4 แอพฯ แปลภาษาด้วยเสียงภาษาไทย ทั้ง Android และ iOS

แอพแปลภาษาด้วยเสียง

          แนะนำ 4 แอพพลิเคชั่นแปลภาษาด้วยเสียง (Voice Translator ) ยอดนิยม และรองรับภาษาไทย สำหรับ Android และ iOS

          ปัจจุบันภาษาอังกฤษ และภาษาอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตประจำวันกับคนไทยหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดก็ตาม และวันนี้กระปุกดอทคอมมีแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS ที่สนใจได้ลองติดตามกันดูกับ 4 แอพฯ แปลภาษาด้วยเสียงที่ได้รับความนิยม และรองรับภาษาไทย ส่วนจะมีแอพฯ แปลภาษาด้วยเสียงอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกัน1. iTranslate


แอพแปลภาษาด้วยเสียง

          แอพฯ แปลภาษาด้วยเสียงตัวแรกที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS ที่อยากแนะนำเป็นแปลภาษาด้วยเสียงที่สามารถรองรับภาษาต่าง ๆ กว่า 90 ภาษา รวมถึงภาษาไทย และมีรูปแบบการใช้งานที่สะดวก และแปลภาษาได้รวดเร็วแม่นยำ

ดาวน์โหลด iTranslate สำหรับ Android 4.1 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด iTranslate สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป


2. iTranslate Voice


แอพแปลภาษาด้วยเสียง

          ถือเป็นหนึ่งแอพฯ แปลภาษาด้วยเสียงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร โดยแอพฯ iTranslate Voice เสมือนเป็นเครื่องมือช่วยแปลภาษาอย่างง่าย ๆ เพียงแค่ผู้ใช้งานพูดข้อความที่ต้องการผ่านแอพฯ เพียงเท่านี้ ตัวแอพฯ ก็จะทำการแปลภาษาให้ทันที ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ แปลภาษาดังกล่าวยังสามารถเก็บไฟล์เสียงภาษาต่างๆ ไว้ในเครื่องได้ และที่สำคัญรองรับภาษาไทยอีกด้วย

ดาวน์โหลด iTranslate Voice สำหรับ Android 4.1 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด iTranslate Voice สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


3. Google Translate


แอพแปลภาษาด้วยเสียง

          เป็นแอพฯ แปลภาษาจาก Google ที่สามารถแปลภาษาต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 90 ภาษารวมถึงภาษาไทย ซึ่งแอพฯ Google Translate สามารถแปลภาษาได้ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ แปลภาษาดังกล่าวยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์แพ็กเกจของภาษาที่ต้องการใช้งานมาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อเรียกใช้งานภายหลังได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Google Translate สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Google Translate สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


4. Microsoft Translator


แอพแปลภาษาด้วยเสียง

          แอพฯ แปลภาษาสุดท้ายที่แนะนำเป็นแอพฯ ที่ถูกพัฒนาโดย Microsoft ซึ่งรองรับทั้งบนสมาร์ทโฟน และนาฬิกาอัจฉริยะไม่ว่าจะเป็น Apple Watch หรือ Android Wear โดยมีฟีเจอร์หลัก ๆ 4 ฟีเจอร์ด้วยกันคือพิมพ์ผ่าน Keyboard เพื่อแปลภาษา, ใช้กล้อง Camera เพื่อแปลภาษา, Offline Pack โหลดภาษาใช้ในโหมดออฟไลน์ และพูดด้วยเสียง Voice เพื่อแปลภาษา โดยรองรับการแปลภาษาได้ถึง 50 ภาษา รวมถึงภาษาไทย

ดาวน์โหลด  Microsoft Translator สำหรับ Android 4.3 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด  Microsoft Translator สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป


ภาพจาก Google Play


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !