Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) แท็บเล็ต Android 4.0 ขนาด 7 นิ้ว


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Samsungmobilepress.com

        นอกจากซัมซุงจะบุกตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการส่งสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy รุ่นใหม่ ๆ ลงสู่ตลาดมากมายหลายรุ่น  และในขณะเดียวกันนั้นซัมซุงก็ยังมีแผนจะบุกตลาดแท็บเล็ตไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ล่าสุดซัมซุงเผยโฉมแท็บเล็ต รุ่นใหม่ในตระกูล  Galaxy Tab ที่มาพร้อมกับชื่อ Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) มีเลขรุ่นว่า GT-P3100 พร้อมขนาดหน้าจอ 7 นิ้วและเป็นแท็บเล็ตตัวแรกจากซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการ  Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ใหม่ล่าสุด รวมถึงสเปคก็มีการอัพเกรดขึ้นเล็กน้อย
 
         ซัม ซุงมีแผนประเดิมสำหรับ Samsung Galaxy Tab 2  เปิดขายช่วงเดือนมีนาคมนี้ ที่อังกฤษเป็นที่แรก จากข้อมูลในเว็บไซต์ Samsung Mobile Press เผยว่าสเปกของ Galaxy Tab 2 ใช้ซีพียูแบบ Dual-Core ความเร็ว 1 GHz แรม 1 GB ขับเคลื่อนด้วย Android 4.0 หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA สำหรับหน่วยความจำภายในมีให้เลือก 3 ขนาดด้วยกัน คือ 8 GB, 16 GB และ 32 GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก microSD ได้สูงสุด 32 GB รองรับ 3G ความถี่ 850/900/1900/2100 MHz โดยจะมีให้เลือกใช้งานทั้งรุ่น WiFi และ 3G  
 


Samsung Galaxy Tab 2 (7.0)
 
 
         ถึง แม้ Galaxy Tab 2 จะมีสเปคที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับคู่แข่งหรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการนำแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วของซัมซุงตัวเดิมมาอัพเกรดซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แต่อย่างไรก็ตาม Galaxy Tab 2 นั้นยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ที่ความบางแค่ 0.41 นิ้ว (10.5 มม.) และมีนํ้าหนักแค่ 344 กรัม มีนํ้าหนักเบากว่า iPad 2 และนอกจากจะเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ซัมซุงยังเพิ่มบริการออนไลน์ของตัวเองเข้าสู่แท็บเล็ตรุ่นนี้ด้วย โดยยกบริการเด่น ๆ ของซัมซุง เช่น Samsung ChatON, Samsung Apps, Samsung Hub, Samsung S Suggest และ Samsung TouchWiz เป็นต้น และนอกจากซัมซุงจะเริ่มวางจำหน่ายในอังกฤษแล้ว ยังมีแผนที่จะจำหน่ายในประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ด้วย โดย คาดว่าราคาของ  Galaxy Tab 2  รุ่น WiFi จะวางจำหน่ายในราคา 450 เหรียญสหรัฐและ Galaxy Tab 2 รุ่น 3G จะวางจำหน่ายในราคา 550 เหรียญ (ประมาณ 17,000 บาท)  คาดว่าซัมซุงจะเปิดเผยราคาจำหน่าย Galaxy Tab 2 อย่างเป็นทางการในงานมหกรรมเทคโนโลยีโทรคมนาคมโลก Mobile World Congress ซึ่งจะจัดขึ้นสิ้นเดือนนี้ ที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน 
 
          สำหรับแฟน ๆ ซัมซุงในประเทศไทย คงต้องอดใจรอและติดตามข่าวกันต่อไปกับการมาของ Samsung Galaxy Tab 2 แท็บเล็ต 7 นิ้วตัวนี้ หากซัมซุงมีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการและกำหนดวางจำหน่ายชัดเจนแล้ว เราคงจะได้เห็น Samsung Galaxy Tab 2 เข้ามาจำหน่ายในไทยในอีก 1-2 เดือนข้างหน้าแน่นอน

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !