รวมเกมเรียงเพชรยอดฮิต สำหรับ Android และ iOSเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          รีวิวแอพพลิเคชั่นเกมบนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS วันนี้ กระปุกดอทคอมขอเอาใจคอเกมทั้งหลายอีกครั้งที่ชอบเล่นเกมแนว Puzzle หรือเกมเรียงเพชรสนุก ๆ ด้วยการรวบรวมเกมเรียงเพชรมหาสนุกที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วไป โดยเฉพาะบางเกมถึงกับเคยติด 1 ใน 10 อันดับเกมที่มียอดผู้ใช้งานดาวน์โหลดสูงสุดมาแล้วอีกด้วย และที่สำคัญเกมที่ kapook.com แนะนำทั้งหมดนี้ แจกฟรีครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ส่วนจะมีเกมใดบ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปชมพร้อม ๆ กันครับ   


Jewel Maniaเป็นเกมแนว Puzzle หรือเกมเรียงเพชรสนุก ๆ บนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS ด้วยกติกาการเล่นง่าย ๆ เหมือนเกมในประเภทเดียวกันทั่วไปคือ ให้ผู้เล่นพยายามเรียงเพชรที่เป็นสีเดียวกันให้ได้มากกว่า  3 ชิ้น เพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุด ภายในเวลาที่กำหนด หรือหากเรียงเพชรได้มากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป ผู้เล่นก็จะได้คะแนนพิเศษ (Combo) เข้ามาช่วยเพิ่มคะแนนสะสมของคุณ นอกจากความสนุกที่ว่าแล้ว Jewel Mania ยังสามารถเล่นแข่งขันออนไลน์กับเพื่อน ๆ ของคุณได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Jewel Mania สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Jewel Mania สำหรับ iOS


Diamond Gemsถือเป็นอีกหนึ่งเกมเรียงเพชรที่น่าเล่นไม่แพ้เกมทั่วไปในประเภทเดียวกัน เนื่องจากตัวเกมเป็นเกมเรียงเพชรแนวคลาสิคที่ทำให้ผู้เล่นเข้าใจกติกาการเล่นได้ง่าย ด้วยการเรียงเพชรที่เป็นสีเดียวกันให้ได้มากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ เพื่อทำคะแนนให้ทันเวลาที่กำหนด นอกจากความสนุกสุดคลาสสิคที่ว่าแล้ว Diamond Gems ยังสามารถเล่นออนไลน์แข่งขันกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Diamond Gems สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Diamond Gems สำหรับ iOS

 
Bejeweled Blitzเป็นเกมเรียงเพชรที่ได้รับความนิยมอย่างมากอีกหนึ่งเกมบนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS เลยก็ว่าได้ (เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี) ซึ่งเกมเรียงเพชร Bejeweled Blitz นี้ ถูกพัฒนามาแล้วถึง 2 ภาค ด้วยกัน โดยเป็นผลงานการสร้างของ PopCap ผู้พัฒนาเกมชื่อดังที่คอเกมรู้จักกันดีนั่นเอง ถือเป็นเครื่องหมายการันตรีคุณภาพของเกมได้เป็นอย่างดี ด้วยกติกาการเล่นที่ง่าย ๆ เหมือนเกมเรียงเพชรทั่วไปคือให้ผู้เล่นพยายามเรียงเพชรที่เป็นสีเดียวกันมากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป เพื่อทำคะแนนให้ทันเวลาที่กำหนด ไม่เพียงเท่านี้ Bejeweled Blitz ยังสามารถเล่นแข่งขันทำคะแนนกับเพื่อน ๆ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Bejeweled Blitz สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Bejeweled Blitz สำหรับ iOS


Frozen Free Fallเป็นเกมแนว Puzzle หรือเกมเรียงเพชรสีเดียวกัน ซึ่งผู้พัฒนาเกมดังกล่าวอย่าง Disney ได้อ้างอิงตัวละครและฉากต่าง ๆ ภายในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังจาก Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ ทั้งหมด นำมาไว้ในเกม เพื่อเอาใจแฟน ๆ ที่ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น Android, iPhone และ iPad โดยมีกติกาการเล่นง่าย ๆ คล้ายเกมพัซเซิลทั่วไปคือ ให้ผู้เล่นเรียงเพชรที่เป็นสีเดียวกันให้มากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป เพื่อทำคะแนน แต่สิ่งที่ Frozen Free Fall จะพิเศษกว่าเกมประเภทเดียวกันคือผู้เล่นจะได้เล่นตะลุยเป็นด่าน ๆ พร้อมทำภารกิจไปเรื่อย ๆ โดยไม่จำกัดเวลา ยิ่งผู้เล่นสามารถผ่านด่านได้มากเท่าไหร่ ความยากก็ยิ่งยากมากขึ้นเท่านั้น โดย Frozen Free Fall จะมีด่านให้ผู้เล่นพิสูจน์ความสามารถทั้งหมดถึง 85 ด่าน ด้วยกัน งานนี้แฟน ๆ ไม่ควรพลาด
 
ดาวน์โหลด Frozen Free Fall สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Frozen Free Fall สำหรับ iOS


Diamond Dashถือเป็นอีกหนึ่งเกมเรียงเพชรที่น่าสนใจไม่แพ้ใคร เนื่องจากตัวเกมมีรูปแบบหน้าตาที่เรียบง่าย คล้ายเกมเรียงเพชรแบบต้นฉบับเลยก็ว่าได้ ซึ่งวิธีการเล่นก็ง่ายแสนง่ายเหมือนเกมเรียงเพชรทั่วไปคือ ให้ผู้เล่นพยายามเรียงเพชรที่เป็นสีเดียวกันให้ได้มากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป เพื่อทำคะแนน โดย Diamond Dash จะยังมีไอเทมและโบนัสพิเศษเพิ่มเข้ามาในระหว่างการเล่นอีกด้วย เรียกได้ว่าเพิ่มสีสันให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Diamond Dash สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Diamond Dash  สำหรับ iOS


Jewel Questเชื่อได้ว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมเรียงเพชรที่ชื่อว่า Jewel Quest โดยเฉพาะคอเกมที่ใช้งานบนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเกมดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นบนเวอร์ชั่น PC หรือมือถือก็ตาม ซึ่งตัวเกมมีรูปแบบหน้าตาและการเล่นที่เรียบง่าย ตามแบบฉบับของเกมแนว Puzzle เรียงเพชรและให้อารมณ์ของการเล่นได้เป็นอย่างดี งานนี้คอเกมที่ชอบเล่นเกมประเภทนี้ ไม่ควรพลาดครับ

ดาวน์โหลด Jewel Quest สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Jewel Quest สำหรับ iOS


Puzzle & Dragonsเป็นเกมเรียงเพชรที่มาในรูปแบบของการ์ตูนสไตล์โปเกม่อน ซึ่งตัวเกม Puzzle & Dragons เป็นเกมกึ่งโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ต้องอาศัยการเล่นแบบเชื่อมต่อออนไลน์เท่านั้นจึงจะสามารถเล่นได้ โดยผู้พัฒนาเกมดังกล่าวทำออกมาสองเวอร์ชั่นด้วยกันคือญี่ปุ่นและอเมริกา สำหรับวิธีการเล่นเกม Puzzle & Dragons จะคล้าย ๆ กับเกม Pokémon ผสมกับ Bejeweled เข้าไว้ด้วยกัน คือให้ผู้เล่นคุมกองทัพมอนสเตอร์ที่เราได้มาและไปตะลุยสู้กับมังกรและมอนสเตอร์ตัวอื่น ๆ ตามฉากต่าง ๆ ในเกม ด้วยการเรียงเพชรที่เป็นสีเดียวกันให้ได้มากที่สุด โดยมอนสเตอร์ของผู้เล่นจะได้มาจากการสุ่มฟักไข่ ซึ่งไข่จะได้มากจากมอนสเตอร์ที่เราชนะมาได้นั่นเอง นอกจากความสนุกที่ว่าแล้ว Puzzle & Dragons ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ตัวเกมจัดขึ้นมาให้ร่วมสนุกอีกด้วย

ดาวน์โหลด Puzzle & Dragons สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Puzzle & Dragons สำหรับ iOS
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !