เปิดตัว Samsung Galaxy Premier มือถือดีไซน์คล้าย Galaxy S3 mini


 

Samsung Galaxy Premier


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Sammobile


          ซัมซุงเดินหน้ารุกตลาดมือถืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดตัว Galaxy S3 mini สมาร์ทโฟนคู่แฝด กับ Galaxy S3 และล่าสุดซัมซุงได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกรุ่น โดยมาพร้อมในชื่อ Samsung Galaxy Premier ซึ่งมีรูปลักษณ์ภายนอกที่มีการดีไซน์รวมระหว่าง Galaxy Nexus และ Galaxy  S3 mini เข้าด้วยกันจนทำให้ออกมาเป็น Galaxy Premier แต่มีจุดแตกต่างตรงบริเวณกล้องด้านหน้า และเซ็นเซอร์ย้ายมาอยู่ทางด้านขวาของลำโพงสนทนาแทน ส่วนด้านสเปคและข้อมูลอื่น ๆ มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลย


          Samsung Galaxy Premier มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล HD Super AMOLED ขนาด 4.65 นิ้ว ความละเอียด 1280 × 720 พิกเซล มีหน่วยประมวลผล dual-core TI OMAP 4470 ความเร็ว 1.5GHz, แรม 1GB มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องให้เลือกทั้ง 8GB และ 16GB และรองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 32GB มีกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล สนับสนุนการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 4.0, Wi-Fi และแบตเตอรี่ความจุ  2100 mAh ด้านสเปคโดยรวมถือว่าสูงกว่า Galaxy S3 mini
Samsung Galaxy Premier

          นอกจากนี้ ทางซัมซุงยังได้ปรับปรุงซอฟท์แวร์ต่าง ๆ เช่น S Beam, Smart Stay, Direct Call, Pop-Up Play, และ S Voice เพื่อให้การใช้งานซอฟท์แวร์เหล่านี้บนระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean มีประสิทธิภาพมากขึ้น 


สเปคเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Premier

  ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean อินเตอร์เฟซ TouchWiz
  ซีพียู TI OMAP 4470 แบบ dual-core ความเร็ว 1.5GHz, แรม 1GB
  จีพียู PowerVR SGX544

  หน่วยความจำภายในมีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 8GB และ 16GB และรองรับ microSD สูงสุด 32GB

  กล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าด้านความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล

  เชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 4.0, Wi-Fi 

  แบตเตอรี่ความจุ  2100 mAh 

          ทั้งนี้ Samsung Galaxy Premier จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และประเทศยูเครนในเดือนธันวาคม โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 5,555UAH ($680) หรือประมาณ 20,800 บาท และยังไม่มีข้อมูลว่าจะวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกหรือไม่ 
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !