Google ประกาศ ! สุดยอด 11 แอพฯ Android แห่งปี 2013เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา วันนี้ (วันที่ 4 ธันวาคม 2556) ทาง Google ได้ประกาศ 11 สุดยอดแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดประจำปี 2013 บน Google Play โดยแต่ละแอพฯ นั้นมีความโดดเด่นและประโยชน์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งล้วนแต่เป็นแอพฯ ที่มีผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ทีนี้เรามาดูกันสิว่าในช่วงปีที่ผ่านนี้มีแอพฯ อะไรที่โดดเด่นโดนใจชาวแอนดรอยด์บ้าง1. Duolingo: Learn Languages Free - เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศทั่วไป เช่น สเปน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, โปรตุเกส และอิตาลี เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานคุณสามารถเรียนรู้ภาษาต่างประเทศผ่านแอพฯ Duolingo นี้ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ซึ่งตัวแอพฯ มีบทเรียนตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับยากที่สุด
2. Noom Weight Loss Coach 
- เป็นแอพพลิเคชั่นที่เปรียบเสมือนเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน โดยตัวแอพฯ จะช่วยจัดการควบคุมน้ำหนักในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกินหรือการออกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งมีผู้ที่ได้ทดลองใช้แอพฯ ตัวนี้แล้วเห็นผลมาแล้วจริง และที่สำคัญยังเป็นแอพฯ ที่กำลังฮิตและใช้กันอย่างแพร่หลายในแถบอเมริกาและยุโรป3. WhosCall - Caller ID & Block - สุดยอดแอพฯ สำหรับการจัดการโทรศัพท์มือถือ โดยตัวแอพฯ สามารถบล็อกเบอร์โทรศัพท์จากบุคคลที่คุณไม่อยากสนทนาด้วย ทั้งสายเข้าและสายออก รวมไปถึง SMS โฆษณาชวนซื้อสิ้นค้าต่าง ๆ ที่ถูกส่งเข้ามามากมายในแต่ละวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลบหลีกจากการติดต่อตัวแทนประกันที่ชอบโทรมาถี่ ๆ จนทำให้เกิดความรำคาญหรือคนที่เผลอไปแอบมีกิ๊กนั่นเอง

4. We Heart It - เป็นแอพพลิเคชั่นโซเชียลเน็ตเวิร์กตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เนื่องจากตัวแอพฯ มีการทำงานคล้าย ๆ กับ Tumblr แต่ We Heart It จะมีจุดเด่นตรงที่มีภาพสวย ๆ จากเว็บฯ Search Engine ต่าง ๆ เข้ามาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพคำคม, ภาพแฟชั่น, ภาพวินเทจและภาพแนวอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น5.
Timely Alarm Clock - ที่สุดของแอพฯ นาฬิกาปลุกสุดเจ๋ง ที่มีหน้าตาอินเทอร์เฟซสวยงาม ดูดีมีสไตล์ ต่างจากแอพฯ อื่น ๆ ทั่วไป และถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต6. Expedia Hotels & Flights
- เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องออกเดินทางไปยังต่างประเทศบ่อย ๆ โดยตัวแอพฯ มีจุดเด่นในเรื่องของการจองห้องพักและไฟล์เครื่องบินต่าง ๆ ให้คุณได้ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ยิ่งไปกว่านั้น ตัวแอพฯ ยังสามารถต่อรองลดราคาเที่ยวบินและห้องพัก (ในกรณีที่จองก่อนล่วงหน้าและขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในแต่ละช่วง) ได้สูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ! เรียกว่าลดไปเกือบครึ่งราคากันเลยทีเดียว7. ColorNote Notepad Notes To do
- เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เสมือนสมุดจดบันทึกกิจกรรมต่าง ๆ ของเราไว้บนอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว รวมไปถึงการแก้ไขที่เรียบง่ายคล้ายกับ Note Pad บนคอมพิวเตอร์นั่นเอง 8. Pixlr Express - อีกหนึ่งสุดยอดแแอพฯ แต่งรูปภาพสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอย่างมาก โดยตัวแอพฯ มีจุดเด่นอยู่ที่ปรับแต่งภาพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งละลายหรือเบลอพื้นหลังของภาพได้ เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลการตกแต่งภาพบนมือถืออย่างยิ่ง และที่สำคัญ Pixlr Express ยังถูกยกให้เป็นแอพฯ Andorid ยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อนอีกด้วย9. Poweramp Music Player - เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการเล่นเพลงบนอุปกรณ์พกพาอย่าง Android ทั้งมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยตัวแอพฯ สามารถเล่นไฟล์ต่าง ได้มากมาย เช่น Mp3, ไฟล์เสียง (3GP) รวมไปถึงไฟล์วีดีโอที่เป็นคาราโอเกะ เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ตัวแอพฯ ยังสามารถปรับความทุ้มของเสียงเบสหรือปรับโมโนของเสียงเพลงได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถหาเนื้อเพลงจากTag ได้อีกด้วย10. Magisto Video Editor & Maker
- เป็นแอพพลิเคชั่ตกแต่งวิดีโอบนมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ระดับ 5 ดาว เนื่องจากตัวแอพฯ สามารถสร้างหนังได้ รวมไปถึงการตัดต่อหรือแก้ไข เช่น นำไฟล์วิดีโอต่าง ๆ หลาย ๆ ไฟล์ มารวมเป็นวีดีโอเดียวกันได้ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ Magisto Video Editor & Maker  ยังสามารถเพิ่ม Theme หรือ Effect ต่าง ๆ พร้อมทั้งเพลงประกอบลงไปในวีดีโอของเราได้อีกด้วย11. Allthecooks Recipes - แอพฯ โซเชียลเน็ตเวิร์กในด้านการทำอาหารที่มาพร้อมทั้งสูตรทำอาหารต่าง ๆ ที่มีมากมาย จากผู้ใช้งานและผู้พัฒนาโปรแกรม โดยการทำงานหลัก ๆ ของตัวแอพฯ นี้ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาหรือส่งสูตรที่คุณชื่นชอบได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งมีผู้ใช้งานแล้วกว่าแสนคนทั่วโลกแอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !