รวมแอพแจ้งเตือนแผ่นดินไหว (Earthquake) ทั้ง Android และ iOSเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play, App Store

          จากข่าวการเกิดแผ่นดินไหวในประเทศไทย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2557  ที่ผ่านมา ซึ่งวัดความแรงได้ประมาณ 6.3 แมกนิจูด ส่งผลให้หลายจังหวัดทางภาคเหนือได้รับผลกระทบภัยธรรมชาติครั้งนี้มากมาย ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและเตือนภัยก่อนจะมาถึงตัว กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมแอพพลิเคชั่นแจ้งเตือนแผ่นดินไหวที่สามารถบอกข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแผ่นดินไหวได้สะดวกและรวดเร็วในทุกที่ทุกเวลา ผ่านทางสมาร์ทโฟนของท่าน โดยแอพแจ้งเตือนแผ่นดินไหวแต่ละแอพฯ นั้น ที่แนะนำนั้น ถือเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานที่บอกต่อ ๆ  กันมา ซึ่งมีทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ส่วนจะมีแอพแจ้งเตือนแผ่นดินไหวอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อม ๆ กันครับ สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์พกพาดังกล่าว ไม่ควรพลาด 


แอพแจ้งเตือนแผ่นดินไหว สำหรับ AndroidNDWC

แอพฯ แจ้งเตือนภัยพิบัติต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนและรวดเร็ว จากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กระทรวงไอซีทีดาวน์โหลด NDWC สำหรับ Android


Earthquake Alert!

แอพฯ แจ้งเตือนแผ่นดินไหวในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก บอกตำแหน่งที่เกิดแผ่นดินไหวบนแผนที่โลกด้วยจุดสีต่าง ๆ ตามความรุนแรงดาวน์โหลด Earthquake Alert! สำหรับ Android


Earthquakes and alerts

แอพฯ แจ้งเตือนแผ่นดินไหวที่สามารถเลือกเพิ่มรายการสถานที่ที่ต้องการดูได้สูงสุด 50 สถานที่ โดยจะแสดงทั้งวันเวลา ความรุนแรง และระยะห่างของตำแหน่งที่เราอยู่และสถานที่นั้น ๆดาวน์โหลด Earthquakes and alerts สำหรับ Android


EQInfo - Global Earthquakes

แอพฯ แจ้งเตือนแผ่นดินไหวจากทั่วโลก มีบอกตำแหน่งเป็นจุดสีตามความรุนแรงในสถานที่ต่าง ๆ พร้อมทั้งสามารถปรับแต่งการแสดงผลได้ตามต้องการดาวน์โหลด EQInfo - Global Earthquakes สำหรับ Android


Earthquake Alerts Tracker


แอพฯ ติดตามแผ่นดินไหวที่สามารถเลือกสถานที่ที่ต้องการติดตามได้ โดยเมื่อสถานที่นั้น ๆ เกิดแผ่นดินไหว แอพฯ จะทำการแจ้งเตือนให้ทราบในทันทีดาวน์โหลด Earthquake Alerts Tracker สำหรับ Android


แอพแจ้งเตือนแผ่นดินไหว สำหรับ iOS


ndwc

แอพฯ แจ้งเตือนภัยพิบัติต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนและรวดเร็ว จากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กระทรวงไอซีทีดาวน์โหลด ndwc สำหรับ iOS


QuakeFeed Earthquake Map, Alerts and News

แอพฯ แผนที่โลกแสดงตำแหน่งแผ่นดินไหวด้วยจุดสีตามความรุนแรง พร้อมทั้งมีระบบแจ้งเตือน และรายงานข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับแผ่นดินไหวดาวน์โหลด QuakeFeed Earthquake Map, Alerts and News สำหรับ iOS


EQ Monitor

แอพฯ ตรวจสอบแผ่นดินไหวจากแผนที่โลก สามารถแสดงพื้นที่และขอบเขตที่เกิดแผ่นดินไหวเป็นวงรัศมีให้เห็นได้อย่างชัดเจนดาวน์โหลด EQ Monitor สำหรับ iOS


Earth Quake Tracker, Alerts, Tips, Maps and Latest Information

แอพฯ รายงานข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแผ่นดินไหวที่สามารถทำได้ทั้งติดตามแผ่นดินไหวในสถานที่ต่าง ๆ บนแผนที่โลก พร้อมทั้งคำแนะนำเมื่อเกิดแผ่นดินไหวดาวน์โหลด Earth Quake Tracker, Alerts, Tips, Maps and Latest Information สำหรับ iOS


iEarthquake Lite

แอพฯ แจ้งเตือนแผ่นดินไหวจากสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก มีบอกทั้งตำแหน่งที่เกิดแผ่นดินไหว วันเวลา และความรุนแรง มีอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนดาวน์โหลด iEarthquake Lite สำหรับ iOSแอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !