กูเกิลเผย จำนวนแอพฯ ใน Google Play ทะลุ 7 แสนแล้ว

กูเกิลเผย จำนวนแอพฯ ใน Google Play ทะลุ 7 แสนแล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         หลังจากเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แอปเปิล (Apple) ได้ประกาศว่าจำนวนแอพพลิเคชั่นใน App Store ได้ทะลุ 7 แสนแอพฯ ล่าสุด กูเกิล (Google) ก็ได้ตามแอปเปิลมาติด ๆ โดยเผยว่าแอพฯ ใน Google Play ทะลุ 7 แสนแล้วเช่นกัน

         เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีแหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนแอพพลิเคชั่นสำหรับแอนดรอยด์ (Android) ใน Google Play นั้นทะลุ 7 แสนแอพฯ แล้ว หลังจากที่มีถึง 6 แสนแอพฯ ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ โดยถือว่าเป็นการเจริญเติบโตที่รวดเร็วของแอนดรอยด์เลยทีเดียว แต่ยังคงขาดแคลนแอพฯ เฉพาะสำหรับอุปกรณ์แท็บเล็ตอยู่พอสมควร เนื่องจากแอพฯ ส่วนใหญ่เน้นสำหรับสมาร์ทโฟนมากกว่า ซึ่งกูเกิลคาดหวังว่าการวางจำหน่ายของ Nexus 10 แท็บเล็ตตัวใหม่จากกูเกิลที่ผลิตโดยซัมซุง (Samsung) จะสามารถช่วยผู้พัฒนาสนใจหันมาพัฒนาแอพฯ สำหรับแท็บเล็ตกันมากขึ้น

         อย่างไรก็ตาม แอนดรอยด์ยังคงได้รับความสนใจจากเหล่านักพัฒนาแอพฯ อย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกในอนาคต ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวแอนดรอยด์เป็นอย่างยิ่ง เพราะพวกเราจะได้มีแอพฯ ดี ๆ ให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลายกันนั่นเอง


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !