เผย กาแล็กซี่ เอส 3 ยอดขายทะลุ 30 ล้านเครื่อง ภายใน 5 เดือน


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก engadget.com, samsungmobilepress.com
 
            เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 เว็บไซต์ engadget.com รายงานว่า สมาร์ทโฟนรุ่น กาแล็กซี่ เอส 3 (Galaxy S III) ของบริษัทซัมซุง จากเกาหลีใต้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลก ทำยอดจำหน่ายเกิน 30 ล้านเครื่อง ในระยะเวลาเพียง 5 เดือน สร้างสถิติเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน

            โดยแถลงการณ์ของซัมซุงในวันนี้ ระบุว่า ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่น กาแล็กซี่ เอส 3 ทำลายสถิติยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้าอย่าง กาแล็กซี่ เอส 2 (Galaxy S II) อย่างราบคาบ โดยกาแล็กซี่ เอส 2 ใช้เวลาถึง 14 เดือน จึงจะสามารถทำยอดจำหน่ายทะลุ 30 ล้านเครื่อง ในขณะที่ กาแล็กซี่ เอส 3 ใช้เวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น ก็สามารถจำหน่ายได้ถึง 30 ล้านเครื่อง

Samsung GALAXY S3

Samsung GALAXY S3 

            ทั้งนี้ เนื่องจากความต้องการสมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้น จึงสร้างผลกำไรเป็นอย่างมากให้แก่ซัมซุง หลังสิ้นสุดไตรมาสที่ 3 แต่ก็ถือว่าสวนกระแสบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายอื่น ที่ล้วนประสบภาวะขาดทุน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจซบเซา และชะลอตัว นอกจากนี้ ซัมซุงยังเผยด้วยว่า เกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ของผลกำไรในไตรมาสที่ 3 ล้วนมาจากยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต แม้จะไม่มีการระบุตัวเลขที่ชัดเจน แต่บรรดานักวิเคราะห์ประเมินว่า ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของซัมซุงระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน น่าจะอยู่ที่ราว 56-58 ล้านเครื่อง ซึ่งจะส่งผลให้ผลประกอบการของซัมซุงเพิ่มขึ้นอีกราว 5 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาสที่ 4 ซึ่งเป็นไตรมาสสุดท้ายของปี

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


 

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !