รวมเกมง่าย ๆ สำหรับผู้สูงวัย ทั้ง Android และ iOSเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          รวม 10 เกมง่าย ๆ น่าเล่น สำหรับผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ, คุณแม่, คุณลุง, คุณป้า, คุณตาหรือคุณยาย  รวมถึงผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟน Android, iPhone, iPod Touch และ iPad ก็สามารถเล่นเกมดังกล่าวได้อย่างสนุกและเพลิดเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว

         แอพผู้สูงวัยหรือเกมมือถือสำหรับคนแก่ที่กระปุกดอทคอมแนะนี้ นั้น แต่ละแอพฯ ล้วนแต่เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดเกมมือถือ ไม่ว่าจะเป็น Google Play ของ Android หรือ App Stroe ของ iOS ก็ตาม ซึ่งจะเห็นได้จากยอดดาวน์โหลดของแต่ละเกม รวมไปถึงการแนะนำบอกต่อ ๆ กันมาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ อาทิเช่น เกมจับผิดภาพ, เกมลับสมอง, เกมยิงลูกแก้ว และเกมตอบคำถาม เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเกมสามัญประจำเครื่องของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว แต่จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้วเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ


เกมง่าย ๆ สำหรับผู้สูงวัย สำหรับ Android และ iOS


Unblock Me FREEเป็นเกมพัซเซิลที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงผู้สูงวัย ก็สามารถเล่นได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่ผู้เล่นเลื่อนบล็อคไปมาให้เจอทางออกเท่านั้น สำหรับ Unblock Me™ FREE เป็นเกมโดยฝีมือคนไทยที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้จากยอดดาวน์โหลดกว่า 96 ล้านดาวน์โหลด เหมาะสำหรับการฝึกขบคิดแก้ปัญหา ช่วยทั้งผ่อนคลายและลับสมองยามว่าง โดยตัวเกม มีระดับความยากให้เลือกถึง 4 ระดับ ตั้งแต่ ระดับผู้เริ่มต้น (Beginner) จนถึงขึ้น ชำนาญ ( Expert )

 ดาวน์โหลด Unblock Me FREE สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Unblock Me FREE สำหรับ iOS


Tic Tac Toe Freeเป็นเกมผู้สูงอายุแนวใช้ความคิดที่เล่นได้ง่ายและสนุกเพลิดเพลิน สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับวิธีการเล่น Tic Tac Toe Free นั้น ไม่ยาก เริ่มต้นผู้เล่นจะต้องเลือกว่าจะใช้ X หรือ O จากนั้น ผลัดกันทำเครื่องหมายลงในตาราง หากผู้เล่นคนใดสามารถวางเครื่องหมายตามลำดับในแถวได้ก่อน ไม่ว่าจะแนวนอนหรือแนวตั้ง รวมถึงแนวทแยง ผู้เล่นคนนั้น ก็จะเป็นฝ่ายชนะ 

 ดาวน์โหลด Tic Tac Toe Free สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Tic Tac Toe Free สำหรับ iOS


Marble Blast Legendเป็นเกมแนวยิงลูกแก้วสี ๆ ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งภายในตัวเกม Marble Blast Legend นั้น มีลูกเล่นที่แปลกใหม่น่าเล่นกว่าเกมในประเภทเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟกต์และรูปแบบการเล่น สำหรับวิธีการเล่นนั้น ไม่ยาก เพียงแค่ให้ผู้เล่นยิงลูกแก้วที่เป็นสีเดียวกันเรียง 3 ลูกขึ้นไป เพื่อทำคะแนนและสถิติ นอกจาความสนุกที่ว่าแล้ว Marble Blast Legend ยังสามารถอัพเกรดไอเทม เพื่อเพิ่มความสามารถในการเล่นได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเกมที่เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่โดยเฉพาะ รวมถึงผู้สูงวัย

 ดาวน์โหลด Marble Blast Legend สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Marble Blast Legend สำหรับ iOS


What's the Difference?ถือเป็นอีกหนึ่งเกมผู้สูงวัยที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากตัวเกมมีรูปแบบและวิธีการเล่นง่าย ๆ ด้วยการหาสิ่งที่แตกต่างกันทั้งสองภาพให้ทันในเวลาที่กำหนด หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเกมจับผิดภาพนั่นเอง ถือได้ว่า What's the Difference? นั้น ท้าทายความสามารถของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลด What's the Difference? สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด What's the Difference? สำหรับ iOS


Cat VS Dogเป็นเกมที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงผู้สูงอายุ ซึ่ง Cat VS Dog จะช่วยให้ผู้เล่นสนุกและเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี โดยตัวเกมอาศัยทักษะในการเล่นนิดหน่อย ด้วยกาารปาสิ่งของใส่กันระหว่างคู่กัด ระหว่างหมากับแมว สำหรับวิธีการเล่นนั้น ไม่ยาก เพียงแค่ผู้เล่นกะน้ำหนักความแรงในการปาแต่ละครั้งให้ถูก เพื่อให้โดนฝั่งตรงข้ามจนขีดพลังหมดไป   

 ดาวน์โหลด Cat VS Dog สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Cat VS Dog สำหรับ iOS


Tetris® Blitzเป็นเกมแนวพัซเซิลในตำนานที่ใครหลายคนรู้จักกันดีในนามว่าเตอร์ติส ซึ่งผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่างค่าย EA ได้นำเกมดังกล่าวกลับมาทำใหม่อีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือให้กับผู้ใช้งาน Android และ iOS ได้ระลึกความหลัง โดยภายในตัวเกมผู้พัฒนายังคงคอนเซ็ปต์รูปแบบวิธีการเล่นแบบเดิม ๆ คือ ผู้เล่นจะต้องเรียงบล็อคที่หล่นมาทำคะแนนให้ได้มากที่สุด แต่ได้เพิ่มอรรถรสในการเล่นด้วยการปรับเพิ่มเอฟกต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากในแต่ละด่านที่สีสันสวยงาม, ดนตรีประกอบ เป็นต้น ชวนให้น่าหลงใหลกว่าเดิม นอกจากความสนุกที่ว่าแล้ว Tetris® Blitz ยังสามารถเล่นแบบออนไลน์แข่งขันกับเพื่อน ๆ ได้อีกเช่นกัน

 ดาวน์โหลด Tetris® Blitz สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Tetris® Blitz สำหรับ Android


เกมเศรษฐี 10 ล้านอีกหนึ่งเกมผู้สูงวัยที่อยากแนะนำเนื่องจากตัวเกมเป็นแอพพลิเคชั่นโดยฝีมือคนไทย ที่มาในรูปแบบตอบคำถามชิงเงินรางวัล เหมือนในรายการทีวีชื่อดัง ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลจากการตอบคำถามกว่า 17 ระดับด้วยกัน ไม่เพียงเท่านี้ เกมเศรษฐี 10 ล้าน ยังมีตัวช่วยให้ผู้เล่น สามารถเล่นได้ง่ายและเมื่อมีปัญหาตอบไม่ได้ ก็จะตัวช่วยให้ช่วย 3 แบบ (เหมือนในรายการทีวีอย่างเกมส์เศรษฐี) คือ 1. สามารถตอบคำถามได้ 2 ครั้ง 2. เปลี่ยนคำถามเป็นคำถามใหม่ และ 3. เอาคำตอบที่ผิดออก

ดาวน์โหลด เกมเศรษฐี 10 ล้าน สำหรับ Android


ดาวน์โหลด เกมเศรษฐี 10 ล้าน สำหรับ iOSfishing Saltwater&Red mushroomเป็นเกมกีฬาตกปลาสนุก ๆ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่มาในรูปแบบการ์ตูนน่ารัก ๆ สีสันสดใส โดยเริ่มต้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหัวเห็ดแดงและต้องคอยหาอาหารในทะเล ด้วยการตกปลา ซึ่งในระหว่างการตกปลานั้น ผู้เล่นจะต้องพบอุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระเบิด, ขวดยาพิษ, ปลาไหลไฟฟ้า, ปลาฉลามและอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น สำหรับวิธีการเล่น fishing Saltwater&Red mushroom นั้น ไม่ยาก เพียงผู้เล่นจะต้องทำคะแนนให้ถึงเป้าหมายในแต่ละด่านภายในเวลาที่กำหนด

 ดาวน์โหลด fishing Saltwater&Red mushroom สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด fishing Saltwater&Red mushroom สำหรับ iOS


Temple Runเป็นเกมผู้สูงวัยแนววิ่งสู้ฟัดสนุก ๆ ที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยให้ผู้เล่นบังคับตัวละครวิ่งหนีลิงยักษ์ พร้อมหลบสิ่งกีดขวางและเก็บเหรียญตามทางไปเรื่อย ๆ เพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ งานนี้บอกได้คำเดียวผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมประเภทนี้และใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลด Temple Run สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Temple Run สำหรับ iOSJigty Jigsaw Puzzlesเป็นเกมต่อจิ๊กซอว์สนุก ๆ แนว Puzzle สำหรับผู้ใช้มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android, iPhone และ iPad โดยตัวเกมเป็นการเรียงต่อภาพที่ขาดหายซึ่งมีการเล่นหลายระดับ ตั้งแต่ง่ายมากไปจนถึงยากมาก เช่น ตั้งแต่ภาพหลักสิบชิ้นไปจนถึงภาพหายหลักพันชิ้น เป็นต้น โดยตัวเกมมีภาพให้เลือกเล่นหลากหลายแบบ ส่วนใหญ่เป็นภาพแนวธรรมชาติสวย ๆ เหมาะสำหรับเด็กและใหญ่

 ดาวน์โหลด Jigty Jigsaw Puzzles สำหรับ Android

 ดาวน์โหลด Jigty Jigsaw Puzzles สำหรับ iOS
แอพแรกที่คุณเลือกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !