สาวกเซ็ง!! Motorola Xoom และ Nexus S อดอัพเดทแอนดรอยด์ 4.2

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Talkandroid

          หลังจากที่กูเกิลเริ่มทยอยปล่อยอัพเดทแอนดรอยด์ 4.2 ให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Nexus ทำให้ผู้ใช้บางส่วนที่ใช้สมาร์ทโฟน Nexus รุ่นอื่น ๆ อย่าง Nexus S และแท็บเล็ตแอนดรอยด์ Motorola Xoom เกิดคำถามและสงสัยว่าเครื่องของตัวเองจะได้อัพเดทเป็นแอนดรอยด์ 4.2 หรือไม่ ล่าสุดความหวังของผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งสองตัวนี้ ดูเหมือนจะต้องจบลงไม่ได้ไปต่อ เมื่อ Jean-Baptiste Queru นักพัฒนาที่ทำงานในส่วน AOSP (Android Open Source Project) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่กูเกิลพัฒนาร่วมกับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์แอนดรอยด์ของกูเกิล ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลให้ทราบกันแล้ว
Nexus S และ Motorola Xoom


         โดย Jean-Baptiste Queru ได้ออกมาให้รายละเอียดของ AOSP รุ่นล่าสุดที่จะใช้งานกับ Nexus รุ่นใหม่อย่างเช่น Nexus 10, Nexus 7 3G, Nexus 4 และ Galaxy Nexus ที่ปล่อยอัพเดทไปแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงสมาร์ทโฟน Nexus S และแท็บเล็ต Xoom ของโมโตโรล่าเลยแม้น้อย ส่วนสาเหตุที่ทั้งสองรุ่นไม่ได้อัพเดทนั้น ทางผู้พัฒนาไม่ได้ให้คำตอบ เพียงแต่บอกเฉยๆ ว่าจะไม่ได้รับการอัพเดท และนั่นก็หมายความว่าทั้ง Motorola Xoom และ Nexus S จะสิ้นสุดการอัพเดทอยู่ที่แอนดรอยด์ 4.1.2 นั่นเอง งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ที่ใช้งาน Nexus S และ Motorola Xoom เกิดอาการเซ็งไปตาม ๆ กัน


          อย่างไรก็ดี ถึงแม้ทั้งสองรุ่นจะไม่ได้อัพเดทเป็นแอนดรอยด์ 4.2 แต่อย่างน้อยแอนดรอยด์ 4.1.2 ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันก็ถือว่ามีลูกเล่นเยอะสมควร พร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมและมั่นใจว่าผู้ใช้จะยังคงเพลิดเพลินไปอีกสักระยะ แต่ถ้าหากใครที่สนใจอยากจะลองสัมผัสกับประสบการณ์ใช้งานใหม่ ก็เตรียมตัวสอยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับแอนดรอยด์ 4.2 ก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจให้เลือกอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Nexus 10, Nexus 7 3G และ Nexus 4

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !