วิธีดาวน์โหลดแอพฯ จาก Google Play Store ผ่านมือถือแอนดรอยด์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากแอปเปิลมี App Store ที่เป็นศูนย์รวมแอพฯ สำหรับผู้ใช้งาน iPhone,iPod และ iPad เอาไว้ดาวน์โหลดแอพฯ ต่าง ๆ ติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟน ฝั่งแอนดรอยด์ก็มี Google Play Store ศูนย์รวมแอพฯ และแหล่งรวมคอนเทนท์ต่าง ๆ ของกูเกิล ไม่ว่าจะเป็น เพลง, มือถือ, หนังสือ, เกม เป็นต้น ถ้าใครที่ใช้งานมือถือแอนดรอยด์อยู่คงคุ้นเคยกับ Google Play Store เป็นอย่างดีแน่นอน

          สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ที่เพิ่งใช้มือถือแอนดรอยด์เป็นครั้งแรก และยังไม่รู้ว่าจะดาวน์โหลดแอพฯ ต่าง ๆ ได้จากที่ไหน วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำวิธีการดาวน์โหลดแอพฯ ต่าง ๆ จาก Google Play Store ที่สามารถดาวน์โหลดได้ง่าย ๆ ผ่านแอพฯ Play Store บนมือถือ แต่ก่อนดาวน์โหลดแอพฯ จำเป็นจะต้องมีบัญชีอีเมลกูเกิลเมลก่อน (Gmail) และไม่สามารถใช้งานอีเมลยี่ห้ออื่น ๆ ได้ หากยังไม่มีแนะนำให้ไปสมัครบัญชีอีเมล Gmail ก่อนดาวน์โหลดแอพฯ ส่วนใครที่มีแล้ว มาติดตามวิธีการดาวน์โหลดแอพฯ จาก Play Store กันเลย

 วิธีดาวน์โหลดแอพฯ จาก Google Play Store ผ่านมือถือแอนดรอยด์
 
1. แตะเลือกแอพฯ Play Store > หากรู้ชื่อแอพฯ ที่ต้องการดาวน์โหลดสามารถพิมพ์ในช่องค้นหาได้ทันที2. สามารถแตะเลื่อนหน้าจอไปทางด้านขวาเพื่อดูหมวดหมู่ของแอพฯ หรือแตะไปทางด้านซ้ายเพื่อดูรายการแอพฯ ฟรียอดนิยม3. พิมพ์ชื่อแอพฯ ที่ต้องการดาวน์โหลด ระบบจะแสดงชื่อแอพฯ ใกล้เคียงแบบอัตโนมัติมาให้ หากเจอแอพฯ ที่ต้องการให้แตะเลือก จากนั้นจะเข้าไปยังหน้าติดตั้งแอพฯ ให้แตะปุ่ม ติดตั้ง (Install)4. แตะปุ่ม ยอมรับและดาวน์โหลด จากนั้้แอพฯ ก็จะทำการดาวน์โหลดและติดตั้งให้อัตโนมัติโดยมีแถบสถานะการดาวน์โหลดแสดงให้ทราบ
5. หน้าแอพฯ ที่ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถแตะปุ่ม เปิด เพื่อใช้งานแอพฯ นั้นได้


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !