ลือหึ่ง! ชื่อแอนดรอยด์รุ่นถัดไปคือ Key Lime Pie

ลือหึ่ง! ชื่อแอนดรอยด์รุ่นถัดไปคือ Key Lime Pie

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก engadget.com

          สื่อนอกลือ ชื่อแอนดรอยด์ (Android) เวอร์ชั่นใหม่จะมีชื่อว่า Key Lime Pie (พายมะนาว) จากภาพวาดของพนักงานกูเกิล (Google)

          เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า มีข่าวลือว่าชื่อของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ถัดจาก Jelly Bean อาจจะใช้ชื่อว่า "Key Lime Pie" ที่แปลว่าพายมะนาว ซึ่งข่าวลือนี้เกิดจากภาพวาดวิวัฒนาการของเจ้าหุ่นเขียวที่วาดโดยนาย Manu Cornet พนักงานของกูเกิล โดยในรูปเป็นรูปหุ่นเขียวแต่ละตัวกำลังกินขนมตามชื่อเรียกของแอนดรอยด์ในแต่ละเวอร์ชั่น และตัวสุดกำลังกินขนมที่มีรูปร่างเหมือนพายมะนาวอยู่ บวกกับการตั้งชื่อของแอนดรอยด์แต่ละเวอร์ชั่นที่จะตั้งเป็นชื่อขนมเรียงตามลำดับตัวอักษร อย่างเช่น Honeycomb > Ice Cream Sandwich > Jelly Bean ซึ่งหมายความว่าชื่อถัดไปน่าจะขึ้นต้นด้วยตัว K จึงมีคนตีความกันว่าน่าจะเป็น Key Lime Pie นั่นเอง

          อย่างไรก็ตาม ทางนาย Manu Cornet ได้ออกมากล่าวว่าภาพดังกล่าวนั้นเจ้าตัวเพียงแค่วาดขึ้นมาเล่น ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นการบอกใบ้เกี่ยวกับชื่อเวอร์ชั่นใหม่ของแอนดรอยด์แต่อย่างใด ซึ่งนั่นก็แปลว่าชื่อ Key Lime Pie อาจจะเป็นชื่อของจริงหรือไม่จริงก็ได้นะจ๊ะ


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !