สุดอาร์ต ! 10 แอพฯ แต่งรูปแนวย้อนยุคสำหรับมือถือ Androidเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          สำหรับการตกแต่งรูปบนมือถือนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี และวันนี้กระปุกดอทคอมขอเอาใจผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android อีกครั้ง ด้วยการแนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นแต่งรูปแนว Vintage หรือแนวย้อนยุคให้กับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนจะมีแอพฯ อะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

1. Vintage Camera
          เป็นแอพพลิเคชั่นตกแต่งรูปสำหรับมือถือ Android อีกหนึ่งตัวที่บอกได้เลยว่าผู้พัฒนาสร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบความคลาสสิกโดยเฉพาะ เนื่องจากตัวแอพฯ มีความสามารถปรับแต่งรูปในสไตล์วินเทจหรือสไตล์ย้อนยุคได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งภายในตัวแอพฯ มีเอฟเฟกต์แนวย้อนยุคให้เลือกใช้มากมายหลายแบบ เพิ่มความสะดวกสบายใหักับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี งานนี้ผู้ที่ชอบตกแต่งภาพแนวโบราณ ๆ บนมือถือ ไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลดสำหรับ Android2. Vignette Demo          เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปสำหรับ Android ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกหนึ่งตัว เนื่องจากตัวแอพฯ มีความสามารถที่ไม่ธรรมดา นอกจากจะตกแต่งภาพในแบบที่ต้องการได้แล้ว ยังสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมส่วนต่าง ๆ ให้กับภาพได้ แม้ว่าจะตกแต่งเสร็จไปแล้วก็ตาม รวมไปถึงการจัดวางรูปแบ่งกรอบที่ทำได้มากถึง 9 ช่องด้วยกันหรือจะเป็นกรอบเดียวใหญ่ ๆ ก็ทำได้ง่าย ๆ และที่จุดเด่นอีกอย่างของแอพฯ นี้ก็คือการเลือกปรับแต่งเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้กับภาพได้อย่างง่ายดาย เช่น ปรับแต่งภาพแนว Vintage หรือแนวย้อนยุค เป็นต้น

ดาวน์โหลดสำหรับ Android


3. PicsArt - Photo Studio          เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปที่มีให้เลือกใช้งานทั้ง Android และ iOS โดยตัวแอพฯ มีฟีเจอร์เครื่องมือตกแต่งรูปภาพที่ครบครันแบบ All-in-One เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขภาพ, ตัดแต่งภาพ, ปรับแสงสีของรูปภาพ, วาดภาพ, เพิ่มข้อความต่าง ๆ ลงบนรูปภาพได้ เป็นต้น นอกจากความสามารถที่กล่าวข้างต้นแล้ว PicsArt - Photo Studio ยังมีเอฟเฟกต์แต่งรูปมากมายให้เลือกใช้ เช่น แต่งภาพแนว Vintage หรือแนวย้อนยุคนั่นเอง รวมไปถึงการแชร์รูปไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ดาวน์โหลดสำหรับ Android
ดาวน์โหลดสำหรับ iOS


4. Vintique - Photo Editor          แอพพลิเคชั่นแต่งภาพเฉพาะทางสไตล์ Vintage หรือแนวย้อนยุคที่กำลังนิยมในหมู่นักแต่งภาพบนมือถือ Android เนื่องจากตัวแอพฯ มีความสามารถที่โดดเด่นในเรื่องของการแต่งภาพใหม่ให้ดูเก่าคลาสสิกได้อย่างง่าย ๆ ไม่กี่ขั้น ด้วยการเลือก Filter ที่มีให้เลือกใช้งานกว่า 20 แบบ ไม่เพียงเท่านี้ Vintique - Photo Editor ยังสามารถแชร์ภาพสุดโปรดของคุณไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook หรือ Instagram ได้ทันทีอีกด้วย

ดาวน์โหลดสำหรับ Android5. Pixlr-o-matic
          เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งภาพที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกแต่งภาพได้จากอัลบั้มรูปในเครื่องหรือจากการถ่ายภาพใหม่ได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการเลือก Filter ปรับแต่งและ Effect ต่าง ๆ เช่น Vintage หรือแนวย้อนยุค เพื่อเพิ่มสีสันให้กับรูปภาพได้ตามต้องการ รวมไปถึงการใส่กรอบให้กับรูปภาพเพื่อความสวยงามให้กับภาพสุดโปรดของคุณ นอกจากความสามารถดังกล่าวแล้ว Pixlr-o-matic ยังสามารถแชร์ภาพลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอพฯ แต่งภาพที่ครบเครื่องเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดสำหรับ Android6. XnRetro
          เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งภาพที่ให้คุณสามารถใส่เอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ต่าง ๆ ในสไตล์วินเทจหรือแนวย้อนยุคที่มีให้เลือกเล่นกว่า 20 แบบด้วยกัน เพื่อเพิ่มสีสันให้กับภาพสุดโปรดของคุณ ไม่เพียงเท่านี้ XnRetro ยังมีกรอบรูปต่าง ๆ ที่ให้ผู้ใช้งานได้เลือกปรับแต่งได้ตามต้องการอีกด้วย และที่สำคัญตัวแอพฯ ยังสามารถที่จะบันทึกภาพที่ถูกปรับแต่งเสร็จแล้วลงยังเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะแชร์ผ่านทาง Email, Facebook, Twitter หรือ Flickr ก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าแอพฯ เดียวเอาอยู่

ดาวน์โหลดสำหรับ Android

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS


7. InstaCollage
          ถือเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูป Android ได้รับความนิยมไม่แพ้ใครอีกหนึ่งตัว โดยตัวแอพฯ มีลูกเล่นการแต่งภาพมากมายทั้งการเลือกโทนสีของภาพ, การเอาภาพหลายรูปภาพมารวมกันหรือการเขียนข้อความลงบนภาพก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะการแต่งภาพใหม่ให้ดูเก่าหรือแนววินเทจนั่นเอง นอกจากนี้แล้ว InstaCollage ยังมีฟีเจอร์การแชร์ภาพลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ เช่น Instagram, Facebook, Twitter และ Flickr เป็นต้น เพื่อให้คุณได้อวดโฉมรูปสุดโปรดของคุณให้กับเพื่อน ๆ ได้ชมอีกด้วย

ดาวน์โหลดสำหรับ Android


8. Vintage Photofram.es          แอพพลิเคชั่นแต่งภาพที่เน้นไปทางแนว Vintage หรือแนวย้อนยุคให้ภาพของคุณสวยคลาสสิกไม่เหมือนใคร พร้อมเพิ่มสีสันให้กับรูปภาพด้วยการใส่กรอบต่าง ๆ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกการแต่งภาพได้จากอัลบั้มรูปที่มีอยู่ในเครื่องอยู่แล้วหรือเลือกจากการถ่ายภาพใหม่ รวมไปถึงการปรับแต่งภาพด้วยในแบบต่าง ๆ เช่น ย่อขยาย, หมุนภาพกลับภาพ เป็นต้น และที่สำคัญผู้ใช้งานยังสามารถสร้างอัลบั้มรูปที่ถูกตกแต่งเสร็จแล้วได้ เพื่อให้เพื่อน ๆ ของคุณที่ติดตามมากด Like หรือ Comment ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดสำหรับ Android9. Vintage Camera
          ถือเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปแนวย้อนยุคบน Android ที่มีคุณภาพอีกหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้ สำหรับ Vintage Camera เพราะตัวแอพฯ มีความสามารถช่วยให้ภาพของคุณสวยคลาสสิกได้ในพริบตา ไม่กี่ขั้นตอน ด้วยการใส่ฟิลเตอร์พร้อมเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่มีให้มาหรือจะเขียนข้อความลงบนภาพก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้วตัวแอพฯ ยังสามารถแชร์ภาพของเพื่อน ๆ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, Twitter และ Instagram ได้ทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องการแต่งภาพบนมือถือเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดสำหรับ Android10. Vintage Photo Editor
          แอพพลิเคชั่นแต่งรูป Android ตัวสุดท้ายที่จะแนะนำต่อไปนี้ ถือว่าค่อนข้างมีจุดเด่นอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องของการแต่งภาพให้ดูเก่าย้อนยุคสมัย ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักถ่ายภาพ โดยความสามารถของ Vintage Photo Editor นั้น มีฟิลเตอร์แนว Vintage ให้เลือกแต่งมากกว่า 30 แบบ และ Texture หรือการปรับแต่งพื้นผิวของภาพอีกกว่า 20 แบบ รับรองได้ว่าภาพของคุณจะสวยสะดุดตาไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

ดาวน์โหลดสำหรับ Android

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !