รวมแอพแต่งรูปพาโนรามาหรือภาพถ่าย 360 องศา ของ Android และ iOSเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play, App Store

          พบกันอีกครั้งกับการแนะนำแอพพลิเคชั่นแต่งรูปภาพบนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS โดยคราวนี้เป็นการรวบรวมแอพแต่งรูปแนวพาโนรามาหรือภาพถ่าย 360 องศา พร้อมฟีเจอร์เอฟเฟกต์ตกแต่งมากมาย เรียกได้ว่าเครื่องมือครบครันกันเลยทีเดียว สำหรับแอพฯ แต่งรูปประเภทดังกล่าวที่กระปุกดอทคอมนำมาเสนอให้นี้ แต่ละแอพฯ ล้วนแต่เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งมีทั้งแจกฟรีและเสียเงินคละกันไป ส่วนจะมีแอพฯ อะไรบ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ


PowerCamPowerCam หรือในชื่อเต็ม Wondershare PowerCam เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปบนมือถือ Android และ iOS ที่จะทำให้ภาพของคุณดูสวยงามได้ในพริบตา พร้อมทั้งยังสามารถถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ ทุกสถานที่ ในแบบฉบับของภาพพาโนรามา ไม่ว่าจะมุมไหน ๆ ก็ดูดีได้ง่าย ๆ โดยตัวแอพฯ อาศัยหลักการถ่ายภาพหลาย ๆ ครั้งแล้วนำมาต่อกันให้ภาพดูเนียนไม้แพ้ใคร นอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว PowerCam สามารถยังเลือกตกแต่งรูปแบบย่อย ๆ ได้อีกด้วย รวมถึงการใส่ฟิลเตอร์หรือใส่กรอบรูปต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด PowerCam สำหรับ Android
ดาวน์โหลด PowerCam สำหรับ iOS


DMD Panoramaเป็นแอพพลิเคชั่นตกแต่งรูปพาโนรามา (Panorama) หรือภาพถ่าย 360 องศา ที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งตัว บนอุปกรณ์พกพาอย่าง Android และ iOS ที่จะช่วยให้คุณเก็บภาพความประทับใจได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณเดินทางท่องเที่ยวไป ด้วยการถ่ายภาพได้รอบทิศทางทุกมุมที่คุณต้องการจะบันทึกภาพความประทับใจไว้ ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว DMD Panorama ยังสามารถเลือกตกแต่งภาพพาโนรามาของคุณด้วยเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ภายในตัวแอพฯ มีมาให้อยู่แล้วได้อีกเช่นกัน รวมถึงการแชร์ภาพลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ดาวน์โหลด DMD Panorama สำหรับ Android
ดาวน์โหลด DMD Panorama สำหรับ iOS


Panoอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นตกแต่งรูปพาโนรามาหรือภาพถ่าย 360 องศา บนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android, iPhone และ iPad ที่กระปุกดอทคอมอยากแนะนำเนื่องจากตัวแอพฯ มีความสามารถในด้านการถ่ายภาพเฉพาะทาง (Panorama) โดยอาศัยการถ่ายภาพในชัตเตอร์เดียวได้รอบทิศทาง พร้อมเอฟเฟกต์ตกแต่งรูปอีกมากมาย รวมถึงการแชร์ภาพพาโนรามาของคุณลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กก็สามารถทำได้ทันทีอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นแอพแต่งรูปพาโนรามาที่คุณไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลด Pano สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Pano สำหรับ iOS


AutoStitch Panoramaถือเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปพาโนรามาบนมือถือสมาร์ทโฟน Android และ iOS ที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งตัว เนื่องจากมีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย โดยอาศัยการนำภาพที่อยู่ในอัลบั้มที่ถ่ายด้วยแอพถ่ายภาพต่าง ๆ หรือจะถ่ายด้วยตัวแอพฯ มาต่อกันให้เป็นภาพ Panorama ได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งได้ความละเอียดสูงสุดถึง 36 megapixels (เฉพาะผู้ใช้ iPad ขึ้นไปนะครับ) ซึ่งตัวแอพฯ สามารถเชื่อมต่อภาพพาโนรามาได้ทั้งแนวนอน แนวตั้ง หรือผสมกัน ก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน และที่สำคัญ AutoStitch Panorama ยังสามารถแชร์ภาพพาโนรามาของคุณไปยัง Email, Facebook, Flickr, Instagram และ Twitter ได้ทันทีอีกด้วย

ดาวน์โหลด AutoStitch Panorama สำหรับ Android
ดาวน์โหลด AutoStitch Panorama สำหรับ iOS


360 Panoramaเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปพาโนรามาที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไปอย่างมากอีกหนึ่งตัว สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android และ iOS เนื่องจากตัวโปรแกรมมีการใช้งานที่เรียบง่าย ด้วยการถ่ายภาพแบบพิเศษ เพียงแค่ผู้ใช้งานเล็งตำแหน่งที่ต้องการจะถ่ายให้ตรงกับจุดโฟกัสของตัวแอพฯ ที่กำหนดมาให้ และถ่ายวนรอบทิศทางไปเรื่อย ๆ ตามที่ต้องการ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพพาโนรามาสุดประทับใจของคุณแล้ว นอกจากความสามารถดังกล่าวแล้ว 360 Panorama ยังมีเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้เลือกตกแต่งได้ตามใจชอบอีกด้วย

ดาวน์โหลด 360 Panorama สำหรับ Android
ดาวน์โหลด 360 Panorama สำหรับ iOS


Panorama - 360เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปพาโนรามา (Panorama) สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ที่มีรูปแบบการใช้งานที่เรียบง่ายและมีความโดดเด่นเฉพาะตัวในการถ่ายภาพ โดยตัวแอพฯ อาศัยการถ่ายภาพอย่างง่าย ๆ คือให้ผู้ใช้งานเล็งตำแหน่งที่ต้องการจะถ่ายให้ตรงกับจุดโฟกัสของตัวแอพฯ ที่กำหนดมาให้และหมุนตัวถ่ายไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้ตามที่ต้องการ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพพาโนรามาสุดประทับใจไว้อวดเพื่อน ๆ แล้ว งานนี้ผู้ที่ใช้งาน Android และชื่นชอบการตกแต่งรูปภาพบนมือถือ ไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลด Panorama - 360 สำหรับ Android


Photosynthเป็นแอพแต่งรูปพาโนรามาสุดเจ๋งบนระบบปฏิบัติการ iOS หรือผู้ใช้งาน iPod Touch, iPhone และ iPad โดยตัวแอพฯ เป็นผลงานการสร้างของ Microsoft บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ ที่อาศัยการทำงานง่าย ๆ เหมือนแอพฯ ถ่ายภาพพาโนรามาทั่วไป คือใช้การเลือกตำแหน่งภาพให้ตรงกับจุดโฟกัสของตัวโปรแกรมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้ภาพที่ต้องการ จากนั้นทำการบันทึก ตัวโปรแกรมก็จะทำการประมวลภาพพาโนรามาให้คุณทันที และยังสามารถแชร์ภาพลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่ออวดเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย  

ดาวน์โหลด Photosynth สำหรับ iOSแอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !