ซัมซุงเผยคลิปวิดีโอทดสอบสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ก่อนออกสู่ตลาด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Phandroid

          เบื้องหลังความสำเร็จของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นกว่าจะออกสู่ตลาดได้ต้องผ่านขั้นตอนและกระบวนการทดสอบมากมาย และน้อยคนที่จะได้รู้ว่ากระบวนการทดสอบแต่ละขั้นตอนนั้นมีอะไรบ้าง ล่าสุดซัมซุง ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอขั้นตอนการทดสอบสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นเรือธงของตัวเองด้านฮาร์ดแวร์ด้วยวิธีการต่าง ๆ และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นการทดสอบมือถือของซัมซุง

          สำหรับการทดสอบภายในวิดีโอที่จะได้เห็น จะแบ่งออกเป็นขั้นตอนต่าง ๆ มากมาย โดยทางซัมซุงจะทำการจำลองรูปแบบการทดสอบขึ้นมาด้วยเครื่องทดสอบรูปแบบต่าง ๆ เช่น การทดสอบกดปุ่ม Home ทั้งหมด 200,000 ครั้งแบบอย่างต่อเนื่องด้วยเครื่องทดสอบ, การทดสอบนั่งทับโทรศัพท์ด้วยน้ำหนัก 100 กิโลกรัมเพื่อทดสอบแรงกดทับ, การทดสอบการบิดงอของตัวเครื่อง การทดสอบการกระแทก และการทดสอบกันรอยขีดข่วน ทดสอบการกันน้ำฝน และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถชมได้จากคลิปวิดีโอด้านล่าง
          อย่างไรก็ดี การทดสอบมือถือด้วยวิธีการเหล่านี้ถึงแม้ผู้ผลิตมือถือจะไม่ได้เปิดเผยข้อมูลการทดสอบออกมาทั้งหมด แต่ในปัจจุบันก็ได้มีหลายเว็บไซต์ที่ทำเกี่ยวกับมือถือได้ทำการทดสอบด้วยวิธีการตัวเอง และที่นิยมกันมากก็คือวิธีการทำตกจากพื้นจากระดับความสูงที่ต่างกัน เรียกวิธีการนี้ว่า Drop Test นั่นเอง ซึ่งสามารถหาดูคลิปการทดสอบเหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !