มาแล้ว Google Maps Go แอปฯ แผนที่นำทาง สำหรับมือถือสเปคต่ำ

Google Maps Go

          Google ปล่อยแอปฯ Google Maps Go แอปฯ แผนที่นำทาง สำหรับผู้ใช้มือถือ Android สเปคต่ำ สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล

          ก่อนหน้านี้ทาง Google ได้เปิดตัว Android Oreo (Go Edition)  และแอปฯ Google Files Go  ให้กับผู้ใช้งานมือถือที่มีสเปคต่ำไปแล้ว ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 Google  ได้ปล่อย Google Maps Go แอปฯ แผนที่นำทางเวอร์ชั่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลงบน Google Play ให้กับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android ที่มีสเปคต่ำ หน่วยความจำน้อย และอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร ใช้นำทางได้อย่างแม่นยำและไหลลื่น

Google Maps Go

          สำหรับแอปฯ Google Maps Go มาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานหลัก ๆ อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสถานที่ที่ต้องการเดินทาง, ค้นหาสถานที่ใกล้เคียง, ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ของสถานที่ต่าง ๆ หรือบันทึกการเดินทางต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน เป็นต้น โดยรวม ๆ แล้วฟีเจอร์ต่าง ๆ เหมือนกับ Google Maps เวอร์ชั่นปกติ

Google Maps Go


          ทั้งนี้แอปฯ Google Maps Go รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ Android 4.1 ขึ้นไป โดยปัจจุบันรองรับภาษาต่าง ๆ มากกว่า 70 ภาษาทั่วโลก และเริ่มทยอยเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว 200 ประเทศ ส่วนในประเทศไทยยังไม่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้


ภาพจาก Google Play

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !