10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android ที่ดีที่สุด ปี 2016

10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แนะนำ 10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง (Music players) ยอดนิยมปี 2016 สำหรับฟังเพลงบนอุปกรณ์ Android ที่นักฟังเพลงไม่ควรพลาด

          อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android ที่สร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากการถ่ายรูป ก็คือการฟังเพลงบนมือถือนั่นเอง และวันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง (Music players) ที่ดีที่สุดในปี 2016 จากคะแนนความนิยมของแอพฯ ที่ผู้ใช้งานต่างโหวตให้ ซึ่งมีแอพฯ ฟรี และเสียเงินคละกันไป ส่วนจะมีแอพฯ เครื่องเล่นเพลงอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น มาดูกัน

1. BlackPlayer Music Player


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลง Android ตัวแรกที่แนะนำ เป็นโปรแกรมฟังเพลงบนมือถือที่จะช่วยให้คุณไม่สะดุดอารมณ์ในการรับฟังเพลง โดยตัวแอพฯ มีรูปแบบดีไซด์สวยงาม แถมใช้งานง่ายและรวดเร็ว ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ BlackPlayer Music Player ยังสามรถตั้งค่าระบบเสียงต่าง ๆ ได้ตามต้องการอีกด้วย รวมถึงยังรองรับไฟล์เพลงต่าง ๆ เช่น  MP3, WAV และ OGG เป็นต้น ได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด BlackPlayer Music Player สำหรับ Android 2.3.3 ขึ้นไป


2. Google Play Music


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลง Android โดย Google ตัวนี้ นอกจากจะสามารถให้ผู้ใช้งานรับฟังเพลงบนมือถือได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว ยังสามารถรับฟังวิทยุออนไลน์ได้ทั่วโลกอีกด้วย แถมมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เช่น มีเพลย์ลิสต์ส่วนตัว, ซื้อเพลงออนไลน์ และแชร์ไปให้เพื่อนฟังได้ เป็นต้น
 
ดาวน์โหลด Google Play Music สำหรับ Android


3. jetAudio Music Player+EQ Plus


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลงบนมือถือ Android ที่มีจุดเด่นในเรื่องการปรับแต่งเสียง Equalizer ต่าง ๆ เพื่อการรับฟังเพลงคุณภาพ ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว แอพฯ jetAudio Music Player+EQ Plus ยังสามารถให้คุณได้เลือกฟังเพลงฮิตจากศิลปินคนโปรดมากมายภายในตัวแอพฯ ไม่เพียงเท่านี้ ตัวแอพฯ ยังสามารถรองรับไฟล์เพลงต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น WAV, MP3, OGG, FLAC และ M4A เป็นต้น

ดาวน์โหลด jetAudio Music Player+EQ Plus สำหรับ Android 2.3.3 ขึ้นไป


4. MediaMonkey


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          ถือเป็นอีกหนึ่งแอพฯ ฟังเพลงที่น่าสนใจไม่แพ้ใคร โดยภายในตัวแอพฯ มีจุดเด่นในเรื่องของการจัดการไฟล์เพลงมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เพลง หรือไฟล์หนัง ให้เล่นขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เพียงผู้ใช้งานนำไฟล์ดังกล่าวมาไว้ในรายการเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามรถตั้งค่าต่าง ๆ เช่น เสียง, การเล่นไฟล์เพลง, ไฟล์หนัง และธีม เป็นต้น ได้ตามต้องการ

ดาวน์โหลด MediaMonkey สำหรับ Android 2.3 ขึ้นไป


5. n7player Music Player


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          เป็นแอพฯ ฟังเพลง Android ที่มีรูปแบบหน้าตาการใช้งานที่สวยงาม และใช้งานง่าย ซึ่งตัวแอพฯ n7player Music Player สามารถรองรับไฟล์เพลงต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น MP3, MP4, OGG, WAV, 3GP, MID, XMF, MKV, FLAC, ACC และ WMA เป็นต้น รวมถึงยังมีระบบปรับแต่งเสียงต่าง ๆ ได้หลากหลายสไตล์

ดาวน์โหลด n7player Music Player สำหรับ Android 2.2 ขึ้นไป


6. Neutron Music Player (Eval)


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลงบนมือถือ Android ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเล่นเพลงด้วยคุณภาพสูงแบบ 32 และ 64 บิท หรือเรียกได้ว่าเป็นคุณภาพระดับ HD Audio เลยก็ว่าได้ เนื่องจากตัวแอพฯ มีรายละเอียดในการประมวลผลเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงสูงสุด รวมถึงยังมีฟังก์ชั่นการปรับแต่งเสียงที่หลากหลาย และสามารถสร้างอัลบั้มโปรด เพลงโปรดได้ตามต้องการอีกด้วย

ดาวน์โหลด Neutron Music Player (Eval) สำหรับ Android 2.1 ขึ้นไป


7. PlayerPro Music Player


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ สำหรับฟังเพลงบนอุปกรณ์ Android ที่มีจุดเด่นหลายด้าน ซึ่งนอกจากจะมีหน้าตาการใช้งานที่เรียบง่ายแล้ว ยังสามารถปรับแต่ง Equalizer ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ, แก้ไขรายชื่อเพลงได้ และเล่นเพลงได้ทั้งแบบอัลบั้ม หรือศิลปิน รวมถึงเฉพาะรายการเพลงโปรดก็สามารถทำได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด PlayerPro Music Player สำหรับ Android 2.1 ขึ้นไป


8. Poweramp Music Player (Trial)


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลง สำหรับ Android ที่มาพร้อมฟีเจอร์ปรับแต่งเสียงต่าง ๆ มากมาย เช่น เสียงเพลงทุ้ม, แหลม, การซ้อนเสียง และปรับระดับความดังเสียงอัตโนมัติ เป็นต้น พร้อมธีมเท่ ๆ ให้เลือกใช้หลายรูปแบบ นอกจากจุดเด่นที่ว่าแล้ว แอพฯ Poweramp Music Player ยังสามารถรองรับไฟล์เพลงได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น MP3, MP44, M4A, OGG, WMA, FLAC, WAV และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด Poweramp Music Player (Trial) สำหรับ Android


9. Pulsar Music Player


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลงที่เหมาะสำหรับ Android ที่มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องไม่มาก เนื่องจากแอพฯ Pulsar Music Player มีขนาดเล็กไม่ทำให้กินเนื้อที่ และนอกจากจุดขายที่ว่าแล้ว ยังสามารถให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งสีต่าง ๆ ได้มากถึง 6 สี และรองรับไฟล์เพลงอย่าง MP3, ACC, FLAC, OGG และ WAV เป็นต้น ได้ไม่แพ้แอพฯ ใหญ่ ๆ ในประเภทเดียวกันอีกด้วย รวมถึงสร้างอัลบั้มเพลงส่วนตัวได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด Pulsar Music Player สำหรับ Android 4.0 ขึ้นไป


10. Shuttle+ Music Player


10 แอพฯ เครื่องเล่นเพลง Android

          แอพฯ ฟังเพลง Android ตัวสุดท้ายที่แนะนำ เป็นแอพฯ ฟังเพลงที่มีรูปแบบหน้าสไตล์ Material Design สวยเรียบง่าย พร้อมเครื่องมือปรับแต่งต่าง ๆ ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งเสียงต่าง ๆ, สร้างรายการโปรด, แยกตามหมวดหมู่ได้ตามต้องการ และสามารถรับฟังเพลงออนไลน์ได้ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ ยังสามารถตั้งเป็น Widget ไว้บนหน้าจอมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Shuttle+ Music Player สำหรับ Android 4.1 ขึ้นไป


ภาพจาก Google Play


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !