัดอุณหภูมิดังกล่าวมีอินเทอร์เฟซที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน

 ดาวน์โหลด Weather XL Pro สำหรับ Android เวอร์ชั่น 2.3 ขึ้นไป

 ดาวน์โหลด Weather XL Pro สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


7. Yahoo Weather

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          ถือเป็นแอพฯ วัดอุณหภูมิที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้ สำหรับแอพฯ Yahoo Weather เนื่องจากตัวแอพฯ มีหน้าตาสวยงาม และใช้งานง่าย รวมถึงยังมีข้อมูลครบครัน เช่น วัดอุณหภูมิได้แบบ Real-time, มีระบบแจ้งเตือนสภาพอากาศ, มี Backgroud สวย ๆ ให้เลือกใช้งาน และสามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ เป็นต้น

ดาวน์โหลด Yahoo Weather สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Yahoo Weather สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


8. MagicalWeather

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          นับได้ว่าเป็นแอพฯ วัดอุณหภูมิอากาศ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร เนื่องจากตัวแอพฯ MagicalWeather มีจุดเด่นสามารถดูพยากรณ์อากาศพร้อมกันได้ถึง 8 เมืองทั่วโลก (รวมถึงประเทศไทย) แถมดูพยากรณ์อากาศได้อย่างละเอียด เช่น ดูระดับความชื้นได้, ดูความกดอากาศได้ และสามารถดูพยากรณ์แบบรายชั่วโมงได้อีกด้วย 

 ดาวน์โหลด MagicalWeather สำหรับ Android เวอร์ชั่น 2.3 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด MagicalWeather สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป


9. Fonluang+

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แอพฯ วัดอุณหภูมิโดยคนไทยเพื่อคนไทย โดยภายในตัวแอพฯ Fonluang+ มีฟีเจอร์สำคัญ ๆ ดังนี้ สามารถรายงานสภาพอากาศประจำวันทั่วประเทศไทยได้,  ดูข้อมูลพื้นที่ฝนตกทั่วประเทศไทยได้ย้อนหลัง 30 วัน, ดูรายงานพื้นที่ทำฝนหลวงตามภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยได้,  สามารถดุข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณน้ำในเขื่อนต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยจากกล้อง CCTV ได้ และที่สำคัญสามารถดูประวัติข้อมูลเกี่ยวกับฝนหลวงอย่างครบถ้วนอีกด้วย

ดาวน์โหลด Fonluang+ สำหรับ Andorid เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด Fonluang+ สำหรับ iOS 4.3 ขึ้นไป


10. WMApp พยากรณ์อากาศ

แอพฯ วัดอุณหภูมิยอดนิยม

          แอพฯ วัดอุณหภูมิตัวสุดท้ายมาพร้อมรายงานข้อมูล และข่าวสารด้านอุตุนิยมวิทยา และภัยธรรมชาติของโลก โดยภายในตัวแอพฯ วัดอุณหภูมิดังกล่าว สามารถดูผลการพยากรณ์อากาศรายจังหวัดของประเทศไทยได้, สามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ถึง 24-28 ชั่วโมง และยังสามารถดูข้อมูลรายงานแผ่นดินไหวทั่วโลกได้อีกด้วย รวมถึงยังสามารถพยากรณ์อากาศประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด WMApp พยากรณ์อากาศ สำหรับ Andorid เวอร์ชั่น 4.2 ขึ้นไป

 ดาวน์โหลด WMApp พยากรณ์อากาศ สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป


ภาพจาก Google Play

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !