เปิดตัว Samsung GALAXY Note 2 สมาร์ทโฟน Android 4.1
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอมคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Samsungmobilepress

          สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟน ๆ ซัมซุงที่กำลังรอ Samsung GALAXY Note รุ่นใหม่ ค่ำคืนของวันที่ 29 สิงหาคม (เที่ยงคืนตามเวลาในประเทศไทย) ซัมซุงได้จัดการงาน Samsung Mobile Unpack 2012 IFA ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เป็นงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของซัมซุง โดยภายในงานได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่หลายตัวด้วยกัน และตัวที่เป็นไฮไลท์ของงานที่ทุกคนรอคอยก็คือ Samsung GALAXY Note 2 (GALAXY Note II) ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ Samsung GALAXY Note 2 จะมีอะไรเด็ด ๆ บ้าง มาติดตามกันเลย
 
          Samsung GALAXY Note 2 เป็นรุ่นต่อยอดจาก Samsung GALAXY Note รุ่นแรก ด้านดีไซน์ของ GALAXY Note 2 จะมีลักษณะเหมือนกับ Samsung GALAXY S3 และมีสเปคสูงกว่า GALAXY Note และ GALAXY S3 ทำให้ Samsung GALAXY Note 2 เป็นสมาร์ทโฟนของซัมซุงที่มีสเปคสูงสุดในตอนนี้ รายละเอียดของสเปคมีดังนี้
 


Samsung GALAXY Note 2
 
สเปคเบื้องต้นของ Samsung GALAXY Note 2

 ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean
 ซีพียู 1.6GHz Quad-core Exynos, แรม 2GB, 
 หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว HD Super AMOLED ความละเอียด 1280×720 พิกเซล 
 หน่วยความจำภายในมีให้เลือก 3 ขนาด คือ 16/32/64GB และรองรับ microSD ได้สูงสุดถึง 64 GB
 กล้องถ่ายภาพด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล และด้านหน้า 1.9 ล้านพิกเซล
 รองรับ 3G และ 4G LTE
 ขนาดตัวเครื่อง 151.1 x 80.5 x 9.4 มิลลิเมตรและน้ำหนัก 180 กรัม
 แบตเตอรี่ 3100 mAh
 ปากกา S Pen
 ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว (Marble White) และสีเทา (Titanium Gray)
 


Samsung GALAXY Note 2
 
          สำหรับจุดเด่นของ Samsung GALAXY Note 2 นอกจากสเปคที่แรงขึ้นแล้ว ด้านซอฟต์แวร์ยังพัฒนาให้ทำงานร่วมกับ S Pen ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดย S Pen ที่มาพร้อมกับ GALAXY Note 2 สามารถรองรับแรงกดได้ถึง 1,024 ระดับ และออกแบบปากกาให้จับได้ถนัดขึ้น โดยปลายของปากกาใช้วัสดุที่เป็นยางแบบใหม่ทำให้ความรู้สึกที่ดีขึ้นเวลาเขียนบนหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น  Air View ที่มาพร้อมกับความสามารถเมื่อผู้ใช้งานนำปากกาไปแตะใกล้ ๆ กับหน้าจอจะทำให้แสดงรูปภาพต่าง ๆ จากอัลบั้มรูปภาพ, วิดีโอและอีเมลได้โดยไม่จำเป็นต้องแตะเข้าไปดู
 
          ทั้งนี้ Samsung GALAXY Note 2 จะเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในงาน Thailand Mobile Expo 2012 Showcase ในวันที่ 4-7 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยราคาวางจำหน่ายเครื่องละ 22,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว (Marble White) และ สีเทา (Titanium Grey) 

 


คลิปวีดีโอรีวิว Samsung GALAXY Note 2

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !