แอปฯ แต่งรูป ใส่ข้อความ เพิ่มความเก๋ได้ไม่ซ้ำใคร

          แอปฯ แต่งรูป ใส่ข้อความตัวหนังสือ เพิ่มอารมณ์และความโดดเด่นให้กับรูปภาพ มีแอปฯ ไหนน่าใช้บ้าง เราได้คัดเลือกมาแนะนำให้แล้ว

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          ในการแต่งรูปนั้น นอกจากจะใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ แล้ว การตกแต่งรูปภาพด้วยตัวหนังสือก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ได้รับความนิยม เพราะมันสามารถช่วยเล่าเรื่องและเพิ่มอารมณ์ให้กับรูปนั้น ๆ ได้ดีเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ แต่งรูปที่เน้นการใส่ข้อความตัวหนังสือสำหรับทั้ง iOS และ Android ส่วนจะมีแอปฯ ไหนน่าลองโหลดไปใช้บ้าง ไปดูกันเลย


1. Typorama

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          แอปฯ สร้างสรรค์ตัวหนังสือเพื่อตกแต่งบนรูปภาพของคุณ ที่ไม่จำเป็นต้องมีสกิลด้านดีไซน์ก็สามารถทำตัวหนังสือแบบสวยเก๋ได้โดยใช้เวลาเพียงน้อยนิด สามารถเลือกรูปแบบตังหนังสือและสีสันได้หลากหลายสไตล์ พร้อมทั้งเครื่องมือสำหรับปรับแต่งและตัดต่อที่ใช้งานแสนง่าย2. Phonto

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          แอปฯ ตกแต่งรูปภาพด้วยตัวหนังสือที่เน้นการใช้งานแบบแสนเรียบง่าย มีฟอนต์ให้เลือกใช้ได้มากกว่า 400 แบบ รวมทั้งสามารถเลือกขนาดและสีสัน บวกกับปรับแต่งแสงเงา และพื้นหลังได้อีกเพียบ จัดเป็นว่าอีกหนึ่งแอปฯ ที่น่าลอง3. PicLab

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          สำหรับแอปฯ นี้นอกจากจะใช้แต่งรูปและรวมรูปแบบทั่ว ๆ แล้ว ก็ยังมีจุดเด่นคือสามารถตกแต่งรูปด้วยตัวหนังสือได้ รวมทั้งมี Template สำหรับแต่งรูปสไตล์ปกนิตยสารได้อีกด้วย เรียนได้ว่าเป็นแอปฯ ที่มีลูกเล่นครบเครื่องเลยทีเดียว
4. Word Swag

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          แอปฯ นี้จะเป็นการทำข้อความตัวอักษรแบบรูปแบบ สำหรับใช้โพสต์บนโซเชียลต่าง ๆ เหมาะสำหรับใช้ในการโพสต์คำคมเก๋ ๆ และที่สำคัญคือ มีฟอนต์ให้เลือกใช้ได้มากมายหลายแบบเลยล่ะ5. GoDaddy Studio

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

อีกหนึ่งแอปฯ แต่งรูปยอดฮิต ที่มีลูกเล่นทั้ง Template มากกว่า 1,700 แบบ บวกกับภาพกราฟิกพร้อมใช้มากกว่า 77,000 แบบ และสามารถเลือกใส่ตัวหนังสือที่มีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 600 แบบ ให้คุณได้สรรสร้างรูปภาพสวย ๆ เล่าเรื่องราวได้โดยไม่จำกัด6. Font Candy

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          แอปฯ นี้จะเน้นไปที่การตกแต่งรูปภาพด้วยตัวหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 45 แบบ สามารถปรับรูปแบบตัวอักษรให้โค้ง รวมทั้งปรับความทึบและแสงเงาได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ก็ยังปรับมาสก์และเลือกสีสัน เมื่อเสร็จแล้วก็พร้อมเซฟไปแชร์ได้ทันที


7. TextArt

แอพแต่งรูป ใส่ข้อความ

          ปิดท้ายด้วยแอปฯ แต่งรูปสไตล์อาร์ต ๆ ที่เน้นการแต่งรูปด้วยตัวหนังสือหลากหลายรูปแบบ ปรับแต่งตัวหนังสือพร้อมเลือกสีสัน สร้างอารมณ์และความโดดเด่นให้กับรูปภาพของคุณได้อย่างง่ายดาย


          เป็นอย่างไรบ้างสำหรับแอปฯ แต่งรูปใส่ข้อความทั้ง 7 ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน หากใครสนใจแอปฯ ไหนก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก App Store, Google Play
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !