แดนซ์อย่างพลิ้วไปกับ Bero หุ่นยนต์แอนดรอยด์ฉบับกระเป๋า

Be The Robot

Be The Robot

Be The Robot

Be The Robot

Be The Robot

Be The Robot

Be The Robot


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dzgn.co

           เราคงจะเห็นกันว่าภายในปีนี้ มีผู้คนทั้งหลายเริ่มออกแบบพัฒนาหุ่นยนต์มาใช้กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหุ่นยนต์ดีไซน์แปลก ขนาดใหญ่ และการใช้งานหลากหลายกันไป แต่มาคราวนี้เราขอนำเสนอหุ่นยนต์ขนาดเล็กมาให้ชมกันบ้าง ที่รูปแบบคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แถมยังบังคับได้อีกด้วย เหมาะกับซื้อไปให้ลูกหลานเล่นจริง ๆ

           "บี เดอะ โรบ็อท" (Be The Robot) หรือชื่อย่อ "บีโร" (Bero) เป็นหุ่นยนต์ตัวจิ๋วขนาด 4 นิ้ว ที่ออกแบบโดย ไมเคิล เทรซีสกี้ และโจนาธาน เลวิน จากบริษัท เรียลลิตี้ โรโบติกส์ ในเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้แรงบันดาลใจการสร้างหุ่นมาจากโลโก้รูปหุ่นยนต์ของระบบปฏิบัติการในสมาร์ทโฟนอย่าง "Andriod" ทำให้เกิดไอเดียที่จะผลิตหุ่นยนต์ตัวนี้ขึ้นมา ซึ่งภายในหุ่นยนต์ได้ฝังไมโครชิพ มอเตอร์ แผงวงจรไฟฟ้า ลำโพงเสียง หลอดไฟแอลอีดี ช่องเสียบเอสดีการ์ด และไมโครยูเอสบีเอาไว้ โดยทั้งหมดนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หุ่นยนต์เคลื่อนไหวได้ตามที่ใจเราต้องการ เพียงแค่ควบคุมเจ้าหุ่นผ่านทางสมาร์ทโฟนของตัวเอง ด้วยการเปิดแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และเชื่อมต่อหุ่นยนต์ด้วย Bluetooth และแน่นอนว่าต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Andriod เท่านั้นจึงจะใช้งานได้ ส่วนระบบปฏิบัติการ iOS ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา

Be The Robot

           นอกจากนั้น เจ้าหุ่นบีโรยังสามารถเต้นไปตามจังหวะเสียงเพลงได้อัตโนมัติ รวมไปถึงมีระบบ Open Source ที่ช่วยพัฒนาการเคลื่อนไหวของเจ้าหุ่นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยหุ่นบีโรตัวนี้มีให้คุณเลือกหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นยังทำท่าทางรายละเอียดปลีกย่อยที่ต่างกัน และความสามารถในการเคลื่อนไหวลดหลั่นกันไป เรียกได้ว่าเตรียมดูดเงินในกระเป๋าให้ซื้อมาให้ครบทุกรุ่นเลย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าหุ่นบีโรกำลังอยู่ในขั้นตอนการระดมทุนหาเงินมาดำเนินการผลิตเพื่อจัดจำหน่ายตามท้องตลาด ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยถึงราคาให้ทราบแต่อย่างใด


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !