ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Chat คีย์บอร์ด QWERTY 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Samsungtomorrow

          ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ได้ฤกษ์ส่งสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ ลงสู่ตลาดอีกครั้ง ล่าสุดซัมซุงได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตระกูล Galaxy อีกรุ่น ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS และคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนชอบแชทโดยเฉพาะ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตัวนี้ มีชื่อว่า Samsung Galaxy Chat
 
          สำหรับ Samsung Galaxy Chat นอกจากจะมาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ QWERTY(คีย์บอร์ดแบบเดียวกับ BlackBerry) จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้ก็คือหน้าจอสัมผัสที่สามารถใช้งานควบคู่ไปกับคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกพิมพ์ข้อความต่าง ๆ ได้ตามความถนัด และนอกจากนี้ Samsung Galaxy Chat ยังมาพร้อมแอพพลิเคชั่นเด่น ๆ ของซัมซุง เช่น ChatON, Quick Office สำหรับใช้งานเอกสาร Microsoft Word, Excel, PowerPoint และ Planner S อีกด้วย
 

Samsung Galaxy Chat
 
สเปคเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Chat

 ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 (Ice Cream Sandwich)
 เครือข่าย 3G HSDPA 7.2/ HSUPA 5.76 Mbps ความถี่ 900/2100 MHz และ EDGE/GPRS ความถี่ 850/ 900/1800/1900 MHz
 ซีพียูความเร็ว 850MHz
 หน่วยความจำภายใน 4GB และรองรับหน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุดถึง 32GB
 หน้าจอสัมผัส QVGA TFT-LCD ความละเอียด 240x320 พิกเซล ขนาด 3 นิ้ว
 กล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 มี FM Radio
 รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11 (b/g/n), USB 2.0 และ Bluetooth technology v 3.0
 ตัวเครื่องมีขนาด 118.9 x 59.3 x 117 มิลลิเมตร น้ำหนัก 112 กรัม
 แบตเตอรี่ความจุ 1,200 mAh
 
          ทั้งนี้ Samsung Galaxy Chat จะเริ่มเปิดตัวและวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมปี 2012 โดยจะเริ่มที่ประเทศสเปนเป็นที่แรก จากนั้นจะทยอยบุกตลาดอื่น ๆ เช่น ยุโรป, ลาตินอเมริกา, ตะวันออกกลาง, จีน, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ส่วนเรื่องราคาวางจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ 

          สำหรับแฟน ๆ ซัมซุงในประเทศไทยจะได้สัมผัสกับ Samsung Galaxy Chat หรือไม่ คงต้องติดตามข้อมูลจากทางซัมซุง ประเทศไทย ว่าจะนำสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นนี้ เข้ามาจำหน่ายหรือไม่ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันอย่างแน่นอน
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !