เจ๋งจริง ! Xperia Z2 ถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพที่สุด

เจ๋งจริง ! Xperia Z2 ถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพที่สุด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก DxOMark

          Sony Xperia Z2 ถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพที่สุด ครองแชมป์แทนที่ Nokia 808 Pureview

          เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2557 DxOMark เว็บไซต์รีวิวกล้องและเลนส์ชื่อดัง ได้ทำการรีวิวกล้องสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ Sony อย่าง Xperia Z2 โดยได้ตัดสินให้คะแนนกล้องของ Xperia Z2 อยู่ที่ 79 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงกว่า Nokia 808 Pureview ที่ได้ 77 คะแนน ทำให้แท่นอันดับที่ 1 กล้องสมาร์ทโฟนที่สุดที่ Nokia 808 Pureview ครองตำแหน่งมาเป็นเวลา 2 ปีต้องตกไปอยู่กับ Xperia Z2 แทน สำหรับอันดับที่ 3 และ 4 นั้นเป็นกล้องของ iPhone 5S และ Xperia Z1 ที่ได้คะแนนเท่ากันคือ 76 คะแนน ส่วนอันดับที่ 5 ก็คือ Galaxy S4 เรือธงรุ่นก่อนหน้าของซัมซุงนั่นเอง

          ทั้งนี้ สำหรับคะแนน 79 คะแนนที่ Sony Xperia Z2 ได้จาก DxOMark นั้น เป็นคะแนนเฉลี่ยที่แบ่งออกเป็นคะแนนด้านการถ่ายภาพนิ่ง และคะแนนด้านการถ่ายวิดีโอ โดย Xperia Z2 ได้คะแนนด้านการถ่ายภาพนิ่ง 81 คะแนน ซึ่งทาง DxOMark ได้ระบุว่า Xperia Z2 สามารถเก็บรายละเอียดของภาพทั้งในที่แสงมากและแสงน้อยได้ดี, สามารถจัดการ Noise ได้ดี, ระบบ Auto-Focus ที่ตอบสนองได้รวดเร็วและมีความผิดพลาดน้อย, ถ่ายภาพมีสีสันสวยงามในทุกสถานการณ์ และแฟลชที่มีประสิทธิภาพ ส่วนคะแนนด้านการวิดีโอนั้น Xperia Z2 ได้ 73 คะแนน ซึ่งทาง DxOMark ได้ระบุว่า Xperia Z2 มีระบบการป้องกันภาพสั่นไหวที่ดี, จัดการ Noise ได้ดี แต่ระบบ Auto-Focus ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร และระบบ White balance ที่ยังให้แสงเพี้ยนอยู่เล็กน้อย

          อย่างไรก็ตาม สำหรับท่านใดที่ต้องการอ่านรีวิวของ DxOMark และรายละเอียดแบบเต็มๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านกันได้ที่เว็บไซต์ DxOMark เลยครับ

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !