5 แอพฯ รายงานการจราจรของไทย ทั้ง Android และ iOS

5 แอพฯ รายงานการจราจร

          แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นรายงานสดสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศไทย สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน และมือถือ Android และ iOS

          แอพฯ ที่กระปุกดอทคอมจะแนะต่อไปนี้ น่าจะถูกใจคนใช้รถใช้ถนนไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS ด้วย 5 แอพฯ รายงานการจราจรในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศไทย แบบ Real-time พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับคุณ ส่วนจะมีแอพฯ จราจรอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามกันเลย


1. Longdo Map

5 แอพฯ รายงานการจราจร

          แอพฯ การจราจรตัวแรกที่แนะนำเป็นแอพฯ ที่มาในรูปแบบแผนที่ ซึ่งภายในตัวแอพฯ จะช่วยทำให้คุณเข้าถึงข้อมูลจากบริการต่าง ๆ ของ Longdo Map เช่น แผนที่, สภาพจราจร, สถานที่, เหตุการณ์และอื่น ๆ พร้อมสามารถตรวจสอบเส้นทาง และสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ แบบ Real-time ก่อนออกเดินทางได้

ดาวน์โหลด Longdo Map สำหรับ Android 4.0.3 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด Longdo Map สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป


2. Highway Traffic

5 แอพฯ รายงานการจราจร

          แอพฯ ที่พัฒนาโดยคนไทย สามารถรายงานสภาพจราจรทางหลวงต่าง ๆ ในประเทศไทยได้อย่างแม่นยำ พร้อมแสดงภาพการจราจรจากกล้องวงจรปิดกว่า 100 กล้องที่ติดตั้งอยู่บนทางหลวง ด้วยการแสดงข้อมูลความเร็วรถ (km/h) และอัตราการไหลของรถ (veh/h) และที่สำคัญยังสามารถดูการจราจรย้อนหลังภายใน 24 ชั่วโมงได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Highway Traffic สำหรับ Android 4.0 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด Highway Traffic สำหรับ iOS 6.0 ขึ้นไป


3. BMA Traffic

5 แอพฯ รายงานการจราจร

          แอพฯ รายงานสภาพจราจรเส้นทางหลักภายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยแสดงได้ทั้งรูปแบบเส้นสีตัวแทนสภาพจราจรและในรูปแบบของภาพเคลื่อนไหวแบบ  Real-time ไม่เพียงเท่านี้ ภายในตัวแอพฯ BMA Traffic ยังมีข่าวสารต่าง ๆ และระบบการแจ้งเตือนให้อีกด้วย รวมถึงยังสามารถให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมในการแจ้งข่าวสาร หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านแอพฯ จราจรดังกล่าวได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด BMA Traffic สำหรับ Android 4.0.3 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด BMA Traffic สำหรับ iOS 6.0 ขึ้นไป


4. TVIS

5 แอพฯ รายงานการจราจร

          อีกหนึ่งแอพฯ รายงานสภาพจราจรที่มีจุดเด่นในเรื่องการตรวจสอบสภาพการจราจรจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ด้วยการค้นหาข้อมูลได้ด้วยเสียง เช่น พูดชื่อถนนที่ต้องการทราบ เนื่องจากแอพฯ TVIS มีระบบเสียงพูดภาษาไทย และที่สำคัญยังสามารถดึงภาพจากกล้อง CCTV เพื่อดูสภาพจราจรในบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย และเวอร์ชั่นใหม่สามารถพยากรณ์น้ำฝนแบบเคลื่อนไหวบนแผนที่ได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด TVIS สำหรับ Android 3.0 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด TVIS สำหรับ iOS 7.1 ขึ้นไป


5. FM91BKK

5 แอพฯ รายงานการจราจร

          แอพฯ รายงานการจราจรตัวสุดท้าย ถือเป็นหนึ่งในแอพฯ จราจรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร เนื่องจากตัวแอพฯ นอกจากจะสามารถตรวจสอบสภาพการจราจรบนท้องถนนด้วยกล้อง CCTV ได้แล้ว ยังสามารถกำหนดจุดที่สนใจ ดูข่าวสารบริเวณที่สนใจ หรือโทรเรียกขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ ได้อีกด้วย และไม่พลาดกับการแชร์สภาพการจราจรลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด FM91BKK สำหรับ Android 2.3 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด FM91BKK สำหรับ iOS 5.0 ขึ้นไป


ภาพจาก Google Play
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !