เฟซบุ๊กรณรงค์ให้พนักงานหันมาใช้แอนดรอยด์

เฟซบุ๊กรณรงค์ให้พนักงานหันมาใช้แอนดรอยด์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก androidauthority.com

          อย่างที่รู้กันดีว่าแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก (Facebook) ของแอนดรอยด์ (Android) นั้น มีประสิทธิภาพที่ไม่ค่อยดีนักเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นที่ใช้งานบน iOS ซึ่งสาเหตุหนึ่งมาจากการที่เฟซบุ๊กเคยแจกไอโฟนให้พนักงานใช้ ส่งผลให้พนักงานชื่นชอบและนิยมใช้แต่ไอโฟนกัน จึงไม่ค่อยมีคนทดสอบและเอาใจใส่ในการพัฒนาแอพฯ ของแอนดรอยด์กันเท่าที่ควร

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ทางบริษัทเฟซบุ๊กได้เริ่มรณรงค์ให้พนักงานหันมาใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์แทนกันอย่างจริงจังมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีคนช่วยกันทดสอบและรายงานผลว่ามีจุดพลาดใด ๆ ในตัวแอพฯ บ้าง และช่วยกันพัฒนาแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น

         ทั้งนี้ ได้มีการทำโปสเตอร์รณรงค์ออกมาแปะตามผนังในบริษัทด้วย โดยแหล่งข่าวได้ลงรูปโปสเตอร์ดังกล่าวมาให้ดู 2 รูป รูปแรกเป็นเจ้าหุ่นเขียวยืนอยู่หน้าถาดอาหารสุนัข พร้อมด้วยข้อความว่า "do you droidfood?" ซึ่งคำว่า droidfood นี้มาจากคำว่า Android ผสมกับ dogfood มีความหมายว่าหากเราพัฒนาแอพฯ ของแอนดรอยด์ พวกเราก็ควรลองใช้มันด้วยตัวเองด้วย เช่นเดียวกับคำว่า dogfood ที่บริษัทต่าง ๆ ให้ความหมายว่าเราควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราผลิตเองด้วย เปรียบเสมือนการให้อาหารกับสุนัขแสนรักของเราที่ควรลองชิมอาหารสุนัขด้วยว่ามันอร่อยไหมนั่นเอง ส่วนอีกรูปเป็นกราฟแสดงจำนวนผู้ใช้แอนดรอยด์ที่มีมากกว่าไอโฟน และมีแนวโน้มว่าจะมีขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต

          อย่างไรก็ตาม หากการรณรงค์นี้ได้ผล และพนักงานเฟซบุ๊กหันมาใช้แอนดรอยด์กันมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะแปลว่าพวกเราชาวแอนดรอยด์จะได้ใช้แอพฯ เฟซบุ๊กที่ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !