เผยโฉม Sony Xperia Miro สมาร์ทโฟนตระกูล Xperia


 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Sonymobile
 
          ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ โซนี่ที่กำลังรอสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia รุ่นใหม่ ล่าสุดโซนี่ เผยโฉมสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นเล็ก มาพร้อมกับชื่อ Sony Xperia Miro สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู ตามแบบฉบับของโซนี่ 
 
          สำหรับรุ่นนี้คาดว่าออกมาเพื่อเจาะตลาดผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงและต้องการประสิทธิภาพการใช้งานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ โซเชียลเน็ตเวิร์กหรือการใช้งานด้านมัลติมีเดีย เช่น ดูหนัง ฟังเพลงและเล่นเกม ก็สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างสบาย 
 

Sony Xperia Miro
 
          สำหรับ Sony Xperia Miro มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich, เพิ่มคุณภาพเสียงด้วยเทคโนโลยีเสียง xLOUD, รองรับ DLNA เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Smart Device และเพิ่มทางด้านส่วนติดต่อผู้ใช้ Timescape UI เวอร์ชันล่าสุด รวมทั้งซอฟต์แวร์ต่าง ๆ จากทางโซนี่ที่ถูกใส่เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้อีกด้วย ด้านสเปคและคุณสมบัติอื่น ๆ มีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง มาติดตามกันเลย
 

Sony Xperia Miro
 
สเปค Sony Xperia Miro

 ซีพียู Qualcomm MSM7225A ความเร็ว 800Mhz แบบ single-core, แรม 512MB
 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
 รองรับ 3G แยกคลื่นความถี่ 900/2100MHz และ 850/2100MHz
 หน่วยความจำภายในเครื่อง 4GB และรองรับการเพิ่ม microSD การ์ดสูงสุด 32GB
 หน้าจอ TFT ขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียด 320 x 480 พิกเซล 
 กล้องถ่ายภาพด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัสและไฟแฟลช  
 กล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล ระดับ VGA และรองรับวิดีโอคอลล์
 สนับสนุนการเชื่อมต่อ 3G, Bluetooth, Wi-Fi, DLNA, GPS / aGPS และ WiFi Hotspot
 ขนาดตัวเครื่อง 113 x 59.4 x 9.9 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 110 กรัม
 แบตเตอรี่ 1500 mAh
 ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีดำ/ชมพู, สีขาว และสีขาว/ทอง
 
          อย่างไรก็ตาม Sony Xperia Miro ยังไม่มีรายละเอียดกำหนดการเปิดตัวและราคาวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2012 หรือช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน ซึ่งราคาคาดว่าน่าจะอยู่ราว ๆ 6,000-8,900 บาท สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ราคาถูกที่เน้นการใช้งานที่เชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์กและด้านมัลติมีเดีย แนะนำว่า Sony Xperia Miro ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งที่น่าจับตามองแอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !