ซัมซุงโต้ข่าวลือ เตรียมเปิดตัว Galaxy S4 ต้นปีหน้า


Samsung Galaxy S4
Samsung Galaxy S3


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก samsung.com


          หลังจากแอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 5 ออกมาแย่งซีนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเจ้าอื่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ก็มีแหล่งข่าวหลายแห่งออกมาระบุว่า พนักงานจาก ซัมซุง ได้ออกมาเปิดเผยว่าซัมซุงกำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ออกมาให้ได้ยลโฉมเช่นกัน โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ ที่งานแสดงเทคโนโลยีในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน และจะวางขายในเดือนมีนาคมปีหน้า

          แต่ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ซัมซุง ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลีใต้ คู่แข่งตัวเบ้งของแอปเปิล ได้ออกมาประกาศโต้ข่าวลือผ่านทวิตเตอร์ว่า ข่าวจากพนักงานซัมซุงนิรนามที่เปิดเผยกับเว็บไซต์โคเรียไทมส์นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะซัมซุงเพิ่งจะเปิดตัว Galaxy 3 ไปเพียงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้

           อย่างไรก็ดี มีข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับ Samsung Galaxy S4 หลุดรอดออกมาให้ได้ลุ้นกันด้วย  โดยเว็บไซต์โคเรียไทมส์ได้รายงานอ้างคำพูดของซัพพลายเออร์ซัมซุงว่า Samsung Galaxy S4 จะยังคงมีสเปคสูง ทั้งการรองรับเครือข่าย LTE, ซีพียูควอดคอร์, รูปทรงสี่เหลี่ยมมุมโค้ง แต่หน้าจอจะมีขนาดเพิ่มขึ้นอีกจาก Samsung Galaxy S3 ที่มีขนาด 4.8 นิ้ว เป็นขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว

        
           ทั้งนี้ Samsung Galaxy นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนจากซัมซุงที่ได้รับความนิยมไม่น้อย และครองส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในยุโรป โดยครองส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟน 24% รองจากแอปเปิลซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ 31% ซึ่งถือว่าซัมซุงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และล่าสุด มีรายงานว่า หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy S3 ออกมา ก็ทำยอดขายได้ถึง 20 ล้านเครื่อง ภายในเวลาประมาณ 3 เดือน และคาดว่าจะทำยอดขายได้ 30 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !