ยืนยัน!! Huawei เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอยักษ์ 6.1 นิ้ว ช่วงต้นปี 2013
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Phandroid

          Huawei (หัวเว่ย) บริษัทผู้ผลิตมือถือและอุปกรณ์โทรคมนาคมชื่อดังจากจีน เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกับชื่อ Huawei มาบ้าง เพราะมีสินค้าไอทียี่ห้อ Huawei วางขายอยู่ในเมืองไทยหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น มือถือ, แท็บเล็ตและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายต่าง ๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสินค้าที่มีคุณภาพพอตัวเลยทีเดียว

          ล่าสุด Huawei เตรียมส่งสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่สู่ศึกกับ Samsung Galaxy Note 2 ในชื่อรุ่น Ascend Mate ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ มีหน้าจอกว้างถึง 6.1 นิ้ว รองรับการแสดงผล Full HD 1080p พร้อมกับขับเคลื่อนด้วย CPU quad-core ความเร็ว 1.8GHz, แรม 2GB และแบตเตอรี่ 4,000mAh ซึ่งสมาร์ทโฟนดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

           รายงานดังกล่าวถูกเปิดเผยผ่าน Yu Chengdong รองประธานอาวุโสของ Huawei ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Huawei กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่อยู่จริง ๆ และยังบอกอีกว่าอุปกรณ์รุ่นใหม่ของ Huawei จะมีประสิทธิภาพมากกว่า Galaxy Note 2 ของ Samsung รวมถึงมีดีไซน์ที่เลิศหรูกว่า, บางกว่า และสามารถหยิบจับได้สะดวกกว่า พร้อมกับหน้าจอที่มีความสวยงามน่าใช้ และแบตเตอรี่ที่อึดกว่า ใช้งานได้ยาวนาน โดยคาดว่าทาง Huawei จะเปิดให้ยลโฉม Ascend Mate ครั้งแรกในงาน Consumer Electronics Show (CES) ที่สหรัฐฯ ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคม ปี 2013 ที่จะถึงนี้

          นอกจากนี้ทาง Yu Chengdong ยังฝากมาบอกถึงผู้บริโภคที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ให้อดใจรอชมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตัวนี้จาก Huawei รับรองว่าราคาไม่แพงและมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานคุ้มค่าแน่นอน
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !