ซัมซุงเตรียมออกสมาร์ทโฟนงอได้ในปี 2556 เป็นเจ้าแรก

ซัมซุงเตรียมออกสมาร์ทโฟนงอได้ในปี 2556 เป็นเจ้าแรก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dailymail.co.uk

          หลังจากที่ซัมซุง (Samsung) เคยปล่อยตัวอย่างสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอสามารถบิด โค้ง งอ พับได้เมื่อปี 2554 ล่าสุด ซัมซุงได้ออกมาเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวน่าจะวางจำหน่ายในช่วงปี 2556 และเป็นเจ้าแรกของโลก

          เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า บริษัทซัมซุงได้เปิดเผยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ซึ่งมีหน้าจอ AMOLED ที่มีความยืดหยุ่น สามารถบิด โค้ง งอ พับเก็บเข้ากระเป๋าได้นั้น น่าจะวางจำหน่ายได้ในปี 2556 และคาดว่าน่าจะเป็นบริษัทแรกที่ออกสมาร์ทโฟนนวัตกรรมใหม่นี้ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือหน้าจอและตัวเครื่องที่ใช้วัสดุที่มีความยืดหยุ่นในการผลิต ทำให้สามารถบิด โค้ง งอ หรือพับได้ โดยไม่เกิดความเสียหายเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องมีความคงทนมากขึ้น รวมทั้งยังใช้ต้นทุนจากวัสดุในการผลิตที่ถูกกว่าสมาร์ทโฟนแบบธรรมดาอีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม ทางซัมซุงยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายของสมาร์โฟนรุ่นดังกล่าวเป็นที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะได้วางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2556 ซึ่งนวัตกรรมใหม่นี้จะช่วยให้ซัมซุงสร้างความได้เปรียบในด้านความแตกต่างของตลาดสมาร์ทโฟนได้มากเลยทีเดียว สำหรับในช่วงนี้ที่สมาร์ทโฟนทุกรุ่นในตลาดมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกันหมด
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !