10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส                                                                     
                                             
10 Incredible Android Smartphone (TENN Magazine)

          สมาร์ทโฟนที่มีมันสมองหรือระบบปฏิบัติการของเจ้าหุ่นสีเขียวนามว่า "แอนดรอยด์" (Android) ที่เดินนำทัพออกมาหลายรุ่นหลากความสามารถ ทำเอาคนเลือกซื้อเลือกใช้ลำบากอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ จาก TENN Magazine ฉบับ Easy Android มาแนะนำสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสนใจ 10 รุ่นให้ได้รู้จักกัน

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 1. HTC ONE X กล้องเยี่ยมเสียงยอด

          HTC One X ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นล่าสุด Ice Cream Sandwich และมาพร้อมกับกล้องคุณภาพระดับสุดยอด ถ่ายภาพได้ในทุกสถานการณ์ ทั้งถ่ายภาพนิ่งและเคลื่อนไหวในเวลาเดียวกันได้ด้วย พร้อมระบบเสียงที่ใช้ระบบของ Beat Audio เติมเต็มทุกความบันเทิงบนมือถือ ยิ่งถ้าใช้คู่กับหูฟังของ Dr. Dre ก็เหมือนกับยกเวทีคอนเสิร์ตมาไว้ในมือเลยทีเดียว

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 2. SONY XPERIA S ดีไซน์ล้ำนำสมัย

          Xperia S เป็นสมาร์ทโฟนที่บ่งบอกความเป็น Sony ได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ออกแบบมาให้จับได้กระชับมือ แต่ที่โดดเด่นมาก ๆ คือ ส่วนด้านล่างที่โปร่งแสง สามารถแสดงผลการทำงานของปุ่มได้อย่างสวยงาม แถมกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 12 MP และการแสดงผลหน้าจอระดับ HD ถ้าใครชอบการออกแบบที่สวยงามไม่ควรมองข้ามสมาร์ทโฟนตัวนี้ไปเลย

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 3. Samsung Galaxy S III ที่สุดของความฉลาด

          สมาร์ทโฟนรุ่นที่ 3 ของซีรี่ย์ Galaxy S ซึ่งได้รับการพัฒนา "ความฉลาด" เพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการพักหน้าจออัตโนมัติ การสั่นเตือนทันทีที่เราจับโทรศัพท์ในกรณีมีสายที่ไม่ได้รับ สามารถจดจำลักษณะใบหน้าของบุคคลได้จากภาพถ่ายและสามารถลิงค์เข้า Social Network ของเพื่อนได้เลย พร้อมการแชร์ข้อมูลที่ง่าย รวมทั้งซอฟท์แวร์กล้องถ่ายภาพที่ฉลาดมากยิ่งขึ้น

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 4. SAMSUNG GALAXY NOTE จดโน้ตสะดวกไม่เหมือนใคร

          Samsung Galaxy Note ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะเรียกได้ว่า "ฉีกกฎ" หรือ "ย้อนยุค" เพราะได้นำเอา  Stylus ที่เคยมีใช้งานกันในสมาร์ทโฟนยุคแรก ๆ กลับมาใช้ แต่การกลับมาคราวนี้มาพร้อมชุดแอพพลิเคชั่น S-Pen ที่พัฒนาโดย Samsung ทำให้การใช้งานเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการจดบันทึกหรือขีด ๆ เขียน ๆ เป็นอย่างมาก

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 5. HTC SENSATION XL เพื่อคนรักความบันเทิง

          HTC Sensation XL เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหูฟังของ Beat Audio บ่งบอกเลยว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้เกิดมาเพื่อความบันเทิงจริง ๆ ตัวเครื่องออกแบบได้อย่างสวยงาม ถึงจะมีน้ำหนักมากสักหน่อย แต่ก็ชดเชยด้วยความแข็งแรง และระบบเสียงคุณภาพเยี่ยม สำหรับคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงแนวเบสหนัก ๆ แล้วล่ะก็ Sensation XL และหูฟังของ Beat Audio ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 6. MOTOROLA RAZR MAXX แบตเตอรี่อึดระดับสุดยอด

          ปัญหาของทุกคนที่ใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันคือ เรื่องความอึดของแบตเตอรี่ที่หมดเร็วเหลือเกิน หลายรุ่นใช้งานได้ไม่เต็มวัน ชาร์จแบตเตอรี่เต็มตอนเช้า ตกบ่ายก็ต้องเสียบชาร์จอีกแล้ว แต่ปัญหาแบบนี้จะไม่เกิดกับ Motorola Razr Maxx เพราะมีแบตเตอรี่ความจุถึง 3300 mAh สามารถใช้งานต่อเนื่องได้มากกว่า 20 ชั่วโมงสบาย ๆ นอกจากนี้ยังคงการออกแบบที่บางเบาและยังใช้วัสดุที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีด้วย

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 7. LG OPTIMUS 4X HD ที่สุดของความแรง

          LG Optimus 4X HD เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อมาจาก Optimus 2X มีจุดเด่นอยู่ที่ความแรงในการประมวลผล เพราะใช้ CPU เป็นตัว NVIDIA Quad Core Tegra 3 Cortex-A9 ที่แรงถึง 1.5 GHz พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ Ice Cream Sandwich ใครที่ชื่นชอบความแรงแล้วล่ะก็ Optimus 4X น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 8. HUAWEI honor U8860 เทคโนโลยีสุดยอดในราคาที่เอื้อมถึง

          คำพูดที่บอกว่า "ของถูกและดีไม่มีในโลก" อาจจะใช้ไม่ได้สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Honor U8860 ของ Huawei บริษัทสัญชาติจีนที่พัฒนาเทคโนโลยีระดับสุดยอดได้ในราคาที่ไม่แพง Honor U8860 เปิดตัวในราคาที่ไม่ถึง 10,000 บาท แต่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Ice Cream Sandwich ตัวล่าสุด CPU เร็วถึง 1.4 GHz หน้าจอ 4 นิ้ว กล้อง 8 MP เรียกได้ว่าเป็นสเปคระดับท็อปเลยทีเดียว Honor U8860 น่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายของคำว่าของดีราคาไม่แพง

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 9. LG PRADA 3.0 เทคโนโลยีเรียบแต่หรู

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าโทรศัพท์มือถือสมัยนี้กลายเป็นเครื่องประดับของหลาย ๆ คนไปซะแล้ว สำหรับคนที่ชื่นชอบความหรูหรา LG Prada นับได้ว่าเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะความพิถีพิถันในการออกแบบทั้งตัวเครื่องที่ใช้ลายหนัง Saffiano ของ Prada และหน้าจอการใช้งานต่าง ๆ ที่ให้อารมณ์หรูหรา บวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นสมาร์ทโฟนที่ทั้งเรียบและหรูในตัวเดียวกัน

10 สุดยอดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่น่าสัมผัส

 10. SAMSUNG GALAXY NEXUS ที่สุดของความฉลาด

          สมาร์ทโฟนในซีรี่ย์ Nexus เป็นรุ่นที่ออกโดย Google เอง ไม่มีอินเตอร์เฟสของผู้ผลิตมาครอบครองการใช้งานอีกที ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่กูเกิ้ลให้ Samsung ผลิต มาพร้อมเวอร์ชั่น Ice Cream Sandwich ที่เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดที่จะทำให้เราได้ประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ราบรื่นและสวยงาม ใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Google แท้ ๆ ได้รับอัพเดตใหม่ ๆ จาก Google ก่อนใครก็ต้องเลือก Galaxy Nexus นี่แหละ

          **แก้ไขข้อมูลเมื่อ 16.53 น. วันที่ 24/07/12 ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับผมขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือ TENN Magazine 
ISSUE 02 มิถุนายน 2555
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก htc.com sonymobile.comsamsung.commotorola.comfacebook LG Optimus 4X HDandroidguys.compradaphonebylg3.comแอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !