8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          8 แอพพลิเคชั่นควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ (PC) ระยะไกล สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ประจำเดือนพฤษภาคม 2558 ที่คุณไม่ควรพลาด !

          แอพพลิเคชั่นที่กระปุกดอทคอมจะแนะนำต่อไปนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะคนทำงานที่บางครั้งอาจจำเป็นต้องเจอสถานการณ์ทำงานนอกสถานที่และก็อาจจะไม่สะดวกอีกเช่นกันหากต้องคอยพกพา Notebook อยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมมีอีกหนึ่งทางเลือกมาแนะนำให้กับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ใช้งานบนอุปกรณ์ดังกล่าวด้วย 8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ (PC) ระยะไกลที่สามารถทำงานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วทันใจ จากการจัดอันดับโดย phonearena.com เว็บไซต์ไอทีชื่อดังในต่างประเทศ ส่วนจะมีแอพฯ ควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ระยะไกลอะไรที่น่าสนใจและติดอันดับบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย


8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ สำหรับ Android

Chrome Remote Desktop

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลที่สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม แถมปลอดภัยอีกด้วย เพียงแค่คุณทำการติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวทั้งสองอุปกรณ์ สำหรับ Chrome Remote Desktop สามารถใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์หลายระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Windows XP, Windows 7, Windows 8 หรือแม้กระทั่ง Mac (ตั้งแต่ OS X 10.6 ขึ้นไป) รวมไปถึง Linux เรียกได้ว่าครอบครุมทุกแพลตฟอร์มกันเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Chrome Remote Desktop สำหรับ Anroid


ดาวน์โหลด Chrome Remote Desktop สำหรับ iOSTeamViewer for Remote Control

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งภายในตัวแอพฯ นอกจากจจะสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้จากระยะไกลแล้วนั้นและยังสามารถช่วยในการถ่ายโอนไฟล์ไปมาจากคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานในด้านนี้อยู่เป็นประจำอย่างยิ่ง

ดาวน์โหลด TeamViewer for Remote Control สำหรับ Android


ดาวน์โหลด TeamViewer for Remote Control สำหรับ iOSMicrosoft Remote Desktop

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล จาก Microsoft โดยภายในตัวแอพฯ สามารถช่วยให้คุณสั่งงานจากมือถือไปยัง PC ที่อยู่อีกที่หนึ่งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว นอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว Microsoft Remote Desktop ยังรองรับมัลติทัชผ่าน Remote Desktop Protocol (RDP), รองรับ Windows gestures ด้วย RemoteFX, สามารถเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลด้วย Network Layer Authentication (NLA), มี Connection Center ช่วยจัดการรายการรีโมทและรองรับการสตรีมวิดีโอและเสียงคุณภาพสูง รวมถึงยังสามารถต่อจอภายนอกหรือโปรเจคเตอร์สำหรับการพรีเซนต์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครอบครุมทุกฟังก์ชั่นกันเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Microsoft Remote Desktop สำหรับ Android


ดาวน์โหลด Microsoft Remote Desktop สำหรับ iOSVNC Viewer

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลจากอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android โดยภายในตัวแอพฯ สามารถสั่งงานเครื่องคอมพิวเตอร์ (PC) ของคุณได้อย่างง่ายดายเสมือนนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมฯ กันเลยทีเดียว เพียงแค่คุณตั้งค่าทั้งสองอุกปรณ์ให้ตรงกัน เพื่อทำการซิงก์ข้อมูล

ดาวน์โหลด VNC Viewer สำหรับ Android


ดาวน์โหลด VNC Viewer สำหรับ iOSUnified Remote

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ โดยตัวแอพฯ สามารถสั่งงานควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หลายระบบไม่ว่าจะเป็น Windows PC, Mac และ Linux เป็นต้น ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi หรือ  Bluetooth ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานเสมือนได้นั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Unified Remote สำหรับ Android


ดาวน์โหลด Unified Remote สำหรับ iOSRemote Mouse

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลที่มีจุดเด่นในเรื่องของการสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ เสมือนว่าคุณได้ใช้เม้าส์หรือแป้นพิมพ์บนคอมพิวเตอร์อยู่จริง ๆ เลยทีเดียว นอกจากความสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้แล้วนั้น Remote Mouse ยังสามารถรองรับอุปกรณ์ได้หลากหลายระบบไม่ว่าจะเป็น  Windows XP, 7, Vista, 8 และ Mac OSX เวอร์ชั่น 10.5 ขึ้นไป ได้อีกด้วย
 
ดาวน์โหลด Remote Mouse สำหรับ Android


ดาวน์โหลด Remote Mouse สำหรับ iOS


PC Remote (Beta)

8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล สำหรับอุปกรณ์ Android ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมหน้าจอคอมฯ ระยะไกลผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขงานเอกสารต่าง ๆ, จัดการข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือตั้งเวลาเปิด-ปิดคอมพิวเตอร์ เป็นต้น  

ดาวน์โหลด PC Remote (Beta) สำหรับ AndroidSwift Remote


8 แอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่าน Android

          เป็นแอพฯ ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่านอุปกรณ์ Android ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ไม่เพียงเท่านี้ Swift Remote ยังสามารถถ่ายโอนไฟล์ไปมาระหว่างมือถือกับคอมพิวเตอร์ของคุณที่อยู่ระยะไกลกันได้อีกด้วย   

ดาวน์โหลด Swift Remote สำหรับ Androidขอบคุณที่มา phonearena.com


แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !