เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS

เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก androidauthority.com

          หากพูดถึงจำนวนของผู้ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการระหว่างแอนดรอยด์ (Android) ของกูเกิล (Google) และไอโอเอส (iOS) ของแอปเปิล (Apple) แล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจำนวนผู้ใช้แอนดรอยด์นั้นได้แซงหน้า iOS ไปมากแล้ว ชนิดที่เรียกว่าไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว

          ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยสัดส่วนทางการตลาดในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2555 ออกมา พบว่าแอนดรอยด์มีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงถึง 72.4% ส่วน iOS นั้นมีส่วนแบ่งเพียง 13.9% เท่านั้น นับว่าเป็นตัวเลขที่ห่างกันไกลมาก ๆ แต่จะมีใครทราบบ้างว่าเพราะเหตุใด กูเกิลถึงแซงหน้าแอปเปิลไปได้ขนาดนั้น นาย Simon Hill จากเว็บไซต์ androidauthority.com จึงได้ทำการวิเคราะห์เรื่องนี้ขึ้นมาให้พวกเราได้อ่านกันเป็นบทความตามด้านล่างนี้ครับ

          หากพิจารณาในด้านการให้บริการทางด้านออนไลน์และเว็บแล้ว ทางด้านของกูเกิลนั้นมีบริการต่าง ๆ ที่ครบถ้วนและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Google Docs (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Google Drive), Google Maps, Google Music, Google+, Youtube หรือ Chrome ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนถูกเชื่อมต่อกันหมดผ่าน Google Account และรวมตัวเข้ากับแอนดรอยด์ ทำให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งยังมีระบบที่มีเสถียรภาพสูง ถึงแม้ผู้ใช้จะไม่ค่อยมีความรู้ด้านเทคโนโลยีก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้ปัญหาใด ๆ

         แต่เมื่อเทียบกับบริการของด้านแอปเปิลแล้ว ทางแอปเปิลมีบริการที่ไม่มีประสิทธิภาพดีเท่าของกูเกิล ไม่ว่าจะเป็น iTunes, iCloud, MobileMe, Facetime หรือ Safari ซึ่งล้วนมีปัญหาและข้อผิดพลาดต่างจากทั้งตัวโปรแกรมและระบบ ที่ทำให้เกิดปัญหากับผู้ใช้อยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งบริการแผนที่อย่าง Apple Maps หรือบริการโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Ping ที่แอปเปิลพยายามสร้างมาแข่งขันกับคู่แข่ง แต่สุดท้ายก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นแต่อย่างใด จึงเป็นสาเหตุให้เหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ต้องการใช้บริการเหล่านี้เป็นหลัก เลือกที่จะใช้แอนดรอยด์กันมากกว่า iOS

          ทีนี้มาลองดูกันในด้านของการออกแบบซอฟต์แวร์บ้าง iOS ได้ถือกำเนิดมาก่อนแอนดรอยด์ โดยมาพร้อมกันกับ iPhone กับ iPod touch ในปี 2007 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ส่วนแอนดรอยด์นั้นมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนครั้งแรกในปี 2008 โดยในช่วงแรก ๆ นั้นแอนดรอยด์ยังไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เนื่องจากยังเป็นระบบใหม่ และยังพัฒนาออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก แต่หลังจากนั้นกูเกิลก็พยายามพัฒนาปรับปรุงให้แอนดรอยด์มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างกับแอปเปิลที่ไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะพัฒนา iOS สักเท่าไหร่ จากแนวคิดที่ว่า "ถ้ามันไม่ได้มีปัญหาอะไร เราก็ไม่ต้องไปทำอะไรกับมัน" หรือเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือกูเกิลนั้นวิ่งไปข้างหน้าอยู่ตลอด แต่แอปเปิลนั้นคลานอยู่กับที่นั่นเอง ทำให้แอนดรอยด์ในปัจจุบันนั้นมีประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งด้านอินเทอร์เฟซและการใช้งาน แต่ iOS กลับคงรูปแบบเดิม ๆ ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงไปสักเท่าไหร่

         ในส่วนของด้านฮาร์ดแวร์ ทางกูเกิลได้เปรียบกว่าแอปเปิลค่อนข้างมาก เนื่องจากมีบริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้แอนดรอยด์ออกมาหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่น หลากหลายดีไซน์ ต่างกับแอปเปิลที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ iOS แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งจากการที่มีอุปกรณ์แอนดรอยด์ออกมาหลากหลายนั้น ส่งผลให้มีโอกาสเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้มากขึ้น เนื่องจากผู้ใช้แอนดรอยด์มีสิทธิที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์รุ่นที่ตัวเองต้องการได้ตามใจชอบ ต่างกับผู้ใช้ iOS ที่มีตัวเลือกเพียงอุปกรณ์ของแอปเปิลที่มีออกมาเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น

          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่ากูเกิลจะมีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงกว่าแอปเปิลอยู่มาก แต่แอปเปิลนั้นมีกำไรสูงมากกว่ากูเกิล เหตุผลนั้นเป็นเพราะว่าทั้งสองบริษัทใช้กลยุทธ์ที่ต่างกัน โดยกูเกิลเน้นการทำส่วนแบ่งการตลาดให้สูง และเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก ส่วนแอปเปิลไม่ได้เน้นจำนวนลูกค้า แต่มุ่งเน้นการจัดสรรทรรพยากรการลงทุนด้านซอฟต์และแวร์ฮาร์ดแวร์มากกว่า ส่งผลให้สามารถทำกำไรได้มากกว่ากูเกิลที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องนี้เท่าไหร่นัก

           นอกจากนี้ ยังมีการพบว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของแอนดรอยด์นั้น ส่วนหนึ่งได้มาจากฐานลูกค้าของ BlackBerry และ Nokia ด้วย เพราะในระยะหลัง ๆ ทั้งสองแบรนด์เริ่มได้รับความนิยมลดลงไปมาก เนื่องจากลูกค้าหันมาใช้แอนดรอยด์กันแทน โดยในตอนนี้ยังเหลือที่ว่างที่เป็นโอกาสให้แอนดรอยด์และ iOS สามารถขยายตลาดได้ออกไปอีก และในอนาคตเมื่อตลาดถึงจุดอิ่มตัวแล้ว นั่นไม่ได้หมายความว่าการเจริญเติบโตของแอนดรอยด์จะหยุดนิ่ง เพราะอาจมีผู้ใช้ iOS เปลี่ยนใจหันมาใช้แอนดรอยด์กันแทนก็เป็นได้ ถึงแม้แอปเปิลจะมีบรรดาสาวกอยู่เหนียวแน่นก็ตาม แต่ถ้าหากแอปเปิลยังคงคลานอยู่กับที่ ในขณะที่กูเกิลนั้นพยายามวิ่งเร็วต่อไปเรื่อย ๆ ก็อาจทำให้เหล่าสาวกเกิดอาการไขว้เขวได้เหมือนกัน...


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 173 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ส่งไฟล์จาก notebook ผ่าน bluetooth ให้ Android device ได้ แต่ iDevice มันไม่รองรับอะ
จากคุณ PREEWA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-09-24 13:35:26 ]
ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ที่ว่ามา ผมยังไม่เห็นApple ทำตัวไหนกันน้ำและกันตกได้เลยน่ะ บางเกินน่ะบางที ยอมรับว่า Androi มีหลายแบรนก้อจิง แต่ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้คนสนใจซื้อโทรสับกันไม่ใช่หรอกหรอ หาก Androiราคาเท่า i5sหรือแพงกว่า แต่มีคุณสมบัตสมกับราคาล่ะ เช่น กล้องชัด(ยกเว้นจีนแดง) กันตก จอยื่ดหยุ่น จอใหญ่ Bluetootง่าย แบตทน ลวนยาก ทำได้หลายอย่างพร้อมกัน กันน้ำได้บางรุ่น เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ สำรองข้อมูลได้ด้วยวิธีบ้านๆ หรือเสียบกับ Pc / Labtop ได้ง่ายๆโดยไม่ต้องผ่านโปรแกรมอะไรมากมายล่ะ ถ้าชาวบ้านธรรมดาๆจะซื้อโทรสัพทีนึงคงต้องใช้ความคิดคำนึงถึงปัจใจหลายๆอย่าง เพราะใช้ได้เหมือน apple หรืออาจจะได้ดีกว่าด้วยซ้ำ
จากคุณ iG l3anana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-12 01:16:34 ]
ความคิดเห็นที่ 171 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
คอนนี้ผมก็ยังใช่ทั้ง 2 ตัวพร้อมกัน ถึงแม้จะใช่ android เป็นส่วนใหญ่แต่ผมก็ยังคิดว่า iphone ดีกว่านะจนถึงตอนนี้ละนะ รอดูการวิวัฒนาการของ iphone อีกสักหน่อย สัก 2 ปี รู้ผลอย่างเป็นทางการแน่นอนว่า iphone หรือ android จะเหนือกว่า ในปี 5s ที่ออกมากับ note3 ที่ออกมายังถือว่าเท่ากัน ไม่เหมือนสมัยที่ 4s ออกมาหาโทรศัพท์ android ที่มีคุณภาพเท่ากับ 4s นิหาได้ยากหรือไม่มีเลย เลยทำให้ iphone ชนะในตอนนั้นแต่ตอนนี้ไม่แล้ว หลังจากที่ iphone นำมาตลอด android ก็ตามทันต่อจากนี้และค้าบผมว่ารvดูอะไรจะชนะ กิกิ
จากคุณ 55555555555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-04 01:38:58 ]
ความคิดเห็นที่ 170 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
Android
จากคุณ - - - - - เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-16 18:00:41 ]
ความคิดเห็นที่ 169 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ลืมอีกเรื่องไปหรือเปล่าครับ เรื่องการแฮกค์ (HACK) หรือเจาะข้อมูลระบบนั่นแหละ IOS กินขาด และปลอดภัยมากกว่านะครับ พูดเลย :)
จากคุณ Gallagher เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-14 19:55:41 ]
ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
สรุปว่า บทความ มันบอกว่าอะไร
บทความว่า แอนดรอย มีสัดส่วน มีมากกว่า ios มันก็ถูกแล้วนี่หน่า
แล้วว่าทะเลาะกันทำไม เพราะแทบทุกยี่ห้อ มันก็แอนดรอยกันหมด
ขนาด nokiaยังแอนดรอยเลย แทบเลตจีน ก็แอนดรอยก็เลยมีคนใช้เยอะกว่าก็ไม่เหนจะแปลก ถ้าเทียบ ยี่ห้อ ผลิตออกมา ยี้ห้อล่ะ 1000000 เครื่อง samsung nokia sony i-mobile แค่ 4 ยี่ห้อนี่ ก็ 4 ล้านเครื่อง แระ iphone 1 ล้านเครื่อง
สัดส่วนมันก็ 20% แต่จริงๆ มันมากกว่าที่สมมุติ บทความต้องการบอกอย่างนี้รึเปล่า ส่วนเรื่อง การพัฒนาversion แอนดรอยพัฒนากว่ามากก็จริง แต่แอพที่ลงบนios ก็เสถียร กว่านะ

ส่วนตัวใช้idevice แล้วก็ไม่ได้ซื้อสด ใช้เครื่องหลุดจำนำ
จากคุณ คนขายมือถือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-07 16:31:33 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ก็ไม่รู้สินะ
จากคุณ สตีฟขุดจอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-07 15:39:36 ]
ความคิดเห็นที่ 166 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ไม่เหงจะยาก พวกกะลาลองใช้ทั้ง 2 ระบบครับ
แล้วจะรู้จริง อย่ามัวหลงตัวเองเปงหลักครับ!!!
จากคุณ ดีนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-02 13:42:08 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
เครื่องหาย โดนโขมย IOS ล้างเครื่องไม่ได้ติด iCloud
Android ล้างเครื่อง ลงromใหม่ได้ มันซะใจคนล่ะอย่างเลย
(คนเคยหาย)
จากคุณ ดีคนล่ะอย่าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-28 23:05:45 ]
ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ผมเป็นสาวก IOS มาตั้งแต่ 2.xx - 7.10 จู่ๆมีเหตุให้หันมาลอง เครื่อง Android รุ่นใหญ่ ยอมมันเลยตั้งแต่นั้นมา โลกทัศน์กว้างไกล ขึ้นมาก
จากคุณ merphy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-17 23:03:06 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ios มันน้ำนิ่งไหลลึก ออกแนวเงียบๆขรึมๆ ไม่โจ่งแจ้งเหมือน andriod
จากคุณ .......... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-16 12:02:26 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ใครด่าแอนดรอย ก็ไม่สมควรใช้windowคับ เพราะไม่ว่าจะบนเครื่องคอมหรือมือถือ osของแอปเปิ้ลมันเสถียรกว่าอยู่แล้ว บนมือถือมันก็สเถียรกว่าแอนดรอย บนคอมมันก็เสถียนกว่าwindow แต่...สุดท้ายทำไมwindowชนะหละคับ อันนี้เอาแต่แผ่นแท้ไม่รวมปลอมก็ยังชนะ สาเหตุก็เพราะความนิสัยชอบของคนมันมีหลายปัจจัยมากกว่าความเถียรคับ บางคนซื้อmac bookมาแต่เอามาลงwindow เหอะ.... สรุปไม้รู้ชอบสเถียรหรือแบรดเนม ถ้าวันหน้าiphoneมีแบบwindowกับแอนดรอย ผมว่าน่าจะขายออกเยอะ อันนี้ผมแค่สมมุติแต่มันไม่มีวันอยู่แล้ว ผมว่ามีอยู่เยอะที่ซื้อไอโฟนเพราะยึดติดแบนดร์และชอบลูกร่างของมัน
จากคุณ sfsf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-15 11:11:42 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
คือ กระทู้ มันจะเอนไปทางแอนดรอยมากกว่านะผมว่า อธิบายไม่ยุทติธรรม แต่ช่างเถอะใครจะว่ายังไง ผมมีปัญญาซื้อ I5 S แล้วจะทำไมงะ บอกตามตรง สเถียรกว่าแอนดรอยเยอะ ที่มันจับกลุ่มลูกค้าได้เยอะเพราะ มือถือกระโหลกกะลา ของจินแดง ยังใช้แอนดรอย ได้เลย นี้ละที่มัน เจาะตลาดได้มากกว่าไอโอเอส แต่ส่วนตัว เลือก IOS ว่ะ
จากคุณ ติ๊ก ธีรภัทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-08 18:03:19 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ที่แอนดรอยช้าเพราะเขียนทับ Java อีกทีไงครับ ไม่ได้ Native แบบ iOS

อีกอย่างคุณ 158 พอดีผผมเป็นดีไซนเนอร์อะครับ ความสวยมีผลกับผมในการเลือกซื้อสิ่งของครับ
จากคุณ นะจ๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-23 12:36:49 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
เอาจริงๆนะ พวกที่แม่งบ้าๆ แต่ iphoneๆๆๆ ออกใหม่ซื้อก่อน เท่ เห็นใช้อยากมากก็ face line instragram twitt ดีหน่อยก็เล่นเกม แม่งมองคนใช้ OS อื่นอย่างดูถูกเลย อันนี้ผมด่าพวกที่ซื้อเอาเท่นะ แต่คนซื้อ ios มาทำประโยชน์ได้จริงก็มี
จากคุณ BECK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-21 17:29:15 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ยังงัย IOS มันก็ สเถียรกว่าเยือะ
จากคุณ Yaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-17 10:51:53 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
IOS ชอบที่แค่ลื่นนะ แต่ใช้ยากเวลาลงไฟล์ลงโปรแกรม
Android ใช้ง่ายลื่นถ้าลงรอมโม รอมศูนย์จะไม่ค่อยลื่นถ้าลงไรเยอะๆ
จากคุณ นิกส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-13 08:02:16 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ก็เหมือนวินโดว์กับแม็คของงี้มันลางเนื้อชอบลางยา//แต่ไม่มีบลูทูธนี่ก็ไม่รู้พี่จะอินดี้ไปไหน จะส่งเพลงส่งไฟล์ส่งภาพให้แต่ล่ะทีต้องส่งกันทางเมลล์ทางไลน์ยุ่งยากชิพ
จากคุณ redcream เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-05 10:59:19 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
อันไหนที่มันด้อยกว่า ก็พยายามสนับสนุนว่าดีกว่า
iOS ของเค้าดีอยู่แล้วจร้า
จากคุณ Amy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-31 09:30:50 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ลูกชอบios ผมชอบ android เคยเล่นทั้ง2แบบ ios มีappมาก เสถียรและสวยกว่า วัยรุ่นชอบ ส่วน android การใช้งานคล่องตัวกว่ามาก โดยเฉพาะรุ่นใหม่4.3ขึ้นไป รุ่น4.4เขาว่าประหยัดแบตด้วย
จากคุณ ช่างติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-24 06:18:45 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ได้ความรู้ดี ครับ ขอบคุร Kapook ครับ
จากคุณ Tsenee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-20 17:19:42 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ความคิดเห็นที่ 86 บ้าป่าวครับ อย่างอื่นแพงกว่าไอโฟนตั้งเยอะ ซื้อรถยนต์คันแพงกว่าตั้งเยอะ ใช้Androidกับsamsung hero
จากคุณ GTTTTT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-19 10:08:13 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ไม่ชอบ ios ลงแอฟจากคอมยาก เพลอๆ แอฟหายหมด ก๊อปไฟล์ก็ยุ่งยากวุ้นวาย ชอบแต่รื่นดีกับใช้แล้วเท่แค่นั่น
จากคุณ กกกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 18:09:11 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
กรุใช้ 3310
จากคุณ Nokia เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 09:43:20 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
รุสึกมั๊ยว่าคนที่ใช้ ios (เกือบ) ทุกคนชอบจะคิดว่าของตัวเองแม่งเจ๋งและดีเวอร์กว่าของคนอื่น
จากคุณ - -" เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-13 14:46:20 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ฮ่าๆๆ เราผ่อนไอโฟนเครื่องสามหมื่นอยู่ ตอนนี้ไม่มีข้าวจะแดรกแล้ว ฮ๋าๆๆ แถมผ่อนบิ๊กไบท์อีก และยังต้องเก็บตังไว้เที่ยวด้วย ฮ่าๆๆ
จากคุณ haha เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-10 16:42:01 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
มันแน่นอนอยู่แล้วเพราะandroidใช้กับโทรศัพท์ได้หลายๆยี่ห้อรวมทั้งของก๊อปด้วยก็ใช้androidกันทั้งนั้น แต่ IOS ใช้เฉพาะของ Apple เท่านั้น มันก้เลยน้อยว่า android เห็นๆๆ
จากคุณ เรื่องจริง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-03 11:03:23 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
apple ระบบตอนนี้เสถียรกว่า
แต่ไม่พัฒนา

android คล้ายคอมประกอบครับแต่งเปน โม เปน
ลูกเล่นแพรวพราวกว่าเยอะ พัฒนาไกลกว่า apple แน่นอน

ถามว่าใครดีกว่าชอบสำเร็จรูป apple
(เหมาะสำหรับผู้หญิง)
ประหยัดคุ้มค่า อื่นๆๆ บราๆๆ android
จากคุณ test เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-30 03:27:58 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
คนงก กับคนใจดี คุณจะเลือกคบใครก็เลือกเอาระหว่าง ios กับ android
จากคุณ คนไท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-29 17:14:46 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
หากว่ากันด้วย software ที่สนับสนุน OS ผมว่า เจ้าหุ่นได้เปรียบ และดีกว่ามาก เพราะหลากหลาย ใช้ง่าย และที่สำคัญ ฟรี มีเยอะครับ หากว่าด้วย hardware ผลไม้ก็สู้ไม่ได้ เพราะ iOS ไม่ได้ต้องการ hw ที่แรงๆ แต่หากสู้กันด้วย ฟังก์ชั่นจาก hw เจ้าหุ่นกินขาดครับ เช่น การกวาดมือผ่านๆที่หน้าจอ แล้วเพลงเลือน ภาพเลือน อันนี้ชอบคับ ซึ่ง ผลไม้ ก็เพิ่มอย่างอื่นมาที่ใช้ค่อยได้จริง และไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไร สแกนนิ้วมือ ก็เคยมีใน note book ก็ยังต้องเอาออกเรย แต่อันนี้ต้องรอดูต่อไป ว่าจะมีแอพอะไร นำไปใช้ได้อย่างมีรูปธรรมจิงๆหรือไม่ ส่วนที่บอกว่า เจ้าหุ่นเป็นรถตลาด ผลไม้ เป็น BM ผมว่ามันไรสาระครับ เจ้าหุ่นที่ราคาสูงกว่า ผลไม้ก็มี ลองคิดสิ ถ้า เจ้าผลไม้ ไม่ได้ใช้ตรา Apple คุณจะซื้อหรือไม่ครับ... ผมเปลี่ยนจาก IP5 มาใช้ S4 ครับ
จากคุณ ชายกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-26 18:00:55 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
แอนดอย ทำไห้คนมีรายได้น้อย สามรมีมือถือที่ทำได้ทุกอย่างไม่ต่างกับ ios และอีกอย่าง ลงง่าย ซ่อมง่าย ไม่ยุ่งยาก
จากคุณ ชาวรากหญ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-25 11:55:18 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
บางครั้งดูกระทู้มันไร้สาระนะ คือบางอย่างชอบอะไร แบรนด์ไหน ก็ซื้อไป แค่นั้นก็จบ ไม่เป็นหนี้ ไม่เดือดร้อนตัวเอง แค่นั้นเอง เยอะนะเนี๊ยะ เอาเวลาไปทำมาหากินดีกว่านะ
จากคุณ ฟาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-23 16:41:55 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
มันไม่มีอะไรแข่งกับอะไรหรอกครับ ที่เรื่องแข่งกันจริงๆก็คือผู้ผลิตเขาแข่งกันรวยจากเงินที่ไหลจากกระเป๋าพวกเราเองนี่แหละ
จากคุณ เชื่อไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-23 14:28:41 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ถึง คห. 109 แอนดรอยด์มันแต่งได้ครับ ตามที่เราต้องการเลย ถึวจะเป็นรถญี่ปุ่น แต่ถ้าเอาไปแต่งแล้วมันก็แรงไม่แพ้กันนะครับ
ปล.ถึงพวกความคิดที่ชอบคิดว่า แอนดรอยด์คือซัมซุง ผมว่าคุณโลกแคบนะครับนี้ ^^
จากคุณ ตามนั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-07 01:02:21 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ใช้ไปเถอะครับ เดี๋ยวก็เปลี่ยน
จะหน้าใหญ่หน้าเล็ก จะIOS หรือ ANDROID ก็สลับยี่ห้อใช้ไปละกัน สำหรับคนที่ฉลาดวิเคราะห์ ก้น่าจะฉลาดมีปัญญาหาเงินซื้อได้ไม่ว่าจะแพงแค่ไหน สำหรับคนที่ฉลาดผ่อนก้ให้ ฉลาดหาเงินผ่อนต่อไป พวกมิงจ่ายอยู่ดี อิอิ
จากคุณ isonteen เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-05 23:17:12 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ค่านิยม
จากคุณ thai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-02 13:24:30 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ตื่งแอปเแิ้ลนี่กล้าพูดเนอะ 55555
แหม...คนรวยใช้แอนดรอยไม่ได้เลยหรอคะ
อ้อ ใช่สิ แอปเปิ้ลคนผ่อนก็เยอะไป ทำไมไม่พูดนะ ?
ยอมรับความจริงไม่ได้ ? 5555555
ไม่ได้อยากว่าแอปเปิ้ลกาก แต่พูดจริงเหอะ
ถ้าคุณชอบแอปเปิ้ลจริงจะเถียงให้ภาพลักษณ์แย่ลง
ทำไมคะ เถียงหาหอยหรอ ? ทีไอโฟนห่วยแมร่งไม่พ๔ดกันเนอะ
55555555
จากคุณ ไไไไไ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-01 19:27:06 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
คนที่ 124 พูดถูกครับ ทำตามกระแสนิยมกัน ค่าใช้มากขื้นจนไม่จะกินอยู่ไหนจะค่าบริการรายเดือนอีกละ
จากคุณ Pk..... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-26 13:41:37 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
สาวกน้องแอฟฯออกตัวล้อฟรี แหม๋ๆปกป้องกันใหญ่ หลังๆมานี้รู้สึกทางน้องแอฟเองก็ลดอีโก้ลงบ้างแล้วยอมทำมือถือตามความนิยมของตลาด แต่สาวกนี่ไม่เคยไม่เคยลดอีโก้เลย
จากคุณ KL123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-24 19:47:32 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
Android มันใช้กับ โทรศัพท์หลายยี่ห้อ แต่ IOS มันใช้กับ Apple เจ้าเดียว แมรงยังกล้าเปรียบเทียบ มันเปรียบเทียบกันไม่ได้...มันต้องรุ่นต่อรุ่น สิพี่
จากคุณ APP เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-23 16:33:57 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
แปลกนะคนไทย เถียงกันได้ทุกเรื่อง ทั้งเอนดรอยด์และios ไม่ใช่ผลิตผลของไทย อันไหนก็ใช้ไปเถอะ ไม่มีใครใช้มือถือเต็มศักยภาพหรอก ซื้อราคาที่ตนเองไม่เดือดร้อน บางคนเงินเดือน 8000 แต่ถือไอโฟนราคา เกือบสามหมื่น กู้หนี้ยืมสิน นี่แหละคนไทย จะจนช่างมันขอให้หน้าใหญ่ คนรวยจริงเขาไม่มาโพสด่ากันหรอก ว่าใช้ android หรือ I มีแต่คนอยากรวย ผมใช้ IQ ก็ android ไม่เห็นะมีปัญหาตรงไหน แต่ก็ขอตินิดนึงราคาถูกครับ ถือแล้วไม่เท่ห์
จากคุณ kkhct เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-20 13:37:39 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ผมเพิ่งมาใช้ Iphone ได้ 2 เดือนกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ Android มากว่า 2 ปี แต่ก่อนชอบนะ Android แต่พอมาใช้ Iphone บอกได้เลยว่า Iphone ดีกว่ามากๆๆ ในเรื่อง Application แต่เรื่องความเสถียร ตอนนี้ไม่อยากกลับไปใช้ Android แล้วครับเบื่อกับการที่เครื่องหนืดๆ
จากคุณ xxx เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-15 15:53:07 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ส่วนแบ่งทางการตลาด google 72.4% apple 13.9% apple ยังกำไรมากกว่า มึงเน้นขายเครื่องละ 100-200 นี่หว่า ส่วนแบ่งการตลาดจะไม่เยอะได้ไง 555
จากคุณ แอนดรอยกากสัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-14 22:39:53 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
สาวกแอปเปิลนี่อยู่ในกลาชัดๆ พอพูดถึง android ก็พาไปเข้าซัมซุงซะงั้นแล้วก็บอกว่ากระตุกมั่ง ค้างมั่ง โน่น เคยจับเครื่องพวก Nexus LG Motorola HTC เคยใช้ไหม พวกติ่งในกลาแอปเปิล พวกเครื่องระดับทอปนี้ลองใช้แล้วจะบอกว่า iphone น่ะมันแลคช้ามากกว่าอีก
จากคุณ Box เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-12 09:10:07 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
แอนดรอยด์มีสิทธิที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์รุ่นที่ตัวเองต้องการได้ตามใจชอบ...
ขอโทษนะครับ เข้าไปในร้านหาซิ้ออุปกรณ์เสริมน้องไอผมมีเพียบ จะหาซื้อของวัมซุงให้แฟน ไมมีเลย หายากชิหาย
จากคุณ Atorius เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-07 10:54:15 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ทักทายครับผม ผมชอบที่ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง นำเสนอได้เป็นตัวเองดี และผม ใช้อยู่ทั้งอสงระบบเลย ios และ android ผมใช้ ไอโฟน4s กับ s4miniของซัมซุม ก็ดีนะครับสนุกดีเร็วเหมือนกัน ลูกเล่นเยอะมีแอปเพื่อให้ทำงานเลื่อนไหลถ้าใครเจอปัญหาเรื่องนี้ ส่วน ไอโฟน ถึงไม่สามารถเพิ่มความจุภายหลังได้ แต่ถึงลงแอปมากก็ไม่ได้ทำงานช้าลงเลย ดีทั้งสองระบบ ชอบๆ
จากคุณ th ts เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-05 16:00:08 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
คิดถึงพวกชอบออกมาว่า androidจังเมื่อก่อนออกมาว่าแทบทุกวัน ตอนนี้ไปไหนแล้วนะ
จากคุณ ขวด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-03 16:03:35 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
ของแอปเปิล ระบบปิดเกินไป การถ่ายเทเอกสารงานภาพ ยุ่ง
ยากกว่ากัน ครับ android work กว่าครับ ผมมึใช้ทั้งสองระบบลองมาแล้ว โดย sync กับ pc ดัวย google Drive สบายกว่ากัน
จากคุณ mux เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-19 18:25:38 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
มือถือ VERTU ก็ใช้ Android นะจ๊ะ
ราคารุ่นสูงๆ ซื้อ มือถือ Apple ได้หลายโหล เลยละจร้า
อย่าคิดว่า ใช้ iOS แล้วจะถือว่าหรู เหนือฟ้ายังฟ้า
เหนือ Apple ยังมี Vertu
จากคุณ หรูตรงไหน iOS เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-12 18:18:57 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เหตุผลที่ทำให้ Google/Android อยู่เหนือ Apple/iOS
แอ๊ปเปิ้ลกากๆ สมควรเจ๊งในเร็ววันนี้ เดี๋ยวนี้ของเกาหลีมันแรง
จากคุณ Boom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-10 18:12:18 ]