ช่างกล้า! จีนชิ่งเปิดตัวกูโฟน ไอ 5 ตัดหน้าไอโฟน 5


GooPhone i5

GooPhone i5

GooPhone i5

GooPhone i5

GooPhone i5


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก infmetry.com

            ในขณะที่เว็บไซต์ไอทีทั่วโลก กำลังปล่อยข่าวสเปคและรูปลักษณ์ของไอโฟน 5 ออกมาให้ได้ฮือฮากันก่อนที่จะมีการเปิดตัวจริง ๆ ในอีกไม่ช้านี้ แต่ทางฝั่งพี่จีน กลับมีข่าวฮือฮาเบียดกระแสข่าว iPhone 5 ให้ตกขอบไปอย่างราบคาบซะแล้ว เมื่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายหนึ่ง ได้ชิงเปิดตัว GooPhone i5 ออกมาซะก่อน รูปร่างหน้าตาละม้ายคล้ายกับ iPhone 5 เกือบจะเด๊ะ ๆ หวังจะแย่งลูกค้า iPhone 5 แบบเนี๊ยนนนน เนียน

            เจ้าสมาร์ทโฟน GooPhone i5 ตัวนี้ ถูกเปิดตัวออกมาแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าจะออกจำหน่ายแซงหน้า iPhone 5 ในสัปดาห์นี้ ส่วนรูปลักษณ์และออพชั่นหลายอย่างของ GooPhone i5 นี่ ก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะมันคล้ายคลึงกับ iPhone 5 นั่นแหละ เพียงแต่ใช้วัสดุที่แตกต่างกัน และขนาดอาจจะต่างกันบ้างเล็กน้อยเท่านั้นเอง

            โดยสื่อจีนระบุว่า GooPhone i5 นี้ จะมาพร้อมกับหน้าจอ 3.5 นิ้ว (ขณะที่ iPhone 5 ว่ากันว่าหน้าจอ 4 นิ้ว) ความละเอียด 940 x 640 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กล้อง หลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ที่สำคัญ ช่องเสียบหูฟังก็อยู่ด้านล่างเหมือนกันซะด้วย 

            งานนี้ไม่รู้ว่าผู้ผลิตคิดอะไรอยู่ แต่ที่แน่ ๆ ช่างกล้ามากนะนี่ เลียนแบบซะเหมือน แถมชิงเปิดตัวก่อนขนาดนี้ แอปเปิลเขามีเรื่องมีราวกับซัมซุงว่าด้วยเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรอยู่ ระวังคุณกูโฟนจะเจอดีไปอีกรายนะคร้าบบบบบบบบ


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !