รวมแอพสร้างภาพสไลด์โชว์สวย ๆ ไว้อวดเพื่อน สำหรับผู้ใช้ Android และ iOSเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play, App Store

          แอพพลิเคชั่นที่จะแนะนำต่อไปนี้ เชื่อได้เลยว่าน่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบตกแต่งรูปภาพบนมือถือสมาร์ทโฟนไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งาน Android หรือ iPhone และ iPad ก็ตาม เนื่องจากตัวแอพฯ มีความสามารถที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างภาพสไลด์สุดประทับใจให้เป็นวิดีโอได้อย่างง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน ด้วยปลายนิ้ว เพื่อไว้ใช้ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ สำหรับแอพฯ สร้างภาพสไลด์ที่กระปุกดอทคอมนำมารวมรวบให้นี้ แต่ละแอพฯ ถือเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งล้วนแต่เป็นแอพฯ แจกฟรีทั้งนั้น ส่วนจะมีแอพฯ อะไรบ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ 


Flipagramเป็นแอพพลิเคชั่นสร้างภาพสไลด์บนมือถือ Android และ iOS ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกหนึ่งแอพฯ เนื่องจากตัวแอพฯ ดังกล่าวสามารถช่วยให้คุณสร้างภาพสไลด์โชว์สวย ๆ ได้อย่างดาย ไม่กี่ขั้นตอน ด้วยการดึงภาพสุดประทับใจต่าง ๆ ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Instagram หรือแกลลอรี่ภาพส่วนตัวในเครื่อง พร้อมยังสามารถใส่เพลงประกอบที่คุณชื่นชอบเข้าไปได้ตามต้องการอีกด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความประทับใจให้กับภาพสไลด์โชว์ของคุณ ไม่เพียงเท่านี้ Flipagram ยังสามารถแชร์ภาพสไลด์ของคุณไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังอย่าง Instagram, Facebook และ Youtube เป็นต้น ก็สามารถทำได้ทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยจริง ๆ 

ดาวน์โหลด Flipagram สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Flipagram สำหรับ iOS


Animoto Video Makerเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นสร้างวิดีโอจากรูปภาพได้ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว ที่กระปุกดอทคอมอยากแนะนำ สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android และ iOS โดยตัวแอพฯ สามารถช่วยให้คุณสร้างวิดีโอสุดประทับใจต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการนำรูปจากอัลบั้มส่วนตัวในเครื่อง นำมาเป็นภาพสไลด์โชว์สวย ๆ หรือพรีเซนเทชั่นเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วตัวโปรแกรมยังสามารถแชร์ภาพสไลด์สุดประทับใจของคุณไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทันทีอีกด้วย

ดาวน์โหลด Animoto Video Maker สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Animoto Video Maker สำหรับ iOS


Magistoเป็นโปรแกรมสร้างและแก้ไขวิดีโอ สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android และ iOS ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร โดยตัวแอพฯ สามารถช่วยให้คุณสร้างคลิปวิดีโอสุดประทับใจได้อย่างง่าย ๆ ไม่กี่นาที พร้อมแก้ไขได้ทันทีหากไม่ถูกใจ สำหรับการใช้งานของแอพฯ ดังกล่าวนี้ ไม่ยาก สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการนำรูปถ่ายของคุณมาปรับแต่งให้สวยงาม พร้อมเลือกใส่เพลงประกอบ เพื่อเพิ่มอารมณ์ให้กับตัวคลิปวิดีโอของคุณ นอกจากนี้แล้ว Magisto ยังมีกราฟิกสุดเจ๋งและเอฟเฟกต์มากมายให้เลือกใช้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพฯ สร้างวิดีโอที่คุณไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลด Magisto สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Magisto สำหรับ iOS


Andromedia Video Editorแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณสร้างภาพวิดีโอสไลด์สวย ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องง้อคอมพิวเตอร์อีกต่อไป เนื่องจากตัวแอพฯ มีฟีเจอร์การใช้งานที่เรียบง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ด้วยการนำรูปภาพมาสร้างเป็นวิดีโอ พร้อมใส่เพลงประกอบ เพื่อเก็บภาพความประทับใจไว้นานเท่านาน ไม่เพียงเท่านี้ ตัวแอพฯ ยังสามารถแชร์ภาพสไลด์ดังกล่าวของคุณลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ เช่น Facebook, Instagram และ Twitter เป็นต้น ได้ทันทีอีกด้วย

ดาวน์โหลด Andromedia Video Editor สำหรับ Android


Slide Show Creatorเป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณสร้างวิดีโอจากภาพถ่ายพร้อมเพลงประกอบของคุณได้ไม่ยากเย็น เนื่องจากตัวแอพฯ  มีอินเตอร์เฟซที่เรียบง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งหลังจากการสร้างภาพสไลด์สุดโปรดของคุณเสร็จแล้ว ยังสามารถอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ YouTube ได้ทันทีอีกด้วย สำหรับผู้ที่ใช้งานบนอุปกรณ์ Android นั้น ไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลด Slide Show Creator สำหรับ Android


Sloovie Slideshow Makerสำหรับเพื่อน ๆ คนใดที่ใช้งานบนอุปกรณ์ Android ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ก็ตาม และอยากทำภาพสไลด์โชว์สวยๆ เก็บไว้ชื่นชมหรือทำให้คนพิเศษ ไม่ควรพลาด เนื่องจากตัวแอพฯ สามารถทำได้ง่าย ๆ  โดยใช้ภาพภาพถ่ายและเพลงจากในมือถือของเรา เพื่อสร้างภาพสไลด์สุดประทับใจเก็บไว้เป็นความทรงจำ หรือจะแชร์ลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ดาวน์โหลด Sloovie Slideshow Maker สำหรับ AndroidPicPlayเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone และ iPad ที่ช่วยให้คุณสร้างภาพสไลด์วิดีโอน่ารัก ๆ ได้ง่าย ๆ ด้วยการนำรูปภาพในเครื่อง เพื่อนำมาทำเป็นภาพสไลด์โชว์ โดยสามารถใช้รูปได้มากถึง 20 รูปเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังเลือกใส่เพลงประกอบที่ต้องการได้อีกด้วย งานนี้ผู้ที่ใช้งานบนอุปกรณ์ดังกล่าว และกำลังหาแอพฯ ทำภาพสไลด์โชว์สวย ๆ ไม่ควรพลาดครับ

ดาวน์โหลด PicPlay สำหรับ iOS


Replayเป็นแอพพลิเคชั่นสร้างภาพสไลด์สวย ๆ หรือ Video Presentation ระดับ 5 ดาว สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS เนื่องจากตัวแอพฯ ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นที่แอพฯ ประเภทนี้ควรจะมี เช่น สามารถตกแต่งรูปได้หลากหลายแนว, ใส่ข้อความลงบนภาพได้ และเลือกใส่เพลงประกอบได้ เป็นต้น รวมถึงการแชร์ภาพสไลด์สุดประทับใจของคุณลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ทันทีอีกด้วย

ดาวน์โหลด Replay สำหรับ iOS


SlideStoryอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นสร้างภาพสไลด์สวย ๆ บนมือถือได้ง่าย ๆ ที่กระปุกดอทคอมจะแนะนำสำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS โดยตัวแอพฯ อาศัยขั้นตอนการใช้ง่าย ๆ ดังนี้ เริ่มต้นให้ผู้ใช้นำรูปภาพของคุณที่มีในเครื่องมาใส่ใน Story Board  จากนั้นทำการเลือก Filter เพื่อปรับภาพบางภาพให้สวยขึ้น และเลือกใส่เพลงประกอบวีดีโอเข้าไป สุดท้ายเขียนข้อความที่ต้องการลงไปยังภาพสไลด์ของคุณ  และทำการแปลงไฟล์ทันที เพียงเท่านี้คุณก็จะมีภาพวิดีโอสไลด์สวย ๆ ไว้อวดเพื่อน ๆ แล้ว 

ดาวน์โหลด SlideStory สำหรับ iOS


PicFlowsเป็นแอพพลิเคชั่นสร้างภาพวิดีโอสไลด์สวย ๆ สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์พกพาอย่าง iPhone และ iPad ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวแอพฯ มีฟีเจอร์สุดแจ่มมากมายช่วยให้คุณสร้างภาพสไลด์โชว์สวย ๆ ได้อย่างดาย ไม่กี่ขั้นตอน  เช่น เลือกแต่งกรอบรูปได้, ปรับเอฟเฟกต์ของภาพได้, ใส่เพลงได้ตามต้องการ รวมถึงการเขียนข้อความต่าง ๆ ลงบนภาพ ก็สามารถทำได้ ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว PicFlows ยังสามารถแชร์ภาพวิดีโอสุดประทับใจของคุณที่ถูกตกแต่งเสร็จแล้วไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Instagram, Facebook หรือ Youtube ได้โดยทันทีอีกด้วย 
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !