โซนี่เปิดตัว Xperia Go และ Xperia Acro S สมาร์ทโฟนกันน้ำกันฝุ่น


 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Sonymobile

          โซนี่ยังคงเดินหน้าบุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางโซนี่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia รุ่นใหม่อีก 2 รุ่น คือ Xperia Go และ Xperia Acro S โดยทั้งสองรุ่นมีจุดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้ โดยทั้งสองรุ่นผ่านมาตรฐาน IP67 (มาตรฐานที่ใช้วัดความสามารถในการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในของอุปกรณ์อิเล็คทรอนิก) ทำให้สามารถกันน้ำได้ไม่เกิน 1 เมตร นานสูงสุด 30 นาทีและมาพร้อมหน้าจอป้องกันรอยขีดข่วน ส่วนด้านสเปคและคุณสมบัติอื่น ๆ ของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง มาติดตามกันเลยครับ
 

Sony Xperia Go
 


คลิปวิดีโอแนะนำ Xperia Go             

          สำหรับ Sony Xperia Go สมาร์ทโฟนดีไซน์เพรียวบาง มีสไตล์และความทนทาน สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้ส่วนตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีเหลือง ด้านสเปคของ Sony Xperia Go

 หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ความเร็ว 1GHz 

 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3 Gingerbread สามารถอัพเดทเป็นแอนดรอยด์ 4.0 ได้ 

 หน้าจอแสดงผลแบบ Retina Display ด้วยเทคโนโลยี Mobile BRAVIA Engine (ช่วยลด Noise, เพิ่มความคมชัดและทำให้สีสันสมจริงเพิ่มมากขึ้น) ขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียด 854x480 พิกเซล 

 กล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED 

 หน้าจอสามารถรับคำสั่งได้ แม้นิ้วหรือหน้าจอเปียกน้ำ Sony Xperia Acro S

 

คลิปวิดีโอแนะนำ Xperia Acro S

          ส่วนอีกรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกันก็คือ Sony Xperia Acro S ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ Sony Xperia Acro HD ที่วางขายในญี่ปุ่นไปแล้ว สำหรับ Sony Xperia Acro S สมาร์ทโฟนดีไซน์ทันสมัย สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้ ส่วนตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีชมพู ด้นสเปคของ Sony Xperia Acro S

 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 

 หน่วยประมวลแบบ Dual Core ความเร็ว 1.5Ghz, แรม 1GB

 หน่วยความจำภายใน 16GB รองรับการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32GB 

 หน้าจอแสดงผลแบบ Retina Display ด้วยเทคโนโลยี Mobile BRAVIA Engine (ช่วยลด Noise, เพิ่มความคมชัดและทำให้สีสันสมจริงเพิ่มมากขึ้น) ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล 

 
กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED 

 กล้องถ่ายภาพด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล 

 สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดแบบ Full 1080p HD 

 หน้าจอสามารถรับคำสั่งได้ แม้นิ้วหรือหน้าจอเปียกน้ำ
 
          ทั้งนี้ คาดว่า Sony Xperia Acro S และ Sony Xperia Go จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2012 หรือช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน ส่วนเรื่องราคาวางจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ถ้ามีราคาเปิดเผยออกมาเมื่อไหร่ เราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอย่างแน่นอน  
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !