หลุดสเปค Nokia X2 รุ่นใหม่ อัพเกรดสเปคแรงกว่าเดิม และเพิ่มปุ่มโฮม


Nokia X

Nokia X


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gsmarena

         หลังจากโนเกียสร้างความตะลึงให้กับแฟน ๆ ด้วยการเปิดตัว Nokia X สมาร์ทโฟนสายพันธ์ุแอนดรอยด์ที่มีหน้าตาเหมือน Windows Phone เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา และวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด มีข่าวลือพร้อมกับสเปคของ Nokia X รุ่นต่อไปเปิดเผยออกมาแล้ว

         เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 แหล่งข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยภาพหลุดสเปคเบื้องต้นของ Nokia X ที่จะมาพร้อมกับชื่อ Nokia X2 และเป็นไปตามคาดทางโนเกียได้อัพเกรดสเปคให้แรงขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนมาใช้ซีพียู Qualcomm Snapdragon 200 (MSM8210) อาจเป็นแบบ quad-core, แรม 1GB และหน่วยความจำภายใน 4GB โดยสเปคครั้งนี้หลุดมาจากผลการทดสอบผ่าน AnTuTu พร้อมคะแนน Benchmark ที่ทำให้สูงกว่า Nokia X รุ่นแรก

         นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่าทางโมโครซอฟท์ (เจ้าของใหม่โนเกีย) เตรียมเพิ่มปุ่ม Home กลับมาให้ Nokia X2 จากเดิมจะมีเพียงปุ่ม Back ที่ใช้แทนปุ่ม Home ด้วยวิธีการกดค้างไว้ แต่ใน Nokia X2 รุ่นใหม่เราจะได้เห็นปุ่ม Home กลับมาอีกครั้ง

         อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลว่าทางไมโครซอฟท์จะเปิดตัว Nokia X2 แต่อาจจะเปิดตัวปี 2015 เพราะ Nokia X เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายได้ไม่นานเอง คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !