5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF พร้อมแก้ไขไฟล์ สำหรับผู้ใช้ Android และ iPhone

5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF

          แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นเปิดไฟล์ PDF พร้อมแก้ไขไฟล์ยอดนิยม สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS ที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉพาะคนทำงาน

          สำหรับกรทู้ที่กระปุกดอทคอมจะแนะนำต่อไปนี้ น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน เนื่องจากเป็นบทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแนะนำแอพฯ เปิดไฟล์พร้อมแก้ไขไฟล์ PDF ยอดนิยมประจำเดือนมิถุนายน 2558 ให้กับผู้ใช้งาน Android และ iOS ที่ทาง phonearena.com เว็บไซต์ไอทีชื่อดังในต่างประเทศ ได้รวบรวมให้กับผู้ที่สนใจได้ติดตามกัน ซึ่งโปรแกรมทั้งหมดที่ว่านี้ ล้วนแต่เป็นโปรแกรมแจกฟรี ! แต่จะมีแอพฯ ไมโครซอฟท์อะไรบ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้วเราไปติดตามกันเลย


5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF สำหรับผู้ใช้ Android และ iOS


1. Adobe Acrobat Reader

5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF

          เป็นแอพฯ เปิดไฟล์พร้อมแก้ไขไฟล์เอกสาร นามสกุล .PDF จาก Adobe ผู้พัฒนาโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ชื่อดังที่หลายคนรู้จัก โดยภายในตัวแอพฯ สามารถเปิดอ่านไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแก้ไขและจัดระเบียบหน้า anywhere.view ไฟล์ PDF ได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว Adobe Acrobat Reader ยังสามารถแปลงไฟล์ต่าง ๆ ให้เป็นไฟล์นามสกุล .PDF และสั่งพิมพ์เอกสารดังกล่าวผ่านอุปกรณ์มือถือของคุณเองได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด Adobe Acrobat Reader สำหรับ Android


ดาวน์โหลด Adobe Acrobat Reader สำหรับ iOS2. Google PDF Viewer

5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF

          เป็นแอพฯ สำหรับเปิดไฟล์เอกสาร PDF บนอุปกรณ์ Android ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ตาม ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว Google PDF Viewer นั้นยังสามารถสั่งพิมพ์หรือค้นหารวมถึงคัดลอกข้อความได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เรียกได้ว่าเครื่องมือการใช้งานครบครันกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ใช้งาน Google Drive ไม่ควรพลาด ! 

ดาวน์โหลด Google PDF Viewer สำหรับ Android3. PDF Max Free - #1 PDF Reader!

5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF

          เป็นแอพฯ เปิดไฟล์เอกสารและแก้ไขไฟล์ PDF สำหรับผู้ใช้งาน Android และ iOS โดยมีจุดเด่นในเรื่องของการแก้ไขไฟล์ดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วทันใจอาทิเช่น Cpoy ข้อความ, ขีดเส้นใต้ หรือทำไฮท์ไลท์ เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว PDF Max Free ยังสามารถใช้นิ้วเขียนตัวหนังสือแทนการพิมพ์ผ่านแอพฯ ได้อีกด้วย และไม่พลาดกับการเชื่อมต่อเอกสารจาก Dropbox ได้ทันทีอีกเช่นกัน ถือได้ว่าเป็นโปรแกรม PDF ที่อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมาก

ดาวน์โหลด PDF Max Free สำหรับ Android


ดาวน์โหลด PDF Max Free สำหรับ iOS4. WPS Office + PDF

5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF

          เป็นแอพฯ เปิดไฟล์เอกสาร พร้อมแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างอย่างง่ายดาย สำหรับผู้ใช้งาน Android และ iOS โดยภายในตัวแอพฯ นอกจากตัวจะสามารถเปิดอ่านไฟล์ดังกล่าวได้แล้ว ยังสามารถตรวจสอบการสะกดคำและแชร์เอกสารผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายอาทิเช่น WIFI, DLNA, Google Drive, Dropbox, Box และ OneDrive เป็นต้น ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลด WPS Office + PDF สำหรับ Android


ดาวน์โหลด WPS Office + PDF สำหรับ iOS5. Foxit MobilePDF - PDF reader

5 แอพฯ เปิดไฟล์ PDF

          เป็นแอพฯ เปิดอ่านไฟล์ PDF รวมทั้งสร้างตัวคั่นหน้าหรือเเก้ไขไฟล์เอกสาร PDF บนอุปกรณ์ Android และ iOS เสมือนคุณกำลังใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้ Foxit MobilePDF - PDF reader ยังสามารถ Bookmark หน้าสำคัญ ๆ ที่คุณต้องการเก็บไว้เปิดอ่านภายหลังได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้อย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานทางด้านนี้โดยเฉพาะ

ดาวน์โหลด Foxit MobilePDF - PDF reader สำหรับ Android


ดาวน์โหลด Foxit MobilePDF - PDF reader สำหรับ iOSขอบคุณภาพประกอบจาก phonearena.com

แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !