แนะนำแอพฯ แป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับภาษาไทย สำหรับ Androidเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          เชื่อได้เลยว่าผู้ใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์หลายคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บแล็ตก็ตาม คงจะเคยประสบปัญหาเรื่องการใช้แป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดภาษาไทยที่ติดมากับเครื่องอย่างแน่นอน เนื่องจากแป้นพิมพ์ดังกล่าวที่ติดมากับเครื่องนั้น อาจจะยังไม่ตอบสนองผู้ใช้งานได้เต็มที่เท่าไหร่นัก รวมไปถึงเครื่องแอนดรอยด์ที่ยังไม่รองรับภาษาไทย ฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเสนอแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สำหรับชาวแอนดรอยด์

Arch Thai Keyboard          เป็นแอพพลิเคชั่นเสริมหรือ Plug-in ที่เพิ่มหมวดเมนูแป้นพิมพ์ภาษาไทยให้กับอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่ยังไม่รองรับภาษาไทย โดยเจ้าแอพฯ แป้นพิมพ์ไทยตัวนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่มีขนาดน้ำหนักเบากว่าแอพฯ ทั่วไปที่อยู่ในประเภทเดียวกัน ซึ่งทำให้ไม่กิน Ram เครื่องแถมแป้นพิมพ์ภาษาไทยดูสะอาดตา ใช้งานง่าย ไหลลื่นพิมพ์เร็วไม่มีสะดุดและที่สำคัญมีรูปแบบแป้นพิมพ์ให้เลือกใช้มากมาย ดาวน์โหลด Arch Thai Keyboard

9420 Thai keyboard          นับเป็นแป้นพิมพ์ไทยสำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์อีกหนึ่งตัวที่ถือว่ามีการใช้งานได้ดี ไหลลื่นและสามารถปรับเปลี่ยนคีย์บอร์ดได้หลากหลายตามความต้องการ ที่สำคัญยังใช้ร่วมกับแป้นพิมพ์ PC หรือ MAC ได้อีกด้วย โดยตัวแอพฯ มีจุดเด่นอีกอย่างคือ สามารถตั้งค่าให้สั่นขณะกดปุ่มได้, สามารถตั้งให้มีเสียงขณะกดปุ่มได้ รวมไปถึงสามารถทำงานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วย ดาวน์โหลด 9420 Thai keyboard

Keyboard ManMan          คีย์บอร์ดแม่นแม่นนี้เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณพิมพ์ตัวอักษรต่าง ๆ  ที่เป็นคีย์บอร์ดบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้สะดวกและแม่นยำสมชื่อ ซึ่งผู้พัฒนาโปรแกรมได้เน้นรูปแบบการใช้งานที่เรียบง่าย Keyboard ManMan นับเป็นอีกหนึ่งแอพฯ แป้นพิมพ์ไทยที่ผู้ใช้แอนดรอยด์ชาวไทยนิยมเป็นอย่างมาก ดาวน์โหลด Keyboard ManMan

DroidSans Thai Keyboard

          นับเป็นแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับภาษาไทยตัวแรกของโลก โดยหน้าตาของตัวแอพฯ นั้น ผู้พัฒนาโปรแกรมได้เน้นรูปแบบหน้าตาให้เรียบง่ายเหมือนคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ทุกประการ นอกจากจุดเด่นดังกล่าวแล้ว DroidSans Thai Keyboard ยังสามารถเปิดปิดการสั่นและตั้งค่าเวลาในการสั่นได้อีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งแอพฯ แป้นพิมพ์ภาษาไทยที่ชาวแอนดรอยด์ ต้องลอง  ดาวน์โหลด DroidSans Thai Keyboard

Go Keyboard
          เป็นแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดน้องใหม่ที่รองรับภาษาไทยและได้รับความนิยมมากอีกหนึ่งตัว ใน ปัจจุบัน เนื่องจากตัวแอพฯ มีลูกเล่นมากมาย ทั้งเรื่องของธีมคีย์บอร์ดที่หลากหลาย การพิมพ์ทั้งแบบปกติและพิเศษ รวมไปถึงการสั่งงานด้วยเสียงและนอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งขนาดของปุ่มคีย์บอร์ดได้ตามนิ้วมือผู้ใช้งานอีกด้วย Go Keyboard นับเป็นแอพฯ คีย์บอร์ดที่ครบเครื่องจริง ๆ  ดาวน์โหลด Go Keyboard

MultiLing Keyboard          แอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดที่มีให้เลือกใช้ได้หลายภาษารวมถึงภาษาไทย โดยตัวแอพฯ มี Interface ที่สวยงามปรับเปลี่ยนได้หลายแบบและมีธีมให้เลือกใช้มากถึง 6 แบบ (โดยไม่ต้องโหลดเพิ่มใหม่) มีขนาดปุ่มที่ใหญ่และสัมผัสติดง่าย MultiLing Keyboard นับเป็นแอพฯ คีย์บอร์ดไทยที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้ ดาวน์โหลด MultiLing Keyboard

TouchPal Keyboard
          เป็นแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับภาษาไทยตัวเดียวที่มีครบทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ด้วยการวาดหรือลาก, การสั่งงานด้วยเสียงและตัวช่วยสะกดในการพิมพ์ เป็นต้น รวมไปถึงการเปลี่ยนธีมก็สามารถทำได้ TouchPal Keyboard ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์กำลังมองหาโปรแกรมคีย์บอร์ดภาษาไทยอยู่ ดาวน์โหลด TouchPal Keyboard


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว แนะนำแอพฯ แป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดที่รองรับภาษาไทย สำหรับ Android
จากคุณ Patcha Kaewsai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 12:44:55 ]