10 แอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาลง Facebook ทั้ง Android และ iOS

ถ่ายภาพ 360 องศา

          แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ 360 องศาหรือรูปพาโนรามา (Panorama) สำหรับโพสต์ลง Facebook ทั้ง Android และ iOS

          ก่อนหน้านี้ได้แนะนำวิธีถ่ายภาพ 360 องศาบน Facebook ด้วยแอพฯ Google Street View ให้กับผู้ใช้งานทั้ง Android และ iOS แล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ 360 องศาหรือรูปพาโนรามา (Panorama) สำหรับโพสต์ลง Facebook ซึ่งแอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาที่กระปุกดอทคอมแนะนำแต่ละแอพฯ นั้น ล้วนแต่เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งมีทั้งแจกฟรีและเสียเงินคละกันไป


แอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศา สำหรับ Android

1. 360cam


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ แรกที่แนะนำเป็นแอพฯ กล้องถ่ายภาพ 360 องศาหรือรูปพาโนรามา (Panorama) สำหรับจับภาพวิดีโอและภาพถ่ายจากทุกมุมได้อย่างง่ายดาย นอกจากจุดเด่นที่ว่าแล้ว แอพฯ 360 ยังสามารถให้ผู้ใช้งานแชร์ภาพถ่ายดังกล่าวของคุณลงโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook ได้ทันทีอีกด้วย

ดาวน์โหลด 360cam สำหรับ Android 4.1 ขึ้นไป


2. PIXPRO SP360


ถ่ายภาพ 360 องศา

          สำหรับแอพฯ PIXPRO SP360 มีจุดเด่นที่สามารถช่วยให้คุณจับภาพทั้งวิดีโอ และภาพนิ่งได้ทุกมุมมองแบบครบ 360 องศา รวมถึงยังสามารถรองรับภาพถ่ายดังกล่าว สำหรับผู้ใช้กล้อง KODAK PIXPRO SP360 ได้อีกด้วย และไม่พลาดกับการแชร์ภาพรอบทิศทาง 360 องศาไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และ Twitter เป็นต้น ได้ทันทีอีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด PIXPRO SP360 สำหรับ Android 4.2 ขึ้นไป


3. Google Street View


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ Google Street View โดย Google นอกจากจะสามารถให้ผู้ใช้งานรับชมสถานที่ต่าง ๆ ได้เหมือนกับยืนบนสถานที่จริงแล้ว ยังสามารถถ่ายภาพ 360 องศา (Panorama) ผ่านแอพฯ ดังกล่าวลง Facebook ได้ทันทีอีกด้วย ซึ่งถือเป็นแอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบันแอพฯ หนึ่งเลยก็ว่าได้

ดาวน์โหลด Google Street View สำหรับ Android


4. Cardboard Camera


ถ่ายภาพ 360 องศา

          อีกหนึ่งแอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาหรือรูปพาโนรามา (Panorama) ที่ได้รับความนิยม ซึ่งนอกจากฟีเจอร์เด่นที่สามารถให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพดังกล่าวผ่านแอพฯ ได้อย่างง่ายดายแล้วนั้น ยังสามารถรับชมภาพสวย ๆ จากทั่วทุกมุมโลกผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย รวมถึงยังรองรับอุปกรณ์เสริมอย่างแว่นตา VR Cardboard ได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด Cardboard Camera สำหรับ Android 4.4 ขึ้นไป


5. Panorama 360 Photos : FB share


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาตัวสุดท้ายที่แนะนำเป็นแอพฯ ถ่ายภาพที่สร้างขึ้นมาเพื่อ Facebook โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ เนื่องจากตัวแอพฯ นอกจากจะมีฟีเจอร์สำหรับตกแต่งภาพต่าง ๆ ด้วยเอฟเฟกต์แล้ว ยังสามารถเลือกแชร์ภาพพาโนรามา (Panorama) ขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์กดังกล่าวได้ทันทีอีกด้วย นับเป็นแอพฯ โพสต์รูป 360 องศาลง Facebook ที่น่าสนใจหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้

ดาวน์โหลด Panorama 360 Photos : FB share สำหรับ Android 2.3 ขึ้นไป


แอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศา สำหรับ iOS


1. Twister – Best Photo, Video & 360 Panorama Camera App


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาหรือรูปถ่ายพาโนรามา (Panorama) ตัวแรกสำหรับผู้ใช้ iOS นอกจากจะมีจุดเด่นที่ว่าแล้ว ยังมีโหมดสำหรับการถ่ายภาพในสถานที่ต่าง ๆ เช่น โหมดถ่ายภาพที่มีแสงน้อย, โหมดถ่ายภาพปกติ และโหมดถ่ายภาพเซลฟี่แบบ 360 องศา เป็นต้น ให้เลือกใช้งานอีกด้วย และไม่พลาดกับการแชร์ภาพดังกล่าวลง Facebook ได้ภายในพริบตา

ดาวน์โหลด Twister – Best Photo, Video & 360 Panorama Camera App สำหรับ iOS 6.0 ขึ้นไป


2. Panorama.

ถ่ายภาพ 360 องศา

          เป็นแอพฯ กล้องถ่ายรูปพาโนรามา (Panorama) หรือภาพถ่าย 360 องศาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งตัวบน iPhone ซึ่งตัวแอพฯ สามารถช่วยให้คุณเก็บภาพความประทับใจได้ทุกที่ทุกเวลาแบบรอบทิศทาง และยังสามารถเลือกตกแต่งภาพพาโนรามาของคุณด้วยเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ภายในตัวแอพฯ มีมาให้อยู่แล้วได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด Panorama. สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


3. Sphere - 360º Photography


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ Sphere - 360º Photography เป็นแอพฯ ถ่ายภาพที่จะช่วยเปลี่ยนอุปกรณ์ iOS ของคุณให้เป็นเหมือนกล้อง 360 องศา ซึ่งสามารถจับภาพได้รอบทิศทางไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง หรือวิดีโอ พร้อมสามารถแชร์พิกัดต่าง ๆ ที่คุณถ่ายอยู่ในขณะนั้นได้อีกด้วย และไม่พลาดกับการแชร์ภาพดังกล่าวลงโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด Sphere - 360º Photography สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


4. Panorama Photo Editor & Pic collage app


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ ถ่ายภาพพาโนรามา (Panorama) สุดฮิตบน iPhone ที่มาพร้อมความพิเศษมากมาย นอกจากจะช่วยจับภาพถ่าย 360 องศาได้แล้ว ยังมีฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานอีกด้วย เช่น มีกรอบสวย ๆ ให้เลือกใช้งาน, มีเอฟเฟกต์ให้ตกแต่ง และสามารถเพิ่มข้อความได้ตามต้องการ เป็นต้น เรียกได้ว่าครบครันจริง ๆ 

ดาวน์โหลด Panorama Photo Editor & Pic collage app สำหรับ iOS 7.1 ขึ้นไป


5. selfie360


ถ่ายภาพ 360 องศา

          แอพฯ ถ่ายภาพ 360 องศาสุดท้ายที่แนะนำเป็นแอพฯ เซลฟี่ (Selfie) ที่ได้รับความนิยมมากอีกหนึ่งตัว ซึ่งจุดเด่นสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพเซลฟี่ให้เป็นภาพแบบเคลื่อนไหวได้หรือภาพ (GIF) ได้ภายในพริบตา โดยยึดตัวเราเป็นศูนย์กลางและหมุนกล้องถ่ายไปรอบ ๆ เพื่อให้เห็นตัวเราอยู่ในภาพนั่นเอง สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพแนวนี้ต้องไม่พลาด

ดาวน์โหลด selfie360 สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


ภาพจาก Appstore, PlayStore


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !