เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า


Galaxy S5 vs iPhone 5s

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อช่วงปลายปี 2013 แอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 5s รุ่นใหม่ที่มาพร้อมจุดเด่นชิปประมวลผล Apple A7 ที่เป็นระบบ 64-bit ตัวแรกของโลก มาพร้อมความเร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นถึง 40 เท่า ส่วนปีนี้ซัมซุงเองก็ไม่น้อยหน้าส่ง Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ เปิดตัวเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา มาพร้อมสเปคที่ทรงพลังมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น ระบบสแกนลายนิ้วมือ, เซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ และกันน้ำกันฝุ่น

          และแน่นอนตามธรรมเนียมกระปุกดอทคอมไม่พลาดที่จะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มาเปรียบเทียบสเปคให้เห็นกันแบบชัด ๆ โดยครั้งนี้จะเปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy S5 กับ iPhone 5s มาเปรียบเทียบพร้อมกับชี้ให้เห็นจุดเด่นและข้อแตกต่างแบบชัดเจน ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันเลย

ดีไซน์และขนาด, น้ำหนักตัวเครื่อง

          เริ่มที่ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S5 ต้องบอกว่าดีไซน์มือถือของซัมซุงจะออกแนว ๆ เดียวกันหมด Galaxy S5 ก็เช่นกันมีการเปลี่ยนดีไซน์ไปจาก Galaxy S4 เพียงเล็กน้อย แต่เพิ่มลูกเล่นเข้ามาด้วยฝาด้านหลังตัวเครื่องใช้เป็นหนังเทียม (Faux leather) แบบเดียว Galaxy Note 3 และเพิ่มลวดลายตารางเป็นจุด เพิ่มสีตัวเครื่องใหม่อย่างสีทองแดง ช่วยเพิ่มความหรูหรามากขึ้น ส่วนตัวเครื่องมีขนาด 142.0 x 72.5 x 8.1 มม. และน้ำหนัก 145 กรัม

          ส่วนทางด้าน iPhone 5s ยังคงมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone 5 ทั้งขนาดและน้ำหนักเท่าเดิม (ขนาด 123.8 x 58.6 x 7.6 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 112 กรัม) รวมถึงวัสดุที่ใช้เป็นอะลูมิเนียมและกระจกเหมือนเดิม สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือสีของตัวเครื่อง ได้แก่ สีทอง, สีเงิน-ขาว, สีเทา-ดำ

          ในข้อนี้หากชอบสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์ตัวเครื่องด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม รวมถึงขนาดที่พอดีมือและน้ำหนักเบาก็คงต้องเลือก iPhone 5s แต่ถ้าชอบหน้าจอใหญ่และขนาดเครื่องที่ใหญ่ขึ้นคงต้องเลือก Galaxy S5

หน้าจอและการแสดงผล

          หน้าจอของ Galaxy S5 เพิ่มขนาดขึ้นมาเล็กน้อยอยู่ที่ 5.1 นิ้ว หน้าจอแบบ Super AMOLED Full HD ความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล และมีความหนาแน่นของพิกเซล 432PPI และฟีเจอร์ปรับแสงสว่างเมื่อใช้งานกลางแดดจ้า และปรับแสงให้น้อยลงเมื่อใช้งานในที่มืด หากใครเคยใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED คงจะทราบกันดีถึงความสดของสีสันและดูละเอียดคมชัด

          ส่วนทางด้าน iPhone 5s มีหน้าจอขนาดเท่ากับ iPhone 5 ที่ขนาด 4 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี In-cell touch ความละเอียด 1136 x 640 พิกเซล อัตราส่วน (16:9) มีความหนาแน่นพิกเซลที่ 326PPI ในข้อนี้เรื่องความละเอียดหน้าจอและเรื่องขนาดสำหรับคนชอบหน้าจอใหญ่ต้องยกให้หน้าจอ Full HD Super AMOLED ของ Galaxy S5 มีชัยเหนือ Retina Display ของแอปเปิล แต่ก็ต้องรอดูว่าการใช้งานจริง และการแสดงผลจะละเอียดดีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ หรือไม่


Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5


ด้านสเปคและคุณสมบัติอื่น ๆ

         สำหรับ Galaxy S5 ด้านสเปคเรียกได้ว่าจัดเต็มเหมือนเดิม มาพร้อมซีพียู Snapdragon 801 แบบ Quad-Core ความเร็ว 2.5GHz, แรม 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB/32GB และสามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128GB, รองรับ LTE cat4 และ Wi-Fi MIMO (802.11ac) พร้อมฟีเจอร์ Download Booster ที่ใช้ Wi-Fi กับ LTE ช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์พร้อมกัน

         นอกจากนี้ Galaxy S5 ยังมาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ปรับปรุงใหม่ช่วยให้การโฟกัสภาพ (Fast AF) ใช้เวลาแค่ 0.3 วินาที รวมถึงระบบ Selective Focus ที่ใช้ปรับจุดโฟกัสของภาพให้เบลอหน้าเบลอหลังได้ และด้านล่างของกล้องยังมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Monitor) อีกด้วย และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ตัวเครื่องใช้แบตเตอรี่ความจุ 2800mAh (คลิกดูสเปคแบบเต็ม ๆ ของ Galaxy S5)

          ส่วนฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ของ Galaxy S5 ก็คือระบบสแกนลายนิ้วมือ (Finger scanner) ตรงปุ่มโฮมใช้นิ้วลากผ่านปุ่มโฮม และ Galaxy S5 ยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 กันน้ำ 1 เมตรได้ประมาณ 30 นาที แต่ในการใช้งานจริงคงไม่มีใครเอามือถือไปแช่น้ำหรอกจริงไหมครับ

         ส่วนสเปคของ iPhone 5s ถือว่าโดดเด่นและพิเศษกว่า iPhone รุ่นอื่น ๆ เพราะใช้ชิป Apple A7 ที่เป็นระบบ 64-bit ตัวแรกของโลก ที่มีความเร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นถึง 40 เท่า ด้านระบบกราฟิกเร็วขึ้นมากถึง 56 เท่า, และชิปประมวล Apple M7 motion ที่ใช้ควบคุมเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ของตัวเครื่อง, แรม 1GB กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม ชุดเลนส์ใหม่ที่แอปเปิลออกแบบเอง 5 ชิ้น รูรับแสงกว้างสุด f/2.2 พร้อมแฟลชคู่ Dual LED แบบ True Tone Flash ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีกว่าเดิม รวมถึงรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion 120 เฟรมต่อวินาที ความละเอียด 720p ส่วนแบตเตอรี่อึดขึ้นกว่าเดิม 10% รองรับ Standby ได้ 250 ชั่วโมง (เดิม 225 ชั่วโมง) ใช้งานผ่าน 3G/LTE ได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

          ไฮไลท์เด็ดของ iPhone 5s ก็คือระบบสแกนลายนิ้วมือที่แอปเปิลเรียกว่า "Touch ID Sensor" ใช้สำหรับปลดล็อกเครื่องและซื้อแอพพลิเคชั่น, เพลง, หนัง ผ่าน App Store และ iTunes Store ได้ (คลิกดูสเปคแบบเต็ม ๆ ของ iPhone 5s)


iPhone 5s

iPhone 5s


ด้านซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ


          Galaxy S5 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วย TouchWiz ที่เป็นอินเตอร์เฟซหลักของสมาร์ทโฟนซัมซุง แต่อินเตอร์เฟซใหม่บน Galaxy S5 ถูกปรับปรุงให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออก ซึ่งซัมซุงเรียกอินเตอร์เฟซแบบใหม่นี้ว่า Vibrant UX แต่พื้นฐานก็ยังคงไม่ต่างจาก TouchWiz สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ของ Galaxy S5 ในแง่ที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานก็คือ Ultra Saving Mode เมื่อใช้งานสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่เหลือเพียงแค่ 10% ระบบจะทำการตัดทุกอย่างบนสมาร์ทโฟนโดยจะเหลือการใช้งานไว้เพียงแค่ โทรเข้า-โทรออก, ส่งข้อความ ทำให้ตัวเครื่องสามารถสแตนด์บายได้อีก 24 ชั่วโมง เรียกง่าย ๆ ว่าแปลงร่างจากสมาร์ทโฟนเป็นฟีเจอร์โฟนนั่นเอง

          นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Private Mode สำหรับซ่อนไฟล์ข้อมูลสำคัญ ๆ โดยจะต้องเข้าดูผ่านการสแกนนิ้วเท่านั้น, Kids Mode โหมดสำหรับเด็ก และแอพฯ S Health 3.0 ปรับปรุงใหม่เจาะไปกลุ่มผู้ออกกำลังกายมากขึ้นใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung Gear Fit

          ส่วนทางด้าน iPhone 5s มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เปลี่ยนรูปโฉมพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น Air Drop, ฟิลเตอร์แต่งภาพ, Control Center, ระบบ Multitasking แบบใหม่ รวมถึงซอฟต์แวร์ฟรีชุด iWork และ iLife พร้อมแอพพลิเคชั่นมีให้เลือกใช้งานมากมายกว่า 1 ล้านแอพฯ รวมถึงระบบ Ecosystem ที่แข็งแกร่งของแอปเปิล เช่น App Store, iTunes, iTunes Radio และ iCloud เป็นต้น


Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5


ราคา iPhone 5s และ Galaxy S5

 iPhone 5s ความจุ 16GB ราคา 23,900 บาท
 iPhone 5s ความจุ 32GB ราคา 27,900 บาท
 iPhone 5s ความจุ 64GB ราคา 31,900 บาท

หมายเหตุ : อ้างอิงราคาจาก Apple Store Online

 Samsung Galaxy S5 ราคายังไม่เปิดเผย

สรุปเลือกอะไรดี iPhone 5s หรือ Galaxy S5 ?

          มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้เห็นจุดเด่นและข้อแตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้ไปแล้ว หากคุณเป็นแฟนซัมซุงอยู่แล้วและกำลังใช้ Galaxy S รุ่นอื่น ๆ มาก่อนแล้วเชื่อว่าคงไม่ลังเลที่อัพเกรดเป็น Galaxy S5 เพื่อสัมผัสกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ซัมซุงตั้งใจทำออกมาเน้นประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานโดยเฉพาะ และสนุกกับการปรับแต่งเครื่องด้วยแอพฯ มากมาย ส่วนเรื่องสเปคคงไม่ต้องพูดถึงมากเพราะซัมซุงจัดเต็มทุกครั้ง

          แต่ถ้าหากต้องการความง่ายในการใช้งาน ชอบวัสดุที่มีความหรูหรา สินค้าพรีเมี่ยมตามสไตล์แอปเปิล รวมถึงระบบ Ecosystem ที่หลากหลายและมีความน่าเชื่อถือในเรื่องของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ iPhone 5s ยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับคนชอบแนวทางนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้งานสมาร์ทโฟนก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ชอบแบบไหน ก็เลือกแบบนั้นนะจ๊ะ
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
เขาเทียบเพื่อให้คนที่คิดจะซื้อ ลังเลว่า2รุ่นนี้ ไหนเหมาะกับคนทีต้องการ
จะมาเถียงกันเรื่องรุ่นใหม่เทียบเก่าทำไม เขาเอารุ่นปัจจุบันมาเทียบเพื่อให้ตัดสินใจซื้อ
จากคุณ GHT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-19 01:08:52 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ความคิดเห็นที่ 32 มโนน่ะมรึง HISO เหรอ
จากคุณ KLI เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-02 13:43:05 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ชอบทั้งคู่ค่ะ แต่คิดว่า s5 เหนือกว่าค่ะ
จากคุณ อะไรก็ดีพอๆกันและ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-20 22:05:12 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ตอนนี้ใช้ไอไอโฟน 5S อย่ค่ะ แต่อยากลองเปลี่ยน
ลองใช้ S5 ดูบ้าง ใครที่ลองใช้แล้วแนะนำหน่อยนะค่ะ
จากคุณ iphone 5s เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-19 11:56:59 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ส่วนตัวใช้มาแร้วสองรุ่นคับ ผมว่า s5 เหนือกว่า
จากคุณ galaxy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-06 11:27:18 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ขอโชว์โง่ บ้างเถอะว่ะ
โมโหว่ะ! หลายความคิดเห็น มันรู้หลักการเปรียบเทียบรุ่นหรือป่าว พูดมาได้ว่าเปรียบเทียบรุ่นไม่เหมาะสม ต้องเอา iPhone 6s ซะงัน เอาของยังไม่เกิดมาเทียบมัน(โง่)ชิบ ถ้า 6S เกิดแล้วก็ว่าไปอย่าง

ส่วนตัวแล้วชอบ S5 อยู่ดี จัดเต็มกว่า
จากคุณ โชว์โง่ว่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-26 18:58:36 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
...เห็นด้วยกับความเห็นที่ 2...
ลื่นเสถียรติดปลายนิ้วกับการใช้ต่อเนื่องที่ยาวนาน Brand image ที่เหนือกว่า เหมือนใช้ "เมอร์ซีเดส" ที่ "แคมรี่"ต้องชิดซ้าย เพราะ"ระดับ"มัน"ต่างกัน"...ครั้งหนึ่ง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส(คนไหนไม่รู้จำไม่ได้)ที่เป็นคนสนใจและบ้ารถยนต์สปอร์ตหรูราคาแพงลิบกำลังจะำไประชุม ระหว่างทางขอเลือกสปอร์ตหรูรุ่นใหม่เพื่อขับเองโดยอยากจะ"มัน"กับพลัง400แรงม้าตัวใหม่ของSuper car แต่ก่อนจะถึงที่ประฃุม ยังขอลงกลางทาง สลับรถมานั่งเมอร์ซีเดส และก้าวลงจาก"ของมีระดับ"สมสถานะภาพ...เฃ่นกัน ไอโฟน ยังไงก็ยังงั้น ไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่ยังไงๆก็ยัง"งึกๆงักๆ"ตามธรรมชาติของOSระดับโหลๆของแอนดรอยส์...
จากคุณ สิงห์ดำ65 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-02 10:31:22 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
XperiaZ1 แจ่มสุด สวย หรู กว่าเยอะ ย่างอื่นไม่ใช่ปัจจัย เพราะโทรได้เหมือนกัน เล่นเน็ตได้เหมือนกัน ถ่ายรูปพอๆกัน ความเร็วพอๆกัน บริการหลังการขายแล้วแต่ดวง
จากคุณ liverpool เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-02 10:19:31 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
27 เข้าใจผิดหรือเปล่าว่า5sกับs5เป็นโทรศัพท์เป็นรุ่นปีเดียวกัน 5sเปิดตัว 11กันยา2013 ส่วนs5เปิดตัว 24กุมภา2014 มันปีเดียวกันที่ไหนครับ ถ้าจะเทียบ5sกับซัมซุงมันต้องเทียบกับs4ส่วน s5ต้องรอเทียบกับไปโฟนรุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในเดือนกันยา2014นี้ มันถึงจะเป็นโทรศัพท์รุ่นเดียวกัน อย่าทำเป็นไม่รู้เรื่องเลย ปี2013 กับปี 2014 มันปีเดียวกันที่ไหน ปกติซัมซุงจะเปิดตัววางขายในช่วงเดือนเมษา แต่รุ่นนี้เปิดตัวเร็วขึ้น แต่มันเป็นโทรศัพท์ของปี2014
จากคุณ ความคิดเห็นที่ 26 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-02 07:17:38 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ไม่ชอบiPhone เพราะใส่cardเพิ่มหน่วยความจำไม่ใด้
วันใหนเครื่องมีปัญหา มีภาพเฉพาะกิจตายเลย
Galaxy ผู้หญิงใช้เหมาะกว่า
เลยสอย XperiaZ1 มาใช้ ก็อย่างนั้นแหละ เหอะไม่ใด้
เดี๋ยวก็มีรุ่นใหม่ออกมา น้องๆอยากใด้แต่ไม่มีตังค์ใด้ออกแรงกันอีก
จากคุณ คนไทยต่างแดน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-02 03:04:35 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
คุณ คห 26ครับ
ไปถามใครก็ได้ครับ ที่คุณเข้าใจมันผิด!
ทีหลังอย่าด่าคนอื่นเพราะเค้าไม่ได้ทำอะไรตามใจคุณนะครับ
โตๆกันแล้ว ผมหล่ะสงสารคุณจริงๆ
จากคุณ สงสารนะครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 21:43:28 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
5s กับ S5 เป็นโทรศัพท์ในตลาดเดียวกันและที่สำคัญ เป็นรุ่นปีเดี่ยวกันที่แข่งกัน เพราะ product ของ apple เปิดตัวช่วงไตรมาตรที่4ของปี
ส่วน Samsung ตัว flag ship มันจะเปิดตัวไตรมาตรที่1 ครับ
แต่เป็นรุ่นที่แข่งกัน ไม่ไช่ว่าต้องรอ iphone6 มาแข่งะครับ
อย่าโง่อวดฉลาดแล้วมาด่าคนอื่นนะครับ ผมสงสารคุณจริงๆครับ
จากคุณ สงสารนะครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 21:41:52 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ถุ๋ย คนเทียบนี้มีสมองหรือเปล่าเนี๋ย เอารุ่นใหม่มาเทียบกับสินค้าเก่า s5ต้องเทียบกับรุ่นต่อไปของไอโฟนโน่นไม่ใช่มาเทียบกับ5sแบบนี้ 5sต้องเทียบกับs5 ส่วนs5 ไอโฟนยังไม่ทำรุ่นใหม่มาแข่งเลย โง่ได้ใจวะ
จากคุณ พวกโง่เอ้ยยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 19:28:24 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ถ้าเอาจิงๆ กับโทรศัพท์ 2 ยี่ห้อนี้กับคนใช้ กลุ่มคนเล่นเกมส์ก็จะเลือก Samsung ซะมากกว่าเพราะจอใหญ่กว่า กลุ่มคนที่แอนตี้ของจีน ก็จะไปเลือก iphone (แต่หารู้ไหมว่า มันก็มาจากที่เดียวกันทั้ง 2 แบรน) และกลุ่มคนที่ไม่สนใจอะไรมาก แค่อยากมีให้เหมือนคนอื่น เพราะมันก็แค่โทรศัพท์ ก็จะไม่สนใจว่าจะเป็นยี่ห้ออะไร แต่ส่วนใหญ่ของคนกลุ่มนี้จะเลือก iphone ซะมากกว่า เพราะคิดว่า มันดูหรูกว่า

สรุป... space เครื่องอะไรต่างๆ ของ 2 ยี่ห้อนี้ ใช่ประเด็นหลักเท่าไหร่ ประเด็นมันอยู่ที่ว่า สวย เท่ห์ ใช้แล้วเหมือนคนมีตังค์
จากคุณ Inspiron เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 09:14:41 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
จัดไปครับ งวดนนี้ 5S กับ S5 ทั้งบนและล่างเลย

ถูกแน่ งงมั้ย?? ฮา....
จากคุณ อ่ะคริ อ่ะคริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 07:37:29 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
การโอนย้ายข้อมูล ในซัมซุงดูง่ายแค่ลากใส่ แต่ เราไม่รู้หลอกว่าการโอนถ่ายข้อมูลของระบบมันทำยังไง.....แอฟเปิ้ลต้องการจะสื่อว่า การโอนข้อมูลแต่ละครั้ง มันมีกระบวน ขั้นตอนละเอียด ว่าจะต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์แล้วยืนยันจากตัวเครื่องแล้วก็มาหาตัวคอมพิวเตอร์เพื่อตรวจสอบข้อมูลที่จะรับเข้ามาว่ามีตัวไหนอัพเดทใหม่เพิ่ม แล้วก็เริ่มสำรองข้อมูลก่อน แล้วจึงอัพเดทข้อมูลใหม่จากโทรศัพท์ลงคอม หรือจะคอมลงโทรศัพท์นั้นเอง ดังนั้น แอฟเปิ้ลจะดูยุ่งยากที่ต้องใช้ โปรแกรม iTunes ช่วยในเรื่องโอนย้ายข้อมูลหรือสำรองข้อมูลนั้นเอง คือบางคนก็ชอบแอฟเปิ้ลเพราะมันมีหลักการของมัน บางคนก็ชอบซัมซุงเพราะง่ายดีรวดเร็วเหมาะสำหรับคนทำงานแบบเร่งด่วน...นั้นเอง
จากคุณ ผ่านมาเท่านั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 04:25:15 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ชอบ S มากกว่าตรงที่เร็วแรงจอใหญ่ไม่เรื่องมาก เอาอะไรมาเสียบ มาต่อ ก้อใช้งานได้หมด ซื้อตัวเชื่อมต่อเสียบตูดร้อยกว่าบาท ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ เม้าท์ ลากโอนข้อม มูลเชื่อมต่อคอม เชื่อมต่อเครือข่าย สดวกสบาย แอพgps นำทางฟรี โหลดลงเครื่อง นำทางสดวกสบาย จอใหญ่สบายตา เราเน้น ใช้งาน ยังไงซื้อมา ก้อต้องใสเคสใส่ซองอยู่ดี ไม่ได้เอาไว้อวดใคร
จากคุณ frty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 23:27:48 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ทั้งสองตัว เจอ sony xperia z2 เข้าไป ผมว่าจ๋อยทั้งคู่

sumsung 5s ทำเอาผิดหวังมากก
จากคุณ สายฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 21:01:54 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
คห.18 คุณไปเอา ซัมซุงs5 มาจากไหนใช้ ถึงได้รู้ว่ามันไม่ดี อคติ มากไปนะ แล้วไอโฟน 5s มันก็เพิ่งมาขายในไทยช่วงตุลาคม 56 เองนะ นานตรงไหนของคุณหว่า
จากคุณ บอกเล่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 20:59:05 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
18 โชว์โง่..
จากคุณ รอ S5 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 20:17:19 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
Samsung 5s เปิดตัวมาใหม่แท้ๆ แต่ ยังล้าสมัยกว่า iphon 5s รุ่นเก่ากว่าเปิดตัวมานานแล้ว สรุป iphon เป็นมือถือที่ดีที่ทันสมัยที่สุดในโลกในยุคนี้ ปล. ที่ทราบเพราะใช้มาหมดทุกรุ่นแล้วครับ samsung ห่วยมากๆ
จากคุณ ชลบุรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 20:03:38 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ใช้ Iphone อยู่ที่เลือกเพราะ IOS ล้วนๆ
ถ้าตัวเครื่องขนาดจอ ชอบ Sumsung
จากคุณ ให้มันได้อย่างนี้สิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 19:37:05 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
สู้nokia 3100 ก็ไม่ได้กูใช้มาเกือบ20ปีแล้วยังไม่เสียเลย
จากคุณ สสส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 19:07:43 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
คห14 รุเมียของตายแล้วต้องรุกิ๊กสิถึงจะเร้าใจ
จากคุณ คิดหินเชิญทางนี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 18:07:42 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
กระจอกทั้งคู่ lumia ซิของจริง
จากคุณ 0anatta0 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 17:41:03 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า

แม่นแล้วคร้าบบบบบ...ทำไมไม่เอา S5 กะ I6 ล่ะครับ...
ลองดูดิ...ถึงจะทันกัน
จากคุณ AIR Thunder เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 17:37:25 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ไอโฟนออกมารุ่นเดียว

ซุมซุงโอ้ โห หลายรุ่น ราคาแพงหลายตัวอีก

พวกสาวกก้เทียบกันเอาเป็นเอาตาย

จากคุณ use i5 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 17:35:28 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
กุเห็นมึงเอามาเทียบไอโฟนตั้งแต่ ซัมซุงแชมป์เลยนะ ขนมาเทียบทุกรุ่น ต้องมีซักรุ่นที่ชนะ ต้องการอะไรจากสังคมวะ 5555
จากคุณ เกรียนกระปุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 17:02:24 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
คนมันมีโทรศัพท์เครื่องเดียว มันก็เลยบ้ามาหาเรื่องทะเลาะกันว่า ยี่ห้อไหนดีกว่า กุใช้ 2 เครื่อง 2 รุ่น บอกตรงๆ ว่าดีคนละเเบบ อิสลัด
จากคุณ คิงคอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 16:32:09 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ไอโพน โคตรกระจอก ยังหาสาเหตุโทรเข้าโทรออกแล้วไม่ได้ยินเสียงไม่เจอเลย กากว่ะ มือถือกลายเป็นเครื่องทับกระดาษ
จากคุณ 5555+ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 16:20:51 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ซัมซวยประกันดีเวอร์ 2เดือนเมนบอร์ดพังบอกเกิดจากการตกกระแทกทั้งที่ไม่ได้ตกอะไรเลย TV LEDที่บ้านเหมือนกันเสียหลังหมดประกันพอดี ทั้ง 2เครื่องในเวลาเวลาต่างกัน2อาทิตย์ เลิกคบเเม่งยี่ห้องซัมซวยนี้
จากคุณ BKK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 16:10:22 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
Iphone ทำได้ป่าว หน้าตาเหมือนเดิมอะ Iphone ไม่กล้าทำอะดิ อ่อนวะ ฮาๆๆ(อ่อนหัดมีความตั้งใจแต่ก็อ่อนหัด) ฮาๆๆ
จากคุณ สาวก ทุกสิ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 16:06:10 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
Samsung ชนะ Iphone รอย บอกตรง ๆ ตั้งแต่ s3 ยัน s5 หน้าตาไม่เคยเปลี่ยนและหน้าตาไม่เคยพัฒนาขึ้นเลย..................
จากคุณ สาวก ทุกสิ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 16:02:46 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
มันมาจัดรุ่นเทียบกันได้ยังไงวะ ออกทีหลังเค้าตั้งหลายเดือน
จากคุณ ฟหกดกหฟด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 15:59:44 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
ไอโฟน5s ต้องเทียบกับ ซัมซุงs2 ครับ ถึงจะเหมาะ
จากคุณ กกกกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 15:47:21 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
มันคนละ รุนปี กัน มันต้อง S5 กับ 6
จากคุณ คนๆท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 15:44:10 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
Apple เขาไม่ได้เน้นขาย ความแรงเวอร์ของเสปคครับ Apple เข้าเน้นการทำงานร่วมกันระหว่าง haradware และ software และระบบที่เสถียร โดยไม่ต้องอาศัยเสปคแรงเวอร์แบบ ซัมซวย อย่างที่ Apple เขสบอกล่ะครับว่า เรา..ไม่ขายขยะ
จากคุณ จอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 15:40:26 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า
งง หวะ ทำไมไม่เอารุ่นใหม่ กับใหม่ มาชนกันอะ เอามางี้ ก็แพ้ดิ
จากคุณ เบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-28 15:34:15 ]